10 công viên đẹp nổi tiếng trên thế giới

Những không gian xanh như công viên thu hút du khách đến tham quan, nghỉ ngơi và được coi như "lá phổi xanh" của thành phố.

Công viên Forest Park, St. Louis, Mỹ

10 công viên đẹp nổi tiếng trên thế giới 1

Công viên Forest Park, St. Louis, Mỹ là công viên lớn nhất và nổi tiếng nhất ở St. Louis, từng đạt giải nhất trong các công viên đô thị ở Mỹ vào năm 2022 do độc giả tạp chí US Today bầu chọn. Forest Park đã trở thành nơi quy tụ nhiều công trình văn hóa quan trọng như bảo tàng Nghệ thuật St. Louis, sở thú St. Louis, nhà hát ngoài trời The Muny, bảo tàng lịch sử Missouri và nhiều tiện ích công cộng khác.

Luxembourg Garden

10 công viên đẹp nổi tiếng trên thế giới 2

Luxembourg Garden là một khu vườn lớn và nổi tiếng ở Paris, còn gọi là Vườn Lục Xâm Bảo hoặc gọi ngắn là "Vườn Lục Xâm", nằm tại quận 6 của thành phố. Với diện tích gần 23 ha, Luxembourg Garden là khu vườn quan trọng của Paris, nơi đi dạo, gặp gỡ của sinh viên, người dân Paris và cả khách du lịch.

Công viên Bắc Hải, Bắc Kinh

10 công viên đẹp nổi tiếng trên thế giới 3

Công viên Bắc Hải, Bắc Kinh là một công viên công cộng và cựu khu vườn của hoàng gia nằm ở phía tây bắc của Hoàng thành, Bắc Kinh. Được xây dựng lần đầu tiên vào thế kỷ 11, nó là một trong những khu vườn lớn nhất của Trung Quốc và chứa nhiều công trình kiến trúc, cung điện và đền thờ quan trọng về mặt lịch sử.

Công viên Chapultepec, Mexico

10 công viên đẹp nổi tiếng trên thế giới 4

Công viên Chapultepec, Mexico là một trong những công viên thành phố lâu đời và lớn nhất Mexico. Công viên có 9 bảo tàng, sở thú, công viên giải trí và nhiều không gian xanh nằm gần các địa danh tham quan du lịch nổi tiếng.

Bonoli Gardens, Florence, Italy

10 công viên đẹp nổi tiếng trên thế giới 5

Bonoli Gardens, Florence, Italy là nơi chứa một bộ sưu tập các tác phẩm điêu khắc có niên đại từ thế kỷ 16 đến thế kỷ 18, đài phun nước và những khu vườn xanh mát, đây là một trong những công viên đẹp nhất ở một trong những thành phố đẹp nhất thế giới.

Keukenhof - Vườn châu Âu

10 công viên đẹp nổi tiếng trên thế giới 6

Keukenhof, còn được gọi là Vườn châu Âu, nằm ở Lisse, một thị trấn nhỏ ở phía nam Amsterdam, Hà Lan. Đây là vườn hoa lớn nhất thế giới với diện tích 32 ha và khoảng 7 triệu hoa tulip thuộc 100 giống khác nhau.

Công viên Millennium

10 công viên đẹp nổi tiếng trên thế giới 7

Công viên Millennium là một công viên công cộng nằm trong khu vực cộng đồng Loop của Chicago, được điều hành bởi Sở Văn hóa Chicago. Công viên được biết đến nhiều hơn với những tác phẩm điêu khắc kỳ quặc trái ngược với không gian xanh mướt. Điểm nổi tiếng nhất của công viên là "The Bean", nơi mà người dân và du khách có thể ngắm nhìn sự phản chiếu đường chân trời của thành phố.

Central Park, New York, Mỹ

10 công viên đẹp nổi tiếng trên thế giới 8

Central Park, New York, Mỹ là một trong những công viên nổi tiếng nhất thế giới, nằm ở trung tâm Manhattan, và cũng là biểu tượng của thành phố New York. Khi đến đây, bạn sẽ có cảm giác như thoát khỏi sự nhộn nhịp của thành phố, tận hưởng thiên nhiên và không khí trong lành, dành thời gian ngắm nhìn những tòa nhà cao nhất của thành phố. 

Công viên Namba

10 công viên đẹp nổi tiếng trên thế giới 9

Công viên Namba là một khu phức hợp văn phòng và mua sắm nằm ở Namba-naka Nichome, Naniwa-ku, Osaka, Nhật Bản. Nó bao gồm một tòa nhà văn phòng cao tầng có tên là Parks Tower và trung tâm mua sắm với khu vườn trên sân thượng. Công viên Namba được phát triển bởi Jon Jerde của The Jerde Partnership trong khuôn viên của Sân vận động Osaka kể từ khi đóng cửa.

Stanley Park

10 công viên đẹp nổi tiếng trên thế giới 10

Stanley Park là công viên công cộng tạo nên bởi một cạnh của vùng Downtown Vancouver, Canada và hầu như bị bao quanh bởi vịnh Vancouver và English Bay. Không giống như hầu hết công viên trong thành phố được tạo ra bởi một kiến trúc sư cảnh quan, nơi đây chủ yếu là rừng và phong cảnh tự nhiên.

Bạn đang xem: 10 công viên đẹp nổi tiếng trên thế giới
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0967 966 777
x