10 tòa nhà chọc trời tốt nhất thế giới

Top 10 của Giải thưởng Tòa nhà chọc trời Emporis lần thứ 22 được chọn ra từ hơn 600 công trình nhà cao tầng hoàn thành vào năm 2021 có chiều cao ít nhất 100 m.

10 tòa nhà chọc trời tốt nhất thế giới 1

10. CIBC Square, Toronto, Canada: Nằm ở trung tâm của khu tài chính Toronto, tòa nhà cao 241 m CIBC Square có ngoại thất được bao phủ bởi những tấm kính hình kim cương màu xanh có thể phản chiếu ánh sáng Mặt Trời với nhiều sắc độ khác nhau. Khu phức hợp 52 tầng bao gồm 2 tòa tháp, trong đó tòa nhà thứ 2 dự kiến được hoàn thành vào năm 2024.

10 tòa nhà chọc trời tốt nhất thế giới 2

9. One Park Drive, London, Anh: Nằm ở quận Canary Wharf của London, One Park Drive là một tòa nhà dân cư 58 tầng. Với chiều cao 205 m, tòa nhà chọc trời có dạng hình trụ đặc biệt này tạo nên sự khác biệt so với các tòa nhà văn phòng trong khu vực.

10 tòa nhà chọc trời tốt nhất thế giới 3

8. Sven, New York, Mỹ: Cấu trúc này có 67 tầng, chiều cao 205 m và là tòa tháp đã hoàn thành cao thứ 2 ở quận Queens, thành phố New York. Sven gây ấn tượng với mặt tiền lõm đặc trưng. Cư dân của tòa nhà có quyền truy cập vào một ứng dụng và thay đổi màu sắc của ánh sáng trên đỉnh của một số tòa nhà ở New York.

10 tòa nhà chọc trời tốt nhất thế giới 4

7. Premier Tower, Melbourne, Australia: Hình dạng cong của Premier được lấy cảm hứng từ MV Ghost của Beyonce. Tòa tháp hỗn hợp cao 246 m với 78 tầng, được sử dụng làm chung cư và khách sạn. Toàn khu phức hợp cung cấp cho cư dân đa dạng các tiện ích sang trọng như sảnh sân vườn, công viên thể dục ngoài trời và khu trò chơi.

10 tòa nhà chọc trời tốt nhất thế giới 5

6. Warsaw UNIT, Warszawa, Ba Lan: Mặt tiền của tòa nhà chọc trời cao 203 m và có 46 tầng này được bao phủ bởi hàng nghìn tấm kính ghép lại với nhau. Công trình được ứng dụng công nghệ hiện đại như đèn UV giúp khử trùng bên trong khỏi virus và có chứng chỉ BREEAM ở cấp độ xuất sắc (xếp hạng cao nhất cho các khía cạnh sinh thái và văn hóa xã hội của tính bền vững trong xây dựng).

10 tòa nhà chọc trời tốt nhất thế giới 6

5. Bundang Doosan Tower, Seongnam, Hàn Quốc: Công trình kiến ​​trúc cao 100 m này bao gồm hai tòa tháp được nối với nhau bằng một "cây cầu giữa trời". Tòa nhà 27 tầng, có các mặt tiền bằng kính tạo điều kiện cho ánh sáng tự nhiên chiếu vào bên trong tòa nhà.

10 tòa nhà chọc trời tốt nhất thế giới 7

4. Antares, Barcelona, Tây Ban Nha: Với 27 tầng, Antares là tòa nhà dân cư sang trọng cao nhất ở Barcelona. Cấu trúc cao 104 m này cung cấp tầm nhìn tuyệt vời ra Địa Trung Hải, dãy núi Montserrat và trung tâm thành phố. Những phần thiết kế mái cong màu đỏ của tòa nhà tạo nên điểm nhấn độc đáo cho cảnh quan đường chân trời của Barcelona.

10 tòa nhà chọc trời tốt nhất thế giới 8

3. NV Tower, Sofia, Bulgaria: NV Tower được thiết kế lấy cảm hứng từ thiên nhiên với cấu trúc phức tạp bao gồm các hình dạng hình học sắc nét. Công trình hài hòa tổng thể, phản ánh kiến ​​trúc xung quanh và phù hợp với cảnh quan thành phố Sofia. Tòa nhà cao 107 m và có 20 tầng, là một cấu trúc bền vững, sử dụng nhiệt từ các phòng máy chủ để sưởi ấm những khu vực văn phòng. Bên cạnh đó còn có hệ thống tái chế thu gom và sử dụng nước mưa.

10 tòa nhà chọc trời tốt nhất thế giới 9

2. 111 West 57th Street, New York, Mỹ: Với chiều cao 435 m, tòa tháp dân cư với 84 tầng 111 West 57th Street hiện là tòa nhà cao thứ 3 tại thành phố New York và nằm trong top 30 tòa nhà cao nhất thế giới. Công trình cũng được công nhận là tòa nhà chọc trời mỏng nhất trên thế giới với tỷ lệ chiều rộng trên chiều cao là 1:24.

10 tòa nhà chọc trời tốt nhất thế giới 10

1. Valley, Amsterdam, Hà Lan: Tòa nhà đoạt giải cao nhất là một thiết kế táo bạo tọa lạc ở thủ đô của Hà Lan. Valley nhận được lời khen ngợi từ ban giám khảo Giải thưởng Tòa nhà chọc trời Emporis. Họ cho rằng thiết kế của công trình là "phi thường và sáng tạo". Khu phức hợp được hình thành từ 3 tòa tháp có chiều cao khác nhau, tòa nhà cao nhất có 26 tầng và cao 100 m. Valley được thiết kế bền vững và khai thác để làm văn phòng, trung tâm văn hóa, căn hộ, cửa hàng, quán bar với tầm nhìn toàn cảnh ra thành phố. Tòa nhà sẽ được chỉnh trang với 13.000 loại cây khác nhau trong những năm tới.

Bạn đang xem: 10 tòa nhà chọc trời tốt nhất thế giới
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0967 966 777
x