5 điểm ngắm lá vàng mùa thu gần trung tâm Seoul

Du khách đến Hàn Quốc trong tháng 10-11 không thể bỏ qua các điểm ngắm lá vàng, lá đỏ thuận tiện di chuyển ngay tại thủ đô.

Giữa tháng 10, những hàng bạch quả, lá phong, thường xuân ... ở thủ đô Seoul gần như đều ngả vàng, ngả đỏ. Không cần đi đâu xa để tận hưởng mùa thu xứ Hàn, du khách tại Seoul có thể check-in tại những địa điểm nằm ngay trung tâm. Mùa thay lá tại thành phố thường kéo dài đến cuối tháng 11, nên hiện tại là thời điểm thích hợp để vi vu Hàn Quốc.

Rừng Seoul

Địa chỉ: Ttukseom-ro, Seongdong-gu, Seoul

Cách di chuyển: Ga Seoul forest, tuyến Bundang

Rừng Seoul là một trong những công viên sinh thái lớn tại thủ đô Hàn Quốc. Nơi đây không không chỉ là lá phổi xanh của thành phố mà còn là điểm ngắm lá mùa thu tuyệt đẹp. Loại cây tạo nên điểm nhấn mùa thu lãng mạn cho địa điểm này là rừng bạch quả.

5 điểm ngắm lá vàng mùa thu gần trung tâm Seoul 2

5 điểm ngắm lá vàng mùa thu gần trung tâm Seoul 3

Nhiều blogger du lịch nhận xét rừng bạch quả là nơi đẹp nhất khi Seoul vào thu. Khu rừng nhỏ vàng ươm trong tiết thu sẽ mang đến bạn cảm nhận khác biệt khi đi giữa những hàng cây. Du khách nên lựa chọn buổi chiều nắng lên cao để check-in tại khu rừng. Thời điểm này cho những bức ảnh nhuộm vàng không cần chỉnh sửa.

Sau khi kết thúc một ngày tham quan rừng Seoul, du khách có thể ghé vào quán cà phê gần Seongsudong để nghỉ ngơi.

Gyeongbokgung

Địa chỉ: Sajik-ro, Jongno-gu, Seoul

Cách di chuyển: Ga Gyeongbokgung, đường tàu số 3, cửa ra số 5

Gyeongbokgung là một trong 5 cung điện hoành tráng nhất từ thời Joseon được bảo tồn đến ngày nay. Mỗi mùa ở Gyeongbokgung đều mang một vẻ đẹp riêng. Mùa hè mát mẻ, mùa xuân yên bình, mùa đông trầm buồn còn mùa thu lại rực rỡ.

5 điểm ngắm lá vàng mùa thu gần trung tâm Seoul 4

5 điểm ngắm lá vàng mùa thu gần trung tâm Seoul 5

Từ tháng 9, những hàng cây trong cung điện bắt đầu thay lá. Mỗi cây mang một màu sắc khác nhau, góc đỏ rực, góc lại phủ vàng, có chỗ chưa thay lá vẫn còn sắc xanh.

Vì là điểm đến phổ biến, mùa này Gyeongbokgung khá đông khách. Du khách Đào Thủy (Hà Nội) vừa có chuyến du lịch Hàn Quốc tháng 10, chia sẻ cung điện đông khách du lịch đến chụp hình, tham quan nên phải chờ khá lâu mới chọn được góc chụp vắng người.

Trường đại học Sungkyunkwan

Địa chỉ: Sungkyunkwan-ro, Jongno-gu, Seou

Sungkyunkwan là ngôi trường lâu đời bậc nhất Hàn Quốc. Mùa thu ở đây mang nét đẹp cổ kính với những dãy nhà truyền thống xứ kim chi.

Ngôi trường này cũng là địa điểm thu hút nhiều tín đồ du lịch tới check-in bởi khuôn viên trường có hai cây ngân hạnh trăm tuổi. Cây cổ thụ ngả vàng rực mỗi độ thu về khiến nơi đây càng thêm hấp dẫn.

5 điểm ngắm lá vàng mùa thu gần trung tâm Seoul 6

5 điểm ngắm lá vàng mùa thu gần trung tâm Seoul 7

Hai cây ngân hạnh này được trồng vào thời điểm trường mới xây dựng. Người trồng cây là Yun Tak, người đứng đầu Học viện Nho Giáo Quốc Gia vào thời Joseon. Hai tán cây cổ thủ trồng ngay trước đền thờ Khổng Tử và Đài tưởng niệm tự nhiên số 59 của Hàn Quốc. Tán cây vàng này cũng là góc chụp hình nổi tiếng với các tín đồ du lịch.

Phố Samcheongdong

Cách di chuyển: Ga Ankuk trên đường tàu số 3, cửa ra số 1

Giữa lòng thủ đô Seoul (Hàn Quốc) hiện đại, con đường Samcheongdong mang nét cổ xưa, quyến rũ với hàng ngân hạnh trải dài, thay lá vàng rực vào mùa thu.

Con phố Samcheongdong nằm giữa cung điện Gyeongbokgung và làng cổ Bukchon. Những hàng ngân hạnh bên nếp nhà xưa cũ ở Samcheongdong có tuổi đời hàng trăm năm. Chính vì thế, nơi này thường được chọn làm bối cảnh trong các bộ phim cổ trang.

5 điểm ngắm lá vàng mùa thu gần trung tâm Seoul 8

5 điểm ngắm lá vàng mùa thu gần trung tâm Seoul 9

Giống như nhiều khu phố cổ khác, Samcheongdong chỉ cho phép du khách đi bộ trong phố. Đến đây, bạn có thể chụp hình, ghé thăm các phòng trưng bày nghệ thuật, mua sắm các món đồ vintage và thưởng thức ẩm thực Seoul.

Để đến con phố này, du khách di chuyển đến trường trung học nữ Poongmun, sau đó rẽ phải, tiếp tục đi bộ 450 m đến ngã tư thì rẽ trái và đi thêm 200 m đến ngã ba thì tiếp tục rẽ phải. Đi tiếp 100 m đến ngã ba, toàn bộ con đường nhỏ bên tay phải là phố Samcheongdong.

Đường tường đá cung điện Deoksugung

Địa chỉ: Sejong-daero, Jung-gu, Seoul

Cách di chuyển: Ga hội trường thành phố, đường 1, ra cửa số 1 đi bộ khoảng 3 phút

Ga tòa thị chính, đường số 2, cửa ra số 12 đi bộ khoảng 2 phút

Đường tường đá tại cung điện Deoksugung trải dài khoảng 900 m, lưu giữ nét cổ kính giữa lòng Seoul hiện đại. Con đường này nổi tiếng vào mùa thu với hàng ngân hạnh ngả vàng quyến rũ.

5 điểm ngắm lá vàng mùa thu gần trung tâm Seoul 10

5 điểm ngắm lá vàng mùa thu gần trung tâm Seoul 11

Ngoài là nơi trồng những hàng cây lá vàng thơ mộng, Deoksugung còn nằm gần cung điện Deoksugung và nhiều di tích lịch sử khác thuận tiện cho du khách tham quan.

Bạn đang xem: 5 điểm ngắm lá vàng mùa thu gần trung tâm Seoul
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0967 966 777
x