7 công trình đắt nhất thế giới

Những công trình khổng lồ và sang trọng như Masjid Al-Haram, Marina Bay Sands, Apple Park... có chi phí xây dựng lên đến hàng tỷ USD.

Masjid Al-Haram, Saudi Arabia

7 công trình đắt nhất thế giới 1

Masjid Al-Haram, Saudi Arabia (100 tỷ USD): Được xây dựng trên khu đất thiêng Hồi giáo, Masjid Al-Haram là tâm điểm của Haji, chuyến hành hương thường niên mà mỗi tín đồ đạo Hồi thực hiện ít nhất một lần trong đời. Nhà thờ lớn Mecca được xây dựng từ thế kỷ 7, đã mở rộng hai lần, và đang trải qua lần mở rộng thứ 3 nhằm đáp ứng 2,5 triệu tín đồ. Một hồ trữ nước gần đó cũng sắp hoàn thiện.

Abraj Al-Bait, Saudi Arabia

7 công trình đắt nhất thế giới 2

Abraj Al-Bait, Saudi Arabia (16 tỷ USD): Nằm cách Nhà thờ lớn Mecca vài mét, Tháp Abraj Al-Bait là khu phức hợp gồm 7 khách sạn. Nơi này còn có trung tâm mua sắm, các khu căn hộ, văn phòng và sảnh cầu nguyện. Khu tổ hợp nhằm đáp ứng lượng tín đồ hành hương khổng lồ đến Mecca trong mỗi mùa Hajj, với việc xây dựng được giám sát bởi chính quyền Saudi Arabia.

Marina Bay Sands, Singapore

7 công trình đắt nhất thế giới 3

Marina Bay Sands, Singapore (5,7 tỷ USD): Khu nghỉ dưỡng sang trọng này gồm khách sạn, sòng bài, trung tâm mua sắm, trung tâm hội nghị, rạp phim, bảo tàng... Trải rộng trên diện tích 15,5 ha, Marina Bay Sands có ba tháp và SkyPark dài 340 m trên nóc. Tòa tháp thứ 4 với 1.000 phòng khách sạn đang được lên kế hoạch xây dựng vào năm 2026.

Sân vận động SoFi, Inglewood, Mỹ

7 công trình đắt nhất thế giới 4

Sân vận động SoFi, Inglewood, Mỹ (5,5 tỷ USD): Nằm ở Inglewood, California, sân vận động kiêm khu phức hợp giải trí này có sức chứa 70.000 người, với mái che có thể thu gọn và cửa trượt để không khí lưu thông. Nơi đây còn có khu biểu diễn nghệ thuật 6.000 chỗ dành cho các buổi hòa nhạc hoặc sự kiện khác.

Apple Park, California, Mỹ

7 công trình đắt nhất thế giới 5

Apple Park, California, Mỹ (5 tỷ USD): Khu tổ hợp này gồm tòa nhà chính hình vòng tròn khổng lồ, bảy quán cà phê, 9.000 cây xanh, thính phòng Steve Jobs 1.000 chỗ, và trung tâm thể hình rộng hơn 9.200 m2. Được thiết kế bởi kiến trúc sư Norman Foster, Apple Park đáp ứng nhu cầu của 12.000 nhân viên. Bạn có thể ghé thăm khu tham quan mở cửa đón du khách.

Resorts World Sentosa, Singapore

7 công trình đắt nhất thế giới 6

Resorts World Sentosa, Singapore (4,93 tỷ USD): Công trình đắt đỏ nằm trên đảo Sentosa này gồm 6 khách sạn với tổng cộng 1.800 phòng, công viên giải trí Universal Studios Singapore, hải cảng, loạt cửa hàng bán lẻ, sòng bài và bể thủy sinh S.E.A. Đây là nơi có nhiều nhân viên nhất Singapore, với số lượng lên đến 15.000 người.

Wynn Palace, Macao, Trung Quốc

7 công trình đắt nhất thế giới 7

Wynn Palace, Macao, Trung Quốc (4,2 tỷ USD): Khu nghỉ dưỡng kiêm sòng bài này hoàn thiện vào năm 2016, với bộ sưu tập nghệ thuật lớn nhất Macao. Hiện tại, Wynn Palace có 1.706 phòng nghỉ hạng sang, spa, khu mua sắm và hồ biểu diễn. Nơi này đang trải qua đợt mở rộng, dự kiến có thêm 650 phòng khách sạn, các khu vườn, khu ăn uống và rạp chiếu phim

Bạn đang xem: 7 công trình đắt nhất thế giới
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0967 966 777
x