7 cung đường đẹp ở Thái Lan

Ra khỏi thủ đô Bangkok đông đúc, bạn có thể tìm thấy những cung đường bộ dài yên tĩnh, đi qua các thị trấn, làng mạc để khám phá một Thái Lan rất khác.

7 cung đường đẹp ở Thái Lan 1

Đường thung lũng Mae Sa là cung đường bộ thích hợp cho du khách lần đầu di chuyển tới Chiang Mai. Cung đường dài khoảng 80 km, vòng quanh những ngọn núi phía bắc Chiang Mai. Dọc theo con đường là khung cảnh làng quê và vẻ đẹp hùng vĩ của những khu rừng nhiệt đới đặc trưng của miền Bắc Thái Lan.

7 cung đường đẹp ở Thái Lan 2

Cung đường Mae Hong Son dài đến 604 km, từ Chiang Mai qua những ngọn đồi về phía tây nam, đi theo đường 108 và đường 1095 qua thị trấn du lịch Mae Hong Son. Vòng xoắn này nổi tiếng với 1.864 khúc cua. Trên đường đi, bạn có thể dừng chân tại một số thị trấn thú vị ở Tây Bắc Thái Lan. Ảnh: apackandamap.

7 cung đường đẹp ở Thái Lan 3

Đường từ Hua Hin đến Surat Thani dài 580 km dọc theo bờ biển Thái Lan. Cung đường này dẫn qua các thị trấn, bãi biển bình dân dành cho dân địa phương như Prachaup Khiri Khan, Ban Krut và Bang Saphan Yai. Du khách cũng có thể dừng chân tại Công viên Quốc gia Khao Sok, khu rừng nhiệt đới 160 triệu năm tuổi, là nơi trú ẩn của các loài gấu, heo vòi, vượn, voi, hổ, vô số loài chim và loài hoa rafflesia kerrii khổng lồ.

7 cung đường đẹp ở Thái Lan 4

Đường từ Phuket đến Satun là lựa chọn lý tưởng cho những cuộc phiêu lưu trên đảo Phuket, với chiều dài khứ hồi là 1.100 km. Qua hàng trăm hòn đảo nhiệt đới lớn nhỏ, bạn sẽ muốn dừng chân nghỉ qua đêm dọc đường và tham gia các hoạt động như đi thuyền quanh các đảo, khám phá phía nam với những vách đá leo núi Railay, một trong những trung tâm thể thao mạo hiểm thú vị nhất thế giới.

7 cung đường đẹp ở Thái Lan 5

Đường từ Bangkok đến Chiang Mai với độ dài 583 km được chọn là cung đường bộ dài đẹp nhất Thái Lan. Cung đường này đi qua nhiều di tích cổ ngoạn mục như Ayuthaya, tàn tích của thành phố đế quốc từng là thủ đô của Xiêm La năm 1350-1767, đền Prang Sam Yot, tượng Phật tại Wat Phra Si Ratana Mahathat hay Sukhothai, nơi có các bảo tháp và đền thờ từng là trung tâm của vương quốc Thái Lan từ thế kỷ 13 đến thế kỷ 14.

7 cung đường đẹp ở Thái Lan 6

Đường từ Chiang Rai đến Phayao sở hữu nhiều khung cảnh ấn tượng dọc đường đi dài 250 km. Du khách có thể dừng chân tại “đền trắng” Wat Rong Khun để xem các bức tranh tường văn hóa đại chúng hoặc tận hưởng cảnh đẹp khi đi qua những ngôi làng nằm dọc theo núi cao. Nếu chuyển hướng về phía nam trên đường 1020 và đi theo các tuyến đường 1093 và 1155 qua những ngọn đồi, bạn có thể đến các điểm quan sát hùng vĩ như Pratu Siam và Phu Chi Fa.

7 cung đường đẹp ở Thái Lan 7

Cung đường Nakhon Ratchasima dài 830 km về vùng Isaan của Thái Lan - vùng đất chạy về phía đông bắc từ Bangkok đến biên giới Lào và Campuchia. Bạn sẽ đi theo con đường mòn và uốn khúc về phía Đông, qua công viên Lịch sử Phanom Rung, một quần thể đền thờ Khmer nổi bật trên đỉnh một ngọn núi lửa đã tắt. Ngoài ra, bạn cũng có thể dừng chân tại thị trấn Ubon Ratchathani với những tu viện tuyệt đẹp bên sông Mae Nam Mun.

Bạn đang xem: 7 cung đường đẹp ở Thái Lan
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0967 966 777
x