8 tượng điêu khắc siêu thực ở nơi tổ chức World Cup

Trước thềm World Cup, thủ đô Doha của nước chủ nhà Qatar như biến thành bảo tàng ngoài trời, với hàng loạt tác phẩm nghệ thuật ấn tượng cho du khách chiêm ngưỡng.

8 tượng điêu khắc siêu thực ở nơi tổ chức World Cup 1

Lamp/Bear (tác giả: Urs Fischer): Bức tượng điêu khắc cao 7 m này mô tả một con gấu và một cây đèn, được đặt tại sân bay Hamad. Tác phẩm sẽ giúp hành khách trút bỏ mệt nhọc sau chuyến bay dài, và hiện tại đang thu hút nhiều người đến check-in.

8 tượng điêu khắc siêu thực ở nơi tổ chức World Cup 2

The Miraculous Journey (tác giả: Damien Hirst): Nằm ở sân Trung tâm Nghiên cứu và Y khoa Sidra, tác phẩm này mô tả sự phát triển của bào thai người trong tử cung, với chiều cao dao động 5-14 m. Tuy nhiên, quần thể tượng đã bị những người bảo thủ chỉ trích vì sử dụng nhân vật khỏa thân.

8 tượng điêu khắc siêu thực ở nơi tổ chức World Cup 3

Gandhi’s Three Monkeys (tác giả: Subodh Gupta): Ba chiếc đầu - một người đeo mặt nạ phòng khí độc, một người lính và một người đàn ông trùm mũ khủng bổ - lấy cảm hứng từ ba con khỉ thông thái của Mahatma Gandhi. Tác phẩm chủ đề xung đột này được đặt tại làng Katara, trung tâm văn hóa của Doha.

8 tượng điêu khắc siêu thực ở nơi tổ chức World Cup 4

Egal (tác giả: Shouq Al Mana): Nằm ở Lusail Marina, cạnh vịnh Ba Tư, năm tượng điêu khắc từ thép không gỉ này tôn vinh lịch sử và truyền thống của Qatar. Chúng được lấy cảm hứng từ egal, dây buộc đầu truyền thống của người dân tại quốc gia này.

8 tượng điêu khắc siêu thực ở nơi tổ chức World Cup 5

Sports Ball Galaxy (tác giả: Daniel Arsham): Đây là một trong những điểm nhấn của Bảo tàng Thể thao và Thế vận hội Qatar 3-2-1 trong Sân vận động Quốc tế Khalifa, nơi diễn ra 8 trận đấu của World Cup. Tác phẩm này là tập hợp những quả bóng rổ, bóng đá... được gắn vào trần nhà bằng dây cáp.

8 tượng điêu khắc siêu thực ở nơi tổ chức World Cup 6

Maman (tác giả: Louise Bourgeois): Maman (nghĩa là "người mẹ" trong tiếng Pháp) là tượng một con nhện cao 9 m, làm từ đá cẩm thạch, đồng và thép không gỉ, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Qatar. Bức tượng mang hình bóng mẹ của Bourgeois, người làm nghề dệt vải ở Pháp.

8 tượng điêu khắc siêu thực ở nơi tổ chức World Cup 7

Bench (tác giả: Saloua Raouda Choucair): Nằm ở Bảo tàng Công viên Nghệ thuật Hồi giáo của Doha, tác phẩm này gồm 17 khối đá vôi tạo thành chiếc ghế bán nguyệt. Những tảng đá liên kết này lấy cảm hứng từ hình thái hạt của khoa học và cấu trúc thơ Ả Rập để mô tả xã hội và công dân.

8 tượng điêu khắc siêu thực ở nơi tổ chức World Cup 8

The Ship (tác giả: Faraj Daham): Con tàu từ gỗ và bê tông của Daham nhấn mạnh vai trò của vịnh Ba Tư như một trung tâm giao thương, vận chuyển, đánh bắt và thu hoạch ngọc trai.

Bạn đang xem: 8 tượng điêu khắc siêu thực ở nơi tổ chức World Cup
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0967 966 777
x