Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoa tulip ở Hà Lan

Du khách có dịp chiêm ngưỡng vẻ đẹp của gần 4,5 triệu hoa tulip thuộc 100 loại khác nhau tại lễ hội Keukenhof ở Hà Lan, từ tháng 3-5.

Tulip (uất kim cương) có nguồn gốc từ vùng Trung Đông, nhưng lại gắn liền với người Hà Lan cùng tình yêu, niềm kiêu hãnh và sự nâng niu dành cho những bông hoa thuần khiết. Xuyên suốt thời kỳ vàng son của hoa tulip đến nay, 1.200 giống loài đã được lai tạo, vun trồng với vô vàn sắc hoa.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoa tulip ở Hà Lan 1

Đến Hà Lan, du khách có dịp chiêm ngưỡng những luống hoa uốn mình theo bờ hồ, trải dài dọc các gốc cây cổ thụ, từ thành phố Amsterdam cho đến vùng Noordoostpolder.

Tulip dễ dàng tìm thấy ở bất kỳ con phố của Hà Lan, nhưng để tận hưởng vẻ đẹp quyến rũ của trăm hoa trổ sắc trải những thảm màu óng ánh, du khách nhất định phải ghé thăm thị trấn Lisse nằm ở phía Tây Nam của thủ đô Amsterdam.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoa tulip ở Hà Lan 2

Mùa xuân hàng năm, lễ hội Keukenhof với quy mô lớn ở châu Âu lại mở cửa chào đón du khách trên khắp thế giới đến chiêm ngưỡng gần 4,5 triệu hoa tulip, thuộc 100 loại khác nhau, đan dệt nên một dải lụa ấn tượng. Trong đó gây ấn tượng là sắc đỏ tượng trưng cho tình yêu xen kẽ với sắc vàng nhảy nhót dưới ánh mặt trời, quyện cùng tulip trắng của sự thuần khiết điểm tô cho sắc tím thịnh vượng và màu cam biểu tượng sức sống cùng đam mê cháy bỏng.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoa tulip ở Hà Lan 3

Tại lễ hội, tất cả giống hoa quý hiếm đã kết tinh thành một thiên đường nghệ thuật đầy sáng tạo của những nghệ sĩ trồng hoa. Toàn bộ không gian bật lên thanh âm thánh thót, lanh lảnh của mùa xuân như rót vào tai người yêu hoa một giai điệu khoan khoái. Thi thoảng, du khách sẽ bắt gặp dòng suối róc rách bắt ngang khu vườn - nơi đàn thiên nga thong dong bơi lội, hay những chiếc cối xay gió xa xa trải dài tầm mắt trước cảnh vật rất thanh bình.

Tulip có thể nở tại khắp nơi trên thế giới, nhưng chỉ khi ở Hà Lan, loài hoa này mới bừng nét màu riêng, phô trương vẻ đẹp yêu kiều và trang nhã nhất.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoa tulip ở Hà Lan 4

 

Bạn đang xem: Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoa tulip ở Hà Lan
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0967 966 777
x