Cuộc sống trên hòn đảo cấm ôtô ở Hy Lạp

Đảo Hydra nằm cách Athen 90 phút đi phà. Trên đảo, mọi phương tiện cơ giới đều bị cấm, đem lại cho nơi này không gian yên bình và thư thái.

Cuộc sống trên hòn đảo cấm ôtô ở Hy Lạp 1

Hòn đảo chỉ dài khoảng 20 km này thu hút du khách nhờ hải cảng đẹp như tranh vẽ, làn nước xanh biếc, những quán ăn phong cách đồng quê, đường phố lãng mạn và đặc biệt là không gian yên tĩnh, trong lành nhờ cấm các phương tiện có bánh.

Cuộc sống trên hòn đảo cấm ôtô ở Hy Lạp 2

Ngoại trừ xe rác và xe cứu thương, cứu hỏa, tất cả xe có bánh, từ ôtô, xe máy đến xe đạp, đều bị cấm hoạt động trên đảo.

Cuộc sống trên hòn đảo cấm ôtô ở Hy Lạp 3

Nhờ đó, người dân và du khách được tận hưởng cuộc sống không tiếng còi xe, không cảnh xe cộ lao đi giữa những con phố. Tại đây, trẻ con có thể chơi đùa tự do, những âm thanh thường bị chìm lấp cũng dễ được nghe thấy hơn.

Cuộc sống trên hòn đảo cấm ôtô ở Hy Lạp 4

Dân cư trên đảo khá thưa thớt, tập trung chủ yếu ở thị trấn cảng Hydra. Du khách có thể đến đây bằng phà cao tốc từ thủ đô Athen, với thời gian di chuyển khoảng 90 phút, hoặc du thuyền.

Cuộc sống trên hòn đảo cấm ôtô ở Hy Lạp 5

Hải cảng hình móng ngựa của đảo được nhiều người yêu thích, với làn nước xanh biếc, hàng quán nhộn nhịp. Những con lừa được dùng để vận chuyển hành lý và hàng hóa quanh đảo đứng ở một góc gần nơi phà cập bến.

Cuộc sống trên hòn đảo cấm ôtô ở Hy Lạp 6

Trên những ngọn đồi xung quanh cảng, du khách sẽ thấy nhà cửa, khách sạn và quán ăn được giữ gìn tốt. Các cửa hàng thú vị, quán cà phê độc đáo nằm rải rác trong các đường phố nhỏ đan cài.

Cuộc sống trên hòn đảo cấm ôtô ở Hy Lạp 7

Cuộc sống trên hòn đảo cấm ôtô ở Hy Lạp 8

Tại đây, bạn có thể thư thả dạo bộ, uống cà phê, hay đi bơi trong làn nước trong vắt ở các bãi tắm. Quanh thị trấn còn có các hang động cho du khách khám phá.

Cuộc sống trên hòn đảo cấm ôtô ở Hy Lạp 9

Đảo có rất nhiều bãi biển đẹp có thể tiếp cận bằng cách đi bộ dọc những con đường lát đá, như bãi biển Vlychos. Bạn còn có thể đi xuống cao tốc từ cảng, tàu chở miễn phí của khu nghỉ dưỡng, hay phà công cộng hai tầng.

Cuộc sống trên hòn đảo cấm ôtô ở Hy Lạp 10

Sau khi bơi lội, du khách có thể dùng bữa ở những tarvena (nhà hàng) ven biển, thưởng thức những món ăn đặc trưng và hải sản tươi ngon trong lúc ngắm cảnh.

Bạn đang xem: Cuộc sống trên hòn đảo cấm ôtô ở Hy Lạp
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0967 966 777
x