Điểm danh 7 ngôi đền thiêng ở Bali

Bali nổi tiếng với những ngôi đền linh thiêng và trở thành địa danh hot được nhiều du khách ghé thăm.

Sẽ thật thiếu sót nếu bạn không đi thăm đền 1 lần khi đến Bali để tham quan hay cầu an.

Điểm danh 7 ngôi đền thiêng ở Bali 1

Pura Besakih được mệnh danh là “đền Mẹ của Bali” và giữ một vị trí quan trọng trong đời sống tinh thần của người dân. Ngôi đền nổi tiếng khắp thế giới vào năm 1963 khi ngọn núi lửa Agung đột nhiên phun trào. Dòng nham thạch khiến 1.700 người chết, nhưng chảy cách khu vực đền Besakih vài mét thì dừng lại. Người dân tin rằng đó chính là phép màu và dấu hiệu từ các vị thần. Pura Besakih là một quần thể gồm 23 ngôi đền lớn nhỏ được thiết kế công phu. Mỗi đền lại có một lễ hội riêng trải dài suốt trong năm để phục vụ các tín đồ và khách tham quan.

Điểm danh 7 ngôi đền thiêng ở Bali 2

Pura Ulun Danu Bratan là ngôi đền quan trọng thứ hai sau đền mẫu Besakih. Ngôi đền này tọa lạc trên bờ hồ Bratan, hồ nước đẹp bậc nhất Bali. Khác những ngôi đền cổ ở Bali, kiến trúc của Ulun Danu là sự giao thoa giữa đạo Phật với Hindu giáo. Nơi được xây để thờ vị thần của hồ nước và sông ngòi – Dewi Batari Ulun Danu. Khu quần thể Ulun Danu bao gồm 4 ngôi đền, mỗi ngôi đền thờ một vị thần khác nhau. Đền Lingga Petak thờ thần Siva; Đền Penataran Pucak Mangu thờ thần Vishnu; Đền Terate Bang thờ thần Brahma; và Đền Dalem Purwa thờ Nữ thần Danu.

Điểm danh 7 ngôi đền thiêng ở Bali 3

Tanah Lot là ngôi đền được xây dựng trên một khối đá khổng lồ bên bờ biển. Truyền thuyết kể rằng ngôi đền được xây dựng từ năm 1546 bởi một tu sĩ người Ấn Độ đến Bali để truyền bá đạo Hindu. Người dân Bali tin rằng, ngôi đền được bảo vệ bởi những con rắn thần, hàng đêm chúng sẽ bò lên để nhận vật cúng dường. Tanah Lot cũng là một trong những điểm ngắm hoàng hôn đẹp nhất trên đảo Bali.

Điểm danh 7 ngôi đền thiêng ở Bali 4

Đền Uluwatu được xây dựng từ thế kỷ thứ 10 và là một trong những ngôi đền cổ xưa nhất Bali. Uluwatu có ý nghĩa quan trọng với cộng đồng người Hindu. Họ tin rằng ngôi đền là nơi bảo vệ Bali khỏi những linh hồn của quỷ dữ.

Điểm danh 7 ngôi đền thiêng ở Bali 5

Đền được xây dựng trên một vách núi gồ ghề, địa hình hiểm trở nhưng khung cảnh hùng vĩ. Uluwatu cách thủ phủ Denpasar của Bali khoảng 30 km về phía nam. Du khách có thể thuê ôtô hoặc chạy xe máy đến đây.

Điểm danh 7 ngôi đền thiêng ở Bali 6

Đền Lempuyang còn được gọi là “ngôi đền nghìn bước chân” vì du khách phải đi bộ hơn 1.700 bậc thang mới lên đến đỉnh của ngôi đền. Nơi đây nổi tiếng với cánh “cổng trời” được mệnh danh là nơi chia cắt giữa thiên đường với mặt đất. Đền Lempuyang nằm trên đỉnh đồi Belibis tại Karangasem Regency. Từ Kuta hoặc Seminyak, du khách sẽ mất khoảng 3 giờ lái xe để đến được đây.

Điểm danh 7 ngôi đền thiêng ở Bali 7

Đền Tirta Empul được xây dựng từ hơn một nghìn năm trước, bao quanh là một con suối. Điểm đặc biệt của ngôi đền là hồ nước thiêng được người dân tin rằng có thể gột rửa những điều không may mắn, giúp chữa lành những vết thương về tâm hồn. Ngày nay, Tirta Empul trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn nhất Bali với kiến trúc độc đáo kèm nhiều truyền thuyết huyền bí.

Điểm danh 7 ngôi đền thiêng ở Bali 8

Đền Goa Gajah được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới vào năm 1995 bởi lối kiến trúc độc đáo cùng tín ngưỡng tôn giáo linh thiêng. Nơi đây là tập hợp của những công trình cổ kính, được xây dựng từ thế kỷ 9 – 11. Ngay từ lối ra vào Goa Gajah, du khách sẽ gặp hình ảnh chiếc miệng rộng của một vị thần với nhiều họa tiết chạm khắc tinh xảo. Người dân tin rằng nét hung tợn của vị thần trước cửa động sẽ xua đuổi ma quỷ và bảo vệ các tín đồ tu hành.

Bạn đang xem: Điểm danh 7 ngôi đền thiêng ở Bali
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0967 966 777
x