Gangwon vẫn miễn thị thực cho du khách Việt Nam

Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam đã đính chính lại thông tin về chính sách miễn visa cho khách Việt Nam nhập cảnh qua sân bay Yangyang (Gangwon).

Gangwon vẫn miễn thị thực cho du khách Việt Nam 1

Gangwon không bỏ chính sách miễn thị thực với khách Việt Nam nhập cảnh tại sân bay Yangyang.

Theo Trưởng phòng Truyền thông của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam cho biết có một số hiểu nhầm về chính sách miễn visa cho du khách Việt Nam tại sân bay Yangyang (tỉnh Gangwon).

Tỉnh Gangwon vẫn duy trì chính sách miễn visa như cũ cho khách Việt Nam tại sân bay Yangyang. Tuy nhiên, vấn đề nằm ở công ty du lịch được chỉ định tại Việt Nam và Hàn Quốc đang triển khai sản phẩm du lịch miễn visa tới Yangyang thông qua đường bay thẳng của hãng hàng không Fly Gangwon.

“Fly Gangwon là một trong hai hãng hàng không đang khai thác chuyến bay thẳng từ Việt Nam đến Gangwon. Tuy nhiên, hãng hàng không đang tạm dừng khai thác do không có công ty du lịch được chỉ định tại Việt Nam làm tour cho họ.

Do đó, du khách Việt Nam tạm thời không tiếp cận và hưởng chính sách miễn visa thông qua công ty này. Một số đơn vị thuê nguyên chuyến bay sang Yangyang vẫn được hưởng chính sách miễn visa cho người Việt như cũ”, bà Hà nhấn mạnh.

Gangwon vẫn miễn thị thực cho du khách Việt Nam 2

Trước đó, ngày 22/10, Fly Gangwon đưa ra thông báo tỉnh Gangwon (Hàn Quốc) tạm thời ngưng cấp thị thực cho người Việt nhập cảnh vào sân bay quốc tế Yangyang đến hết tháng 10. Lý do đột ngột tạm dừng là để sắp xếp lại công tác quản lý và cấp visa cho người Việt Nam nhập cảnh tại sân bay Yang Yang sau hơn 4 tháng thử nghiệm đón khách Việt đến đây với chính sách miễn visa.

Từ 1/6, khách du lịch Việt Nam theo đoàn 5 khách trở lên nhập cảnh tại Sân bay Quốc tế Yangyang theo công ty du lịch được chỉ định sẽ được hưởng chính sách miễn visa của tỉnh Gangwon, với thời gian lưu trú tối đa 15 ngày. Quy định này có hiệu lực đến 31/5/2023.

Hiện tại, đường bay thẳng duy nhất từ Việt Nam đến sân bay Yangyang do hãng hàng không FlyGangwon (Hàn Quốc) khai thác. Đơn vị này chính thức mở đường bay thẳng thường lệ đầu tiên giữa Hà Nội, TP.HCM đi thành phố Yangyang hồi giữa tháng 10. Theo kế hoạch của hãng, từ Hà Nội đi sân bay quốc tế Yangyang có lịch bay cố định 3 chuyến/tuần, bay từ TP.HCM là 4 chuyến/tuần.

Bạn đang xem: Gangwon vẫn miễn thị thực cho du khách Việt Nam
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0967 966 777
x