Gian nan để được dùng điều hòa ở Thụy Sĩ

Tại Thụy Sĩ, điều hòa không bị cấm. Tuy nhiên, để được dùng thiết bị này, bạn phải trải qua nhiều thủ tục lằng nhằng.

Gian nan để được dùng điều hòa ở Thụy Sĩ 1

Lắp đặt chiếc điều hòa là điều tương đối đơn giản ở các quốc gia. Chỉ cần bạn có tiền, nhân viên sẽ giao hàng tận nơi và lắp đặt toàn bộ. Tuy nhiên, tại Thụy Sĩ, để lắp đặt điều hòa, bạn cần xem xét quy định từng bang. Geneva là bang nghiêm ngặt nhất. Ảnh: Hotels.

Gian nan để được dùng điều hòa ở Thụy Sĩ 2

Để đủ điều kiện lắp điều hòa, chủ nhà phải chứng minh họ có nhu cầu chính đáng như giấy tờ y tế. Song song với việc lắp điều hòa, chủ nhà còn phải lắp đặt hệ thống để thu lại lượng khí thải nhiệt và hơi nước ngưng tụ. Ảnh: NOP.

Gian nan để được dùng điều hòa ở Thụy Sĩ 3

Một số bang khác yêu cầu chủ nhà cần sử dụng năng lượng từ những tấm pin mặt trời khi muốn lắp điều hòa. Nếu chưa sở hữu tấm pin năng lượng mặt trời, bạn sẽ phải bỏ ra số tiền tương đối lớn. Điều này khiến nhiều người không có điều hòa để dùng. Ảnh: Travellers Worldwide.

Gian nan để được dùng điều hòa ở Thụy Sĩ 4

Lý do cho sự khắt khe này là để bảo vệ môi trường. Điều hòa giúp người dùng cảm thấy thoải mái nhưng nó cũng thải ra nhiều khí độc hại, làm hỏng tầng ozone, gây hiệu ứng nhà kính. Ảnh: Schengen Visa.

Gian nan để được dùng điều hòa ở Thụy Sĩ 5

Chính phủ Thụy Sĩ đặc biệt quan tâm vấn đề môi trường. Theo MSN, thống kê cho thấy chất lượng không khí ở Thụy Sĩ luôn ở mức tốt nhất thế giới. Do đó, đất nước này được xem như "công viên của thế giới", thu hút lượng khách khổng lồ ghé thăm hàng năm. Ảnh: AP.

Gian nan để được dùng điều hòa ở Thụy Sĩ 6

Mặt khác, Thụy Sĩ cũng là đất nước tương đối mát mẻ và có 4 mùa rõ rệt. Trong mùa hè, hiếm có ngày nào nhiệt độ ở đây vượt quá 28 độ C. Việc lắp đặt điều hòa đôi khi là không cần thiết. Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây, số ngày nóng đã tăng đáng kể. Ví dụ, vào năm 2019, nhiệt độ có những hôm lên tới 35 độ C. Điều này có thể khiến nhiều người Thụy Sĩ suy nghĩ tới việc sở hữu điều hòa hơn. Ảnh: Expat.

Bạn đang xem: Gian nan để được dùng điều hòa ở Thụy Sĩ
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0967 966 777
x