Khám phá 10 địa điểm đạp xe tại Hong Kong

Trải nghiệm hoạt động đạp xe với nhiều khung cảnh hoang sơ nhưng cũng đầy hiện đại khi đến Hong Kong.

Khám phá 10 địa điểm đạp xe tại Hong Kong 1

New Territories Cycle Network: Tuyến đường dành cho xe đạp được khánh thành vào năm 2020. Con đường này dài khoảng 60 km trải dài qua 2 khu dân cư Tuen Mun và Ma On Shan. Du khách sẽ được trải qua 6 giờ đạp xe và được tận mắt chiêm ngưỡng khung cảnh tươi mát bên bờ biển và những hàng cây xanh tươi dọc đường.

Khám phá 10 địa điểm đạp xe tại Hong Kong 2

Tai Po - Tai Mei Tuk: Công viên Tai Po là địa điểm lý tưởng để xa rời thành phố và thuê xe đạp ngắm cảnh. Gần đó có một ngôi đền Tai Wong Yeh do ngư dân xây dựng vào thế kỷ 17 cho bạn tham quan. Ngoài ra, bạn sẽ bắt gặp tượng Quan Âm của Tu viện Tsz Shan trên đường đi. Những tay đua xe đạp có kinh nghiệm có thể thử thách với tuyến đường dài 20 km từ Tai Wai đến Tai Mei Tuk.

Khám phá 10 địa điểm đạp xe tại Hong Kong 3

Nam Sang Wai: Cách xa đô thị Hong Kong, cảnh quan tại khu dân cư Nam Sang Wai nổi tiếng với những trang trại bị bỏ hoang, ao cá và cây cối xanh tươi. Một vài cửa hàng cho thuê xe đạp để bạn lựa chọn ở khu vực gần phía nam của Ga Tàu điện ngầm Yuen Long ngay Lối ra E. Tuyến đường dài 20 km tương đối dễ đi và chỉ mất 3 giờ để hoàn thành.

Khám phá 10 địa điểm đạp xe tại Hong Kong 4

Tai Wai, Sha Tin - Tai Po: Bắt đầu từ sông Shing Mun, tuyến đường này sẽ đưa bạn qua Công viên Khoa học Hong Kong, Pak Shek Kok Promenade và đường đi xe đạp Tolo - tuyến đường đạp xe đẹp nhất ở Hong Kong. Với các quán cà phê rải rác dọc theo bên đường và Công viên Tai Po Waterfront ở cuối, con đường trở thành một điểm hút cho những ai yêu thích hoạt động bổ ích này.

Khám phá 10 địa điểm đạp xe tại Hong Kong 5

Po Kong Village Park: Nếu bạn thích sự thư giãn và muốn đạp xe nhàn nhã, Công viên Làng Po Kong là địa điểm tốt đáng quan tâm. Dù chỉ kéo dài hơn một km nhưng đây là nơi lý tưởng để tận hưởng phút giây bên cạnh gia đình, đạp xe cùng nhau và chụp ảnh. Ngoài ra, tại đây còn tổ chức nhiều cuộc đua xe đạp địa hình.

Khám phá 10 địa điểm đạp xe tại Hong Kong 6

Chi Ma Wan: Con đường này dọc theo đường bờ biển phía nam ở đảo Lantau. Du khách có thể thuê xe đạp tại cửa hàng Friendly Bike ở Mui Wo và đạp xe theo nhóm. Tuy con đường có những bậc thang khá dốc và khó khăn nhưng bạn sẽ có tầm nhìn hướng biển đẹp nhất tại Hong Kong.

Khám phá 10 địa điểm đạp xe tại Hong Kong 7

Mui Wo Loop: Con đường dài 25 km sẽ đưa du khách qua những ngôi làng, tầm nhìn biển và núi. Tuy nhiên bạn cũng sẽ đối mặt với một chút khó khăn khi con đường có một số đoạn leo đồi khá dốc. Phần lớn đường được trải thảm bê tông nhưng bạn nên sử dụng xe đạp leo núi vì con đường sẽ đi qua những vùng nông thôn khá ngoằn ngoèo.

Khám phá 10 địa điểm đạp xe tại Hong Kong 8

The Peak - Shek 0: Không dành cho người yếu tim, tuyến đường đạp xe 25 km này là một thách thức và đầy nguy hiểm với nhiều tảng đá, rễ cây và bậc thang. Tuy nhiên khi du khách đã đi vào sâu vào phần phía nam, bạn sẽ thấy nhiều khung cảnh biển và cây xanh hoang sơ. Hãy chuẩn bị thật nhiều nước và một chiếc xe đạp leo núi trước khi bắt đầu hành trình.

Khám phá 10 địa điểm đạp xe tại Hong Kong 9

Cheung Chau: Với nhiều cửa hàng và tuyến đường dọc theo bến cảng, hòn đảo này là nơi lý tưởng cho những ai muốn thoát khỏi nhịp sống nhanh của thành phố. Nếu bạn muốn đi xa hơn hãy đến North Lookout Pavilion. Đây là điểm cao nhất của hòn đảo với tầm nhìn tuyệt đẹp ra bãi biển Tung Wan. Chuyến đi chỉ mất 30 phút nhưng bạn có thể kéo dài bằng cách đạp xe xung quanh những con phố kỳ lạ của hòn đảo.

Khám phá 10 địa điểm đạp xe tại Hong Kong 10

Tung Chung - Sunny Bay: Là một tuyến đường cho những ai có gia đình với chiều dài 15 km. Bạn có thể thuê xe đạp từ cửa hàng Sunny Bike và bắt đầu tại Tung Chung, sau đó đi theo đường đua MTR. Trong suốt cuộc hành trình, bạn sẽ thấy những con đường yên tĩnh và mát mẻ trải dài khắp bờ biển. Kết thúc chuyến hành trình tại Hồ Inspiration, bạn có thể thuê thuyền chèo và vui chơi ngoài trời.

Bạn đang xem: Khám phá 10 địa điểm đạp xe tại Hong Kong
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0967 966 777
x