Khám phá 10 tượng mèo nổi tiếng trên thế giới

Nhiều nơi trên thế giới đã chạm khắc tượng mèo để vinh danh cho sự cống hiến của nó và mang lại nhiều may mắn.

Khám phá 10 tượng mèo nổi tiếng trên thế giới 1

Tượng mèo Hamish McHamish ở thị trấn St.Andrews, Scotland: Đây là một chú mèo mướp thích đi nhiều nơi, đến các ngôi nhà và cơ sở kinh doanh, để gặp gỡ nhiều người trên khắp thành phố. Thành phố này yêu chú mèo này đến nỗi họ đã bắt đầu gây quỹ để dựng một tượng đài nhỏ để vinh danh. Được thiết kế bởi nhà điêu khắc người Scotland, David Annand, bức tượng của Hamish được hoàn thành vào năm 2014. Đáng buồn là vào năm đó, Hamish cũng qua đời.

Khám phá 10 tượng mèo nổi tiếng trên thế giới 2

Tượng mèo vô gia cư ở Braunschweig, Đức được dựng lên để vinh danh tất cả những chú mèo hoang trong thành phố. Đài tưởng niệm này được tạo ra bởi nhà điêu khắc người Đức Siegfried Neuenhausen.

Khám phá 10 tượng mèo nổi tiếng trên thế giới 3

Tượng mèo đầy màu sắc ở thị trấn Sliema, Malta: Làn nước trong xanh ở đây tạo nên sự tương phản đẹp mắt cho bức tượng đầy sặc sỡ này. Bức tượng được chạm khắc để đại diện cho tất cả những chú mèo địa phương đáng yêu và thân thiện dạo chơi trong công viên.

Tượng mèo Totti ở Roshchino, Nga: Totti là một trong những chú mèo trung thành nhất khi nhiều người nhắc đến. Chú mèo con này thuộc về Edith Irene Södergran, một nhà thơ người Phần Lan. Sau khi nhà thơ qua đời, Totti đã không chịu ăn uống và ngày nào cũng đến bên mộ chủ. Nhà điêu khắc Nina Terno đã dựng một bức tượng để vinh danh chú mèo trung thành này.

Khám phá 10 tượng mèo nổi tiếng trên thế giới 5

Tượng mèo Trim ở Sydney, Australia: Trim là một chú mèo biển. Nó đã đi khắp thế giới cùng với nhà hàng hải người Anh Matthew Flinders. Con mèo nhị thể này có đôi chân rất khéo léo với khả năng đi lại dễ dàng trên thuyền và thậm chí bơi trở lại tàu dù bị ngã khi còn là một chú mèo con. Khi Flinders bị cầm tù ở Mauritius, Trim đã biến mất. Để tưởng nhớ chú mèo ấn tượng này, một bức tượng được thiết kế và đặt gần bức tượng Flinders.

Khám phá 10 tượng mèo nổi tiếng trên thế giới 6

Tượng mèo Panteleimon ở Kyiv, Ukraine: Đây là một chú mèo Ba Tư màu xám được mọi người yêu mến và là linh vật của một nhà hàng địa phương nổi tiếng. Không may, một đám cháy đã thiêu rụi nhà hàng và giết chết chú mèo con này. Để tôn vinh Panteleimon, một bức tượng của chú mèo này được dựng trong công viên. Người dân địa phương cho rằng vuốt đuôi của nó có thể mang lại nhiều may mắn.

Khám phá 10 tượng mèo nổi tiếng trên thế giới 7

Tượng mèo Hodge ở London, Anh: Đây là một con mèo rất được yêu quý của nhà văn người Anh Samuel Johnson. Năm 1997, thành phố đã dựng một bức tượng Hodge bằng đồng ở quảng trường Gough để nhà văn và chú mèo của ông được tưởng nhớ mãi.

Khám phá 10 tượng mèo nổi tiếng trên thế giới 8

Đền Gotokuji ở Tokyo, Nhật Bản: Gotokuji là một ngôi chùa Phật giáo và rất có thể là nơi ra đời của tượng mèo mời may mắn. Ngôi đền này chứa rất nhiều bức tượng nhỏ này. Tất cả đều được cho là biểu tượng của sự may mắn.

Khám phá 10 tượng mèo nổi tiếng trên thế giới 9

Tượng mèo Chippy ở Wellington, New Zealand: Mèo Chippy sống trên tàu Endurance, một con tàu do nhà thám hiểm Ernest Shackleton điều khiển. Tuy nhiên, con mèo này có thể là của Harry Mcnish, thợ mộc của con tàu. Khi biết Chippy và những thú cưng sống trên tàu cần thủ tục pháp lý, Shackleton đã giết chúng. Để tôn vinh chú mèo con này, hiệp hội Nam Cực của New Zealand đã tạo ra một bức tượng mèo Chippy bằng đồng đặt trên mộ của McNish.

Khám phá 10 tượng mèo nổi tiếng trên thế giới 10

Towser the Mouser ở Perthshire, Scotland: Trong số các tượng mèo, đây có thể là tượng đài ấn tượng nhất. Nhà máy rượu lâu đời nhất của Scotland là nhà của một chú mèo dũng mãnh tên là Towser. Con mèo này đã bảo vệ tất cả ngũ cốc bằng cách giết 28.889 con chuột và sống đến 24 tuổi.

Bạn đang xem: Khám phá 10 tượng mèo nổi tiếng trên thế giới
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0967 966 777
x