Khám phá 7 bữa sáng đặc sắc nhất châu Á

Dưới đây là danh sách 7 bữa sáng được đánh giá cao nhất châu Á, theo bảng xếp hạng của Taste Atlas.

Khám phá 7 bữa sáng đặc sắc nhất châu Á 1

Chole bhature, Ấn Độ: Đây là sự kết hợp của 2 món ăn: chole - món cà ri đậu xanh cay và bhature - một loại bánh mì chiên làm từ bột maida. Phổ biến khắp Bắc Ấn Độ, món ăn này được phát minh ở Delhi vào những năm 1940. Món thường được ăn kèm với hành tây, dưa chua, tương ớt bạc hà và lassi ướp lạnh. Chole bhature có thể được tìm thấy ở hầu hết xe bán hàng rong ở Bắc Ấn Độ và được ăn phổ biến vào buổi sáng như là một bữa ăn thịnh soạn và bổ dưỡng.

Khám phá 7 bữa sáng đặc sắc nhất châu Á 2

Nan-e barbari, Iran: Đây là một loại bánh mì dẹt làm từ lúa mì, được tạo thành hình bầu dục dài. Trước khi nướng trong lò tandoor truyền thống, bánh mì thường được rắc hạt anh túc, nigella hoặc vừng.

Khám phá 7 bữa sáng đặc sắc nhất châu Á 3

Pineapple Bun, Trung Quốc: Đây là loại bánh ngọt vàng, giòn, có xuất xứ từ Hong Kong. Tuy vậy, trong bánh không chứa dứa mà được đặt tên theo hoạ tiết kẻ ô vuông của lớp vỏ, trông giống như vỏ của quả dứa. Món ăn này là một phần quan trọng của văn hóa ẩm thực Hongkong, với nguyên liệu đơn giản từ 4 thành phần: bột mì, dầu, đường và trứng. Bánh thường được ăn vào bữa sáng hoặc buổi chiều với trà. Một biến thể phổ biến được gọi là boh loh yaau thường được dùng với trà sữa và ăn kèm với bơ bên trong bánh.

Khám phá 7 bữa sáng đặc sắc nhất châu Á 4

Puri, Ấn Độ: Đây là một loại bánh mì chiên không men của Ấn Độ, được làm với nước, bột mì hoặc hạt thì là. Bột được cán thành những hình tròn phẳng và chiên với nhiều dầu thực vật hoặc bơ ghee (bơ truyền thống của Ấn Độ). Trong quá trình chiên, bột hấp thụ dầu để có được hình dạng phồng đặc trưng, kết cấu giòn và màu vàng hấp dẫn. Món bánh được tiêu thụ trên khắp Ấn Độ, được dùng như một món ăn phụ, bên cạnh các món cà ri kem hoặc món rau.

Khám phá 7 bữa sáng đặc sắc nhất châu Á 5

Paratha, Ấn Độ: Với màu nâu vàng, xốp và nhiều lớp bánh, paratha là một loại bánh mì Ấn Độ thường được dùng cho bữa sáng. Nguyên liệu bao gồm bột mì nguyên chất được nướng với bơ ghee, với các hình dạng tròn, tam giác, vuông hoặc lục giác. Paratha thường được nhồi nhân với khoai tây luộc, súp lơ, tỏi, gừng, ớt, hoặc củ cải. Đôi khi chúng được ăn kèm với dưa chua, sữa chua, tương ớt tự làm hoặc cà ri thịt và rau.

Khám phá 7 bữa sáng đặc sắc nhất châu Á 6

Bubur ayam, Indonesia: Đây là phiên bản Indonesia của món cháo gà, một loại cháo đặc với thịt gà xé nhỏ và các loại gia vị khác nhau. Món ăn sáng này sử dụng các nguyên liệu địa phương, dùng nước luộc gà (thường sẫm màu hơn) để nấu cơm cho đến khi đặc quánh.

Khám phá 7 bữa sáng đặc sắc nhất châu Á 7

Roti Canai, Malaysia: Đây là một loại bánh mì dẹt áp chảo truyền thống của Malaysia, được làm từ bột mì, nước, trứng và bơ ghee. Bột làm roti canai được gấp lại nhiều lần để thành phẩm cuối cùng có kết cấu nhiều lớp, bên trong mềm và bên ngoài giòn. Thông thường, nó được phục vụ đơn giản ở dạng tròn truyền thống, như một món ăn kèm với món cà ri.

Bạn đang xem: Khám phá 7 bữa sáng đặc sắc nhất châu Á
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0967 966 777
x