Khám phá 7 trần nhà nghệ thuật ngoạn mục nhất thế giới

Trần nhà là điểm nhấn độc đáo cho các công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới, với sự tỉ mỉ và vẻ đẹp ấn tượng. Đôi khi, chúng còn được xem là một tác phẩm nghệ thuật.

Khám phá 7 trần nhà nghệ thuật ngoạn mục nhất thế giới 1

Thánh đường Ely, Anh: Trần nhà của thánh đường Ely, nhà thờ chính của vùng Ely, East Anglia, khiến du khách không khỏi trầm trồ vì quy mô khổng lồ, kết cấu đối xứng đẹp mắt và những mảng tranh màu rực rỡ.

Khám phá 7 trần nhà nghệ thuật ngoạn mục nhất thế giới 2

Lâu đài Sammezzano, Italy: Đây là một ví dụ điển hình cho kiến trúc châu Á tại Italy. Trong lâu đài ở làng Leccio, Reggello, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những kiểu thiết kế và màu sắc đặc trưng của nhiều nền văn hóa, từ Trung Quốc, Ả Rập đến Tây Ban Nha. Trần sảnh Peacocks là điểm nhấn, thu hút ánh nhìn bởi vẻ lộng lẫy hiếm có.

Khám phá 7 trần nhà nghệ thuật ngoạn mục nhất thế giới 3

Nhà thờ lớn Abbasi, Iran: Trần của nhà thờ Hồi giáo Abbasi (hay Mezquita del Imam Jomeini) nổi tiếng được thiết kế theo dạng mái vòm, với các họa tiết và màu sắc truyền thống, tạo nên tổng thể thẩm mỹ và ấn tượng.

Khám phá 7 trần nhà nghệ thuật ngoạn mục nhất thế giới 4

Đền Thiên Đàn, Trung Quốc: Ngôi đền nằm ở Bắc Kinh này có kiến trúc độc đáo. Đặc biệt, phần trần nhà phối các họa tiết và màu đỏ truyền thống, với từng chi tiết được sắp đặt tỉ mỉ.

Khám phá 7 trần nhà nghệ thuật ngoạn mục nhất thế giới 5

Ga Grand Central, Mỹ: Là một trong các nhà ga chính của thành phố New York, đây là nơi trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật. Trong đó, trần nhà được trang trí 12 chòm sao của cung hoàng đạo, mỗi chòm gồm hàng nghìn ngôi sao mạ vàng lấp lánh.

Khám phá 7 trần nhà nghệ thuật ngoạn mục nhất thế giới 6

Nhà thờ St. Ignatius, Italy: Trần nhà thờ này có một trong những bức tranh tường lớn nhất thế giới, trải dài hơn 40 m. Bức tranh này có tên “Allegory of the Missionary Work of the Jesuits”, do họa sĩ Andrea Pozzo thực hiện.

Khám phá 7 trần nhà nghệ thuật ngoạn mục nhất thế giới 7

Nhà nguyện Sistine, Vatican: Đây là một trong những mái vòm nổi tiếng nhất thế giới, do danh họa Michelangelo thực hiện.

Bạn đang xem: Khám phá 7 trần nhà nghệ thuật ngoạn mục nhất thế giới
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0967 966 777
x