Khám phá những bức tượng cao nhất thế giới

Với chiều cao kỷ lục lên đến hơn 100 m, những bức tượng khổng lồ này trở thành biểu tượng của các thành phố và là điểm du lịch hút khách.

Tượng Đại Phật tại núi Linh Sơn (Lingshan), Trung Quốc - 88m

Khám phá những bức tượng cao nhất thế giới 1

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni bằng đồng này là một trong những bức tượng Phật lớn nhất ở Trung Quốc. Tượng được hoàn thành vào cuối năm 1996, có chiều cao 88m và nặng 700 tấn. Vào năm 2008, cung điện Ngũ đăng và cung điện Brahma đã được xây dựng ở phía đông nam của tượng Đại Phật nhằm thúc đẩy du lịch tại địa điểm này.

Tượng Đại Phật Vàng, Thái Lan - 92m

Khám phá những bức tượng cao nhất thế giới 2

Tượng Đại Phật Vàng hay Phra Buddha Maha Nawamin là pho tượng nổi tiếng của chùa Wat Muang. Đây là bức tượng cao nhất Thái Lan, được xây dựng bắt đầu vào năm 1990 và hoàn thành vào năm 2008. Toàn bộ bức tượng được làm bằng bê tông và phủ một lớp sơn vàng. Bức tượng khắc họa Đức Phật ở tư thế ngồi được gọi là Maravijaya, với chiều cao 92m.

Tượng Peter Đại đế, Nga - 96m

Khám phá những bức tượng cao nhất thế giới 3

Bức tượng này được xây dựng để tưởng nhớ hoàng đế Nga Peter I, người trị vì đất nước trong 43 năm. Tượng Peter Đại đế cao 98m quay mặt ra sông Moskva ở thành phố Moscow. Bức tượng được thiết kế bởi nhà thiết kế người Gruzia Zurab Tsereteli, sử dụng 600 tấn thép không gỉ và đồng. Tác phẩm nặng 100 tấn và được khánh thành vào năm 1997.

Sendai Daikannon, Nhật Bản - 100m

Khám phá những bức tượng cao nhất thế giới 4

Khám phá những bức tượng cao nhất thế giới 5

Sendai Daikannan là bức tượng cao 100m nằm trên đỉnh của một ngọn đồi ở Sendai, Nhật Bản. Bức tượng đại diện cho Bồ tát trong văn hóa Phật giáo Nhật Bản. Sendai Daikannon tay phải cầm viên ngọc để ban điều ước và tay trái cầm bình nước để rót nước trí tuệ. Đi thang máy, du khách có thể lên đến đỉnh của bức tượng và ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Sendai.

Tượng Viêm Đế và Hoàng Đế, Trung Quốc - 106m

Khám phá những bức tượng cao nhất thế giới 6

Tọa lạc ở khu vực tỉnh Hà Nam, tác phẩm điêu khắc này được xây dựng để tưởng nhớ Viêm Đế và Hoàng Đế (thời Tam hoàng ngũ đế). Những bức tượng cao 106 m này có phần mắt rộng 3m và mũi có chiều dài 6 m. Quá trình tạc khắc bắt đầu vào năm 1987 và mất hơn 20 năm để hoàn thành. Chính phủ Trung Quốc đã chi 22,5 triệu USD để xây dựng.

Nam Sơn Hải Thượng Quan Âm, Trung Quốc - 108m

Khám phá những bức tượng cao nhất thế giới 7

Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát ở thành phố Tam Á, tỉnh Hải Nam, Trung Quốc có chiều cao 108m và là bức tượng cao thứ tư trên thế giới. Bức tượng có 3 khuôn mặt khác nhau, tượng trưng cho sự ban phước đến toàn thế giới. Một mặt hướng vào đất liền, hai mặt còn lại hướng ra biển. Phải mất gần 6 năm để hoàn thành bức tượng khổng lồ này.

Ushiku Daibutsu, Nhật Bản - 110m

Khám phá những bức tượng cao nhất thế giới 8

Ushiku Daibutsu có nghĩa là "Đại Phật ở Ushiku" nằm ở thành phố Ushiku của Nhật Bản. Bức tượng có chiều cao 110m, trong đó không tính đế cao 10m. Bức tượng Phật này được làm hoàn toàn bằng đồng. Du khách có thể lên đến đỉnh tượng bằng cách sử dụng thang máy.

Laykyun Setkyar, Myanmar - 116m

Khám phá những bức tượng cao nhất thế giới 9

Bức tượng cao thứ 3 thế giới có chiều cao 116m, nằm ở Monywa, Myanmar. Việc xây dựng Laykyun Setkyar bắt đầu vào năm 1996 và hoàn thành vào năm 2008. Bức tượng thực sự đứng trên bệ cao 13,5 m. Bên trong tượng có thang máy để du khách lên đỉnh ngắm toàn cảnh thành phố. Du khách cũng có thể nhìn thấy tượng Đức Phật nằm dài 89 m bên cạnh Laykyun Setkyar.

Trung Nguyên Đại Phật, Trung Quốc - 153m

Khám phá những bức tượng cao nhất thế giới 10

Đây là bức tượng cao thứ hai trên thế giới, với chiều cao 153m, nằm ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Tượng Phật đứng trên tòa sen 20m ghép từ 1.100 mảnh đồng. Việc xây dựng Trung Nguyên Đại Phật bắt đầu vào năm 1997 và hoàn thành trong năm 2008, ước tính tiêu tốn khoảng 55 triệu USD.

Tượng Thống Nhất, Ấn Độ - 182m

Khám phá những bức tượng cao nhất thế giới 11

Bức tượng cao nhất thế giới là tượng Thống Nhất của Ấn Độ với chiều cao 182m. Bức tượng cố lãnh đạo Ấn Độ Sardar Vallabhbhai Patel được xây dựng trên đập Sardar Sarovar gần thành phố Vadodara, quê hương ông.

Bạn đang xem: Khám phá những bức tượng cao nhất thế giới
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0967 966 777
x