khám phá những điều độc đáo chỉ có ở Nhật Bản

Nhật Bản đã mở cửa biên giới trở lại sau 2 năm vì đại dịch Covid-19. Giờ đây, du khách một số nước có thể ghé thăm xứ Phù Tang và khám phá những điều độc đáo chỉ có ở nơi đây.

Nhung trai nghiem chi co o Nhat Ban anh 1

Tản bộ qua những rặng tre gần Tokyo: Tokyo thường gắn liền với sự hối hả và nhộn nhịp, nhưng thành phố này cũng có một số khía cạnh khác để làm tăng trải nghiệm của du khách. Bạn có thể ghé thăm những nơi có các rặng tre yên tĩnh, đi lang thang giữa hàng cây xanh tốt này và trải nghiệm shinrin-yoku (phong tục tắm rừng cổ xưa). Một số địa điểm đáng ghé thăm như vườn Rikugien, công viên Higashikurumeshi Chikurin hay vườn Roka Koshun-en.

Nhung trai nghiem chi co o Nhat Ban anh 2

Uống trà ở Kyoto: Trà đạo là một nghi lễ xã hội tao nhã được lưu truyền qua nhiều thế kỷ nhằm mục đích tạo ra một trải nghiệm thẩm mỹ hoàn hảo. Không ai có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của chado ("cách thưởng thức trà") hơn bậc thầy về trà ở thế kỷ 16 - Sen no Rikyu. Ba trường học theo truyền thống của ông vẫn còn tồn tại, tất cả đều tại Kyoto, và là nơi tốt nhất trên thế giới để trải nghiệm trà đạo.

Bước vào thế giới kỳ diệu của Miyazaki tại Bảo tàng Ghibli, Tokyo: Những bộ phim của Studio Ghibli có hàng triệu người hâm mộ ở mọi lứa tuổi trên khắp thế giới. Ở một vùng ngoại ô yên tĩnh của Tokyo, có một bảo tàng nơi du khách có thể bước vào thế giới hoạt hình kỳ diệu ấy. Trong tòa nhà có thiết kế kỳ quái này, bạn có thể khám phá xưởng vẽ của đạo diễn Hayao Miyazaki hay những mô hình bối cảnh xuất hiện trong các bộ phim Ghibli.

Nhung trai nghiem chi co o Nhat Ban anh 4

Xem biểu diễn kabuki nơi nó được phát minh, Kyoto: Kabuki là một loại hình sân khấu truyền thống của Nhật Bản, được biết đến với sự cách điệu hóa trong kịch nghệ và sự phức tạp trong việc trang điểm tỉ mỉ cho người biểu diễn. Nhà hát Minamiza Kabuki của Kyoto vẫn là một trong những nơi tốt nhất ở Nhật Bản để xem nghệ thuật này. Ngay cả khi bạn không hiểu ngôn ngữ, hình ảnh biểu diễn vẫn sẽ khiến bạn kinh ngạc.

Nhung trai nghiem chi co o Nhat Ban anh 5

Xem các đô vật sumo giỏi nhất thế giới chiến đấu: Sự kết hợp giữa thể thao và truyền thống là một trải nghiệm mà du khách đến Nhật Bản không nên bỏ qua. Có rất nhiều nơi để xem đấu vật sumo, đặc biệt là quận Ryogoku của Tokyo, nơi được coi là quê hương của môn thể thao này. Du khách có thể ghé thăm các nơi huấn luyện sumo (heya) để có trải nghiệm chân thật nhất.

Nhung trai nghiem chi co o Nhat Ban anh 6

Ăn trọn một bữa từ máy bán hàng tự động, Tokyo: Với hơn 5 triệu chiếc trên khắp đất nước, Nhật Bản có mật độ jidohanbaiki (máy bán hàng tự động) cao nhất thế giới. Trên thực tế, cứ 23 người thì có một máy bán hàng tự động, với số lượng nhiều nhất ở Tokyo. Trong khi hầu hết máy bán hàng tự động này thường phân phối một loạt đồ uống tiêu chuẩn thì cũng có rất nhiều máy bán đồ ăn. Bạn sẽ tìm thấy đủ loại món ăn như mì cốc oden (một món hầm nhẹ), súp ngô, bánh mì đóng hộp, natto, chuối tươi, táo hay kem tráng miệng...

Nhung trai nghiem chi co o Nhat Ban anh 7

Gặp gỡ những con quái vật tuyết ở miền Bắc Nhật Bản: Vào mỗi mùa đông, những con quái vật tuyết lại xuất hiện ở khu vực phía bắc băng giá của Nhật Bản. Những con juhyo (quái vật tuyết) chính là các cây thông bị gió thổi phủ đầy tuyết và băng tạo thành những hình thù kỳ dị. Du khách có thể ghé thăm các khu trượt tuyết tại tỉnh Yamagata và ngồi cáp treo để chiêm ngưỡng hiện tượng độc đáo này.

Bạn đang xem: khám phá những điều độc đáo chỉ có ở Nhật Bản
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0967 966 777
x