Khám phá những tòa lâu đài đẹp nhất thế giới

Những cung điện, lâu đài được xây dựng từ hàng trăm, thậm chí hàng ngàn năm trước là minh chứng của lịch sử và cả nền văn hóa lâu đời của các quốc gia.

Những tòa lâu đài nguy nga, tráng lệ không chỉ xuất hiện trong truyện cổ tích hay những trang sử thi mà đến ngày nay vẫn còn tồn tại khắp nơi trên thế giới, được coi là công trình vừa chứa đựng văn hóa vừa mang giá trị lịch sử cao. Không ít công trình tuyệt vời được xây dựng từ vài trăm năm trước vẫn còn được bảo tồn tốt cho đến ngày nay và trở thành điểm du lịch hút khách của địa phương.

Lâu đài Frederiksborg, Đan Mạch

Khám phá những tòa lâu đài đẹp nhất thế giới 1

Khám phá những tòa lâu đài đẹp nhất thế giới 2

Nằm trên ba hòn đảo nhỏ trên Hồ Castle, Lâu đài Frederiksborg nổi bật được xây dựng như một biểu tượng cho quyền lực của Vua Christian IV cai trị Đan Mạch và Na Uy. Lâu đài từ thời Phục hưng từng là nơi ở của hoàng gia. Ngày nay, Frederiksborg trở thành Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, lưu giữ nhiều tranh, tài liệu lịch sử của vương quốc Bắc Âu.

Lâu đài Himeji, Nhật Bản

Khám phá những tòa lâu đài đẹp nhất thế giới 3

Mặt tiền màu trắng trang nhã và kiến trúc lâu đài Nhật Bản đầu thế kỷ 17 sang trọng đã mang lại cho Lâu đài Himeji biệt danh “Lâu đài Diệc trắng” vì hình dáng giống như một con chim đang bay.

Được xây dựng lần đầu vào năm 1346 như một pháo đài, khu phức hợp bao gồm 83 tòa nhà. Năm 1931, chính phủ Nhật Bản đã công nhận địa điểm này là “kho báu quốc gia”.

Lâu đài Schwerin, Đức

Khám phá những tòa lâu đài đẹp nhất thế giới 4

Nguồn gốc của Lâu đài Schwerin có từ tận năm 942. Đến năm 1847, khi Đại công tước Friedrich Franz II cải tạo lâu đài thì nó mới mang vẻ đẹp như ngày nay. Cung điện lịch sử hiện là một trong những lâu đài nổi tiếng nhất ở Đức với 653 phòng bao gồm phòng ngai vàng - được trang trí bằng đá cẩm thạch Carrara và cửa sắt mạ vàng.

Lâu đài Segovia, Tây Ban Nha

Khám phá những tòa lâu đài đẹp nhất thế giới 5

Kiến trúc của lâu đài Segovia trông không giác gì bước ra từ bộ phim Disney. Vua Alfonso VIII đã thay đổi nó thành cấu trúc đá vào khoảng năm 1200 và John II (1406-54) đã thêm vào một số đặc điểm như tòa tháp trong khi vua Philip II lại trang trí lâu đài với những ngọn tháp cao vào thế kỷ thứ 16.

Lâu đài Chambord, Pháp

Khám phá những tòa lâu đài đẹp nhất thế giới 6

Khám phá những tòa lâu đài đẹp nhất thế giới 7

Là nơi trưng bày tuyệt đẹp của kiến trúc Phục hưng Pháp, Château de Chambord có hơn 400 phòng, 280 lò sưởi, 80 cầu thang, khiến nó trở thành một trong những công trình kiến trúc quyến rũ nhất do chế độ quân chủ Pháp xây dựng.

Vua François I bắt đầu xây dựng lâu đài lớn ở Thung lũng Loire như một nơi nghỉ dưỡng săn bắn vào năm 1519. Say mê tác phẩm của Leonardo da Vinci, các chi tiết của lâu đài, chẳng hạn như cầu thang xoắn kép đều được truyền cảm hứng trực tiếp từ tác phẩm của nhà bác học.

Lâu đài Peleș, Romania

Khám phá những tòa lâu đài đẹp nhất thế giới 8

Khám phá những tòa lâu đài đẹp nhất thế giới 9

Được bao quanh bởi dãy núi Bucegi đẹp mê hồn, lâu đài theo phong cách tân Phục hưng ở ngôi làng cổ kính Sinaia được xây trong những năm 1860. Lâu đài mùa hè hoàng gia có 160 phòng, tất cả đều có chủ đề đặc biệt. Ví dụ, nhà hát trong khuôn viên tạo cảm giác như một cuốn truyện với những bức bích họa tinh tế của các nghệ sĩ Áo Gustav Klimt và Franz von Matsch treo khắp tường và trần nhà.

Lâu đài Chapultepec, Mexico

Khám phá những tòa lâu đài đẹp nhất thế giới 10

Lâu đài Chapultepec của Thành phố Mexico là lâu đài duy nhất ở Bắc Mỹ từng là nơi ở của các quân chủ thực sự. Phó vương Bernardo de Gálvez đã ra lệnh xây dựng pháo đài vào năm 1785 để làm nhà của tổng chỉ huy thuộc địa Tây Ban Nha.

Ngày nay, lâu đài là Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, nơi giáo dục người dân địa phương về văn hóa và lịch sử của đất nước.

Lâu đài Matsumoto, Nhật Bản

Khám phá những tòa lâu đài đẹp nhất thế giới 11

Nguồn gốc của lâu đài Matsumoto có từ năm 1504, khi gia tộc Ogasawara bắt đầu xây dựng một pháo đài để chống lại những kẻ xâm lược. Khi lâu đài đổi chủ trong suốt lịch sử, thiết kế của nó đã phát triển thành một cấu trúc ba tầng cao với những bức tường và mái nhà màu đen như mực khiến nó có biệt danh là “Lâu đài Quạ”.

Ngày nay, lâu đài Matsumoto đã chính thức được mệnh danh là quốc bảo của Nhật Bản.

Lâu đài Bojnice, Slovakia

Khám phá những tòa lâu đài đẹp nhất thế giới 12

Theo các ghi chép bằng văn bản được tìm thấy tại Tu viện Zobor, lâu đài theo phong cách Romanesque này có thể được xây dựng lần đầu tiên như một pháo đài bằng gỗ vào năm 1113. Đá dần dần thay thế gỗ, và đến thế kỷ 16, lâu đài theo phong cách Gothic thời Phục hưng.

Với vẻ ngoài đầy mê hoặc của mình, lâu đài Bojnice đã trở thành một trong những lâu đài được ghé thăm nhiều nhất ở trung tâm Châu Âu.

Lâu đài Chenonceau, Pháp

Khám phá những tòa lâu đài đẹp nhất thế giới 13

Được bao quanh bởi những khu vườn trang trọng được cắt tỉa cẩn thận, Château de Chenonceau xuất hiện như thể nó đang trôi trên dòng sông Cher. Cấu trúc ban đầu có thể bắt nguồn từ thế kỷ 11, nhưng những đặc điểm nổi bật của lâu đài như cây cầu hình vòm chỉ được xây vào thế kỷ 16.

Cung điện quốc gia Pena, Bồ Đào Nha

Khám phá những tòa lâu đài đẹp nhất thế giới 14

Khám phá những tòa lâu đài đẹp nhất thế giới 15

Chịu ảnh hưởng của phong cách Baroque Trung Đông và Châu Âu, Cung điện Quốc gia Pena đại diện cho sự tinh tế đầy màu sắc và lập dị của Chủ nghĩa lãng mạn thế kỷ 19 ở Bồ Đào Nha. Nó hiện được xếp hạng là Di sản Thế giới của UNESCO.

Bạn đang xem: Khám phá những tòa lâu đài đẹp nhất thế giới
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0967 966 777
x