Khám phá quần đảo nguyên sơ ở Mỹ

Nếu có dịp đi đến tiểu bang Florida, khách du lịch có thể khám phá quần đảo Florida Keys. Đây là nơi có hệ sinh thái đa dạng và vùng san hô lớn thứ 3 trên thế giới.

Khám phá quần đảo nguyên sơ ở Mỹ 1

Một thợ lặn bơi qua bức tượng Chúa Kito ở John Pennekamp Coral Reef State Park, một địa điểm du lịch nổi tiếng của Key Largo, Florida.

Quần đảo này được bao quanh bởi dải rạn san hô Florida. Đây là rạn san hô sống duy nhất ở Bắc Mỹ và lớn thứ ba trên thế giới. Nơi đây còn là ngôi nhà của hơn 45 loài san hô cứng và 500 loài cá. Các rạn san hô hấp thụ 97% năng lượng của sóng và rất cần thiết cho vùng tiểu bang Florida do hỗ trợ nền kinh tế thông qua du lịch và nghề cá.

Du khách có thể quan sát hệ sinh thái thiết yếu nhưng cũng đầy mong manh này ở Key Largo, mắt xích đầu tiên trong chuỗi đảo. Tại đây, du khách đến Khu bảo tồn Biển Quốc gia Florida Keys với vô số rừng ngập mặn và thảm cỏ biển. Ngoài ra, bạn còn có thể đến John Pennekamp Coral Reef State Park, công viên dưới nước đầu tiên ở Mỹ được thành lập vào năm 1963.

Khám phá quần đảo nguyên sơ ở Mỹ 2

Những chiếc thuyền nhấp nhô quanh hệ thống rạn san hô Sombrero ở Khu bảo tồn Biển Quốc gia Florida Keys.

Khám phá Key Largo bằng đường biển

Nằm trong Khu bảo tồn Biển Quốc gia Florida Keys, rạn san hô Molasses có rất nhiều cá, rùa và cá đuối. Hơn 30 địa điểm phù hợp cho các thợ lặn bằng bình dưỡng khí và người lặn với ống thở ở mọi cấp độ.

Ngoài rạn san hô, du khách có thể khám phá những con tàu đắm. Tuy nhiên dòng chảy mạnh ở khu vực này khiến nó phù hợp hơn với những thợ lặn có kinh nghiệm và những người có chứng chỉ lặn sâu. U.S.S. Spiegel Grove là một trong những xác tàu ấn tượng nhất. Con tàu có chiều dài hơn 155 m và nằm ở độ sâu 20-43 m.

Khám phá quần đảo nguyên sơ ở Mỹ 3

Đồi mồi là một trong những loài động vật hoang dã phong phú mà các thợ lặn nhìn thấy ở vùng biển của John Pennekamp Coral Reef State Park ở Key Largo, Florida.

Đồng thời khách du lịch còn có thể thấy nhiều loại cá như cá nhồng, cá lịch biển, cá mú và cá mập. Giữa vô số sinh vật biển và kích thước đáng kinh ngạc của xác tàu, bạn sẽ cần lặn nhiều lần để nhìn rõ con tàu.

Khám phá Key Largo bằng đường bộ

Công viên tiểu bang Florida là John Pennekamp Coral Reef có các rạn san hô, rừng ngập mặn, thảm cỏ biển với những con đường mòn đi bộ hứa hẹn hấp dẫn du khách. Đây là một nơi tuyệt vời để trải nghiệm hệ sinh thái ven biển trên đất liền ở Florida Keys.

Công viên được đặt theo tên của một biên tập viên, người đã đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ tài nguyên thiên nhiên của Florida. Từ năm 1957, các nhà khoa học đã thúc đẩy việc bảo vệ vùng rạn san hô Florida khỏi bị hư hại.

Công viên này được thành lập với tình yêu của người Mỹ đối với hoạt động giải trí ngoài trời, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo vệ các khu vực tự nhiên cho các thế hệ tương lai.

Khu trung tâm cho du khách sẽ cung cấp danh sách những trải nghiệm và triển lãm động vật hoang dã gần đây về môi trường và lịch sử của công viên. Các chuyến đi lặn biển với ống thở, tour lặn biển có bình khí, đi thuyền đáy kính và cho thuê thuyền kayak đều có sẵn.

Khám phá quần đảo nguyên sơ ở Mỹ 4

Một bãi biển ở công viên bang Bahia Honda, một trong nhiều khu vực tự nhiên được bảo vệ ở Florida Keys.

Nếu yêu thích dạo bộ, bạn có thể đi trên đường mòn Wild Tamarind dài khoảng 500 m để khám phá con đường rừng được che phủ bởi gỗ gụ, gỗ độc mộc và cây me.

Du lịch có trách nhiệm

Khi đặt dịch vụ hướng dẫn lặn, bạn hãy tìm những người điều hành được Blue Star chứng nhận. Chương trình Blue Star, được thành lập bởi Khu bảo tồn Biển Quốc gia Florida Keys, công nhận những người điều hành có trách nhiệm cam kết với giáo dục. Trung tâm lặn Rainbow Reef của Key Largo cũng có đội ngũ nhân viên tài năng và tour trải nghiệm phù hợp đối với những người mới học lặn.

Du khách có thể tìm hiểu thêm về tầm quan trọng của các rạn san hô tại Tổ chức Phục hồi San hô (CRF). Đây là một tổ chức phục hồi san hô lớn nhất thế giới có trụ sở tại Mỹ. Kể từ năm 2007, CRF đã trồng hơn 170.000 cây san hô trên vùng rạn san hô Florida.

Bạn đang xem: Khám phá quần đảo nguyên sơ ở Mỹ
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0967 966 777
x