Nghệ thuật tranh tường ở phố cổ Phuket thu hút du khách

Những bức tranh tường nghệ thuật độc đáo là một trong những kế hoạch của đảo Phuket để thu hút du khách đến du lịch phố cổ lịch sử.

Nghệ thuật tranh tường ở phố cổ Phuket 1

Tác phẩm tranh tường rực rỡ, đầy màu sắc này đang mô tả nhân vật dễ thương và một con rồng Trung Hoa. Bức tranh này cũng tương tự như bức vẽ một chiếc thuyền và một con rùa biển giữa các tòa nhà trong phố.

Nghệ thuật tranh tường ở phố cổ Phuket 2

Theo Saroj Angkanapilart, thị trưởng thành phố Phuket, chính quyền địa phương sẵn sàng chào đón khách du lịch Trung Quốc và nước ngoài từ khắp nơi trên thế giới đến khám phá thị trấn và trải nghiệm du lịch địa phương.

Nghệ thuật tranh tường ở phố cổ Phuket 3

Ông Saroj nói thêm: “Ở phố cổ Phuket có rất nhiều địa danh mà khách du lịch có thể tham quan như Surin Circle, Suriyadet Circle, giao lộ Chartered và nhiều địa điểm khác. Chúng tôi cũng đã trang trí phố cổ Phuket bằng nghệ thuật đường phố để giới thiệu cuộc sống và văn hóa địa phương”.

Nghệ thuật tranh tường ở phố cổ Phuket 4

Khu phố cổ Phuket nổi tiếng với khung cảnh nghệ thuật đường phố, những bức tranh tường đầy màu sắc và graffiti trang trí trên tường của nhiều tòa nhà. Nghệ thuật đường phố ở phố cổ thường mô tả chân thật lối sống văn hóa địa phương. Điều này đã khiến nơi đây trở thành một điểm du lịch nổi tiếng với những ai thích chụp ảnh với những bức tranh trên tường.

Nghệ thuật tranh tường ở phố cổ Phuket 5

Dự án sẽ tiếp tục được phát triển trên khắp thị trấn. Chính quyền địa phương cũng có kế hoạch giới thiệu nhiều nghệ thuật đường phố hơn trong tương lai. Với nhiều hoạt động khác nhau được tổ chức, thị trưởng thành phố mời gọi du khách đến tham quan Phuket hàng năm.

Nghệ thuật tranh tường ở phố cổ Phuket 6

Ngoài nghệ thuật đường phố, Phuket còn tổ chức một số sự kiện văn hóa nghệ thuật quanh năm như lễ hội phố cổ Phuket. Lễ hội có các buổi biểu diễn âm nhạc, khiêu vũ và nghệ thuật.

Nghệ thuật tranh tường ở phố cổ Phuket 7

Khung cảnh nghệ thuật ở Phuket chịu ảnh hưởng bởi lịch sử phong phú và sự đa dạng văn hóa của hòn đảo. Phuket là nơi hội tụ của nhiều nền văn hóa khác nhau bao gồm Thái Lan, Trung Quốc và châu Âu. Chúng được phản ánh trong nghệ thuật và kiến trúc của hòn đảo.

Nghệ thuật tranh tường ở phố cổ Phuket 8

Khung cảnh nghệ thuật của Phuket đã phát triển mạnh trong thời gian gần đây. Vào tháng 11 năm ngoái, một số nghệ sĩ đã bán tác phẩm của họ tại một cuộc triển lãm ở Phuket. Đây là triển lãm Sáng tạo Nghệ thuật Andaman lần thứ nhất, hội tụ hơn 80 tác phẩm của 50 nghệ sĩ. Số tiền thu được từ cuộc triển lãm sẽ giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh kém may mắn.

>> Xem thêm: Du lịch bay thẳng Phuket 2023

Bạn đang xem: Nghệ thuật tranh tường ở phố cổ Phuket thu hút du khách
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0967 966 777
x