Ngôi nhà hình tròn mang tên '365 độ' ở Nhật

Một ngôi nhà có dạng hình tròn đã được xây dựng trong thời gian đại dịch Covid-19 diễn ra, với ý tưởng thiết kế là giúp con người thích ứng tốt trong giai đoạn giãn cách trước đây.

Ngôi nhà hình tròn mang tên '365 độ' ở Nhật 1

Ngôi nhà được đặt tên là "365 độ", nằm trên một ngọn đồi nhỏ tại thành phố Yokosuka, tỉnh Kanagawa, Nhật Bản. "365 độ" được xây dựng trong quãng thời gian mà việc phải ở nhà để thực hiện giãn cách đã trở nên quen thuộc. Kiến trúc sư phát triển dự án với ý tưởng tạo ra một không gian để mọi thành viên trong gia đình có thể dành thời gian cho nhau và làm việc tại nhà (work from home), nhưng vẫn có thể thực hiện giãn cách khi cần.

Ngôi nhà hình tròn mang tên '365 độ' ở Nhật 2

Mặt tiền ngôi nhà là bức tường gỗ kết hợp với những mảng kính lớn hướng ra biển để đón ánh sáng tự nhiên, đồng thời giúp người đứng ở ngoài có thể nhìn thấy phần lớn nội thất. Tên của ngôi nhà cũng là một chi tiết thú vị, khi hình tròn có 360 độ, nhưng tên của công trình này là "365 độ".

Ngôi nhà hình tròn mang tên '365 độ' ở Nhật 3

Thiết kế bo tròn tạo ra một sân riêng thoáng mát, rộng rãi bên trong nhà, nơi cả gia đình dành thời gian quây quần, giao lưu với nhau.

Ngôi nhà hình tròn mang tên '365 độ' ở Nhật 4

Nội thất trong ngôi nhà được sử dụng hầu hết bằng gỗ và gam màu trung tính như trắng, nâu, be mang lại cảm giác thư giãn, yên bình cho gia chủ. Ngôi nhà mang thiết kế tối giản, tinh tế đặc trưng của Nhật Bản nên cũng không có nhiều đồ nội thất hiện đại.

Ngôi nhà hình tròn mang tên '365 độ' ở Nhật 5

Phòng khách chính sử dụng sofa chìm hình tròn màu xanh pastel hòa hợp với căn nhà. Các cửa sổ kính lớn từ trần nhà đến sàn nhà càng làm tăng thêm sự kết nối giữa con người với thiên nhiên, đồng thời tận dụng ánh sáng và gió trời.

Ngôi nhà hình tròn mang tên '365 độ' ở Nhật 6

Ngôi nhà còn được trang bị các tấm pin năng lượng mặt trời và chuyển đổi thành điện năng để bảo vệ môi trường.

Ngôi nhà hình tròn mang tên '365 độ' ở Nhật 7

Ngôi nhà nằm trên một ngọn đồi nhỏ, với tầm nhìn toàn cảnh ra đại dương phía trước. Dù là ban ngày hay buổi tối, thì gia chủ vẫn tận dụng được ánh sáng tự nhiên và gió trời, mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

Ngôi nhà hình tròn mang tên '365 độ' ở Nhật 8

Kiến trúc sư đã nảy ra ý tưởng tạo ra một ngôi nhà thoải mái, nơi các thành viên trong gia đình có không gian riêng để làm việc tại nhà, nhưng vẫn dành thời gian quây quần gắn kết bên nhau.

Bạn đang xem: Ngôi nhà hình tròn mang tên '365 độ' ở Nhật
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0967 966 777
x