Nhật Bản đứng đầu bảng xếp hạng du lịch thế giới

Bất chấp việc đóng cửa biên giới với du khách nước ngoài, Nhật Bản vẫn đứng đầu trong bảng xếp hạng du lịch mới nhất của Diễn đàn Kinh tế Thế giới.

Theo Chỉ số Phát triển Du lịch và Lữ hành năm 2021 mới công bố của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), Nhật Bản là quốc gia đứng đầu danh sách các điểm đến được yêu thích.

Cuộc khảo sát đánh giá 117 quốc gia và khu vực, trong đó Mỹ xếp vị trí thứ 2, tiếp theo là Tây Ban Nha, Pháp và Đức.

nhat ban dung dau bang xep hang du lich the gioi anh 1

Trước đó, Nhật Bản xếp hạng thứ 4 theo tiêu chí đánh giá của năm 2019 và vị trí số 2 năm 2021.

Trong các hạng mục khác của bảng xếp hạng, Nhật Bản xếp thứ 4 về cơ sở hạ tầng giao thông hàng không và tài nguyên văn hóa, thứ 6 về cơ sở hạ tầng mặt đất và cảng, thứ 12 về tài nguyên thiên nhiên. Vị trí thấp nhất là 107 về ứng phó với biến đổi khí hậu.

Theo WEF, châu Á sở hữu mức độ cân bằng tuyệt vời về tài nguyên du lịch tự nhiên và văn hóa. Song, các vấn đề bền vững về môi trường là mối đe dọa vị trí của các quốc gia khu vực này trong bảng xếp hạng.

Lần đầu tiên đứng đầu trong danh sách điểm đến được yêu thích là tin vui đối với ngành du lịch Nhật Bản khi đất nước này dần mở cửa lại biên giới. Ngày 26/5, Thủ tướng Fumio Kishida, cho biết khách du lịch quốc tế có thể đến Nhật Bản từ ngày 10/6 khi tham gia các tour du lịch trọn gói.

Nước này sẽ cấp visa du lịch cho công dân đến từ 98 quốc gia vùng xanh. Theo đó, du khách chỉ cần có giấy xét nghiệm PCR âm tính trước khi khởi hành, không cần giấy chứng nhận tiêm chủng, xét nghiệm tại sân bay, cách ly hay các biện pháp phòng ngừa khác.

Bạn đang xem: Nhật Bản đứng đầu bảng xếp hạng du lịch thế giới
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0967 966 777
x