Những chuyến tàu thay đổi cách di chuyển trong năm 2022

Những chuyến tàu này mở ra cung đường hoàn toàn mới và những trải nghiệm ngoạn mục về tốc độ cho những tín đồ du lịch bằng tàu.

Golden Pass Express, Thụy Sĩ

Những chuyến tàu thay đổi cách di chuyển trong năm 2022 1

Bắt đầu hoạt động vào tháng 12, chuyến tàu Golden Pass Express (còn gọi là GPX) kéo dài gần 4 giờ, đi qua các thành phố Montreux, Gstaad và Interlaken. Bạn có thể chiêm ngưỡng trọn vẹn cảnh đẹp hồ và núi đặc trưng của Thụy Sĩ. Chuyến tàu ngắm cảnh này còn có thể thay đổi chiều cao và kích thước bánh xe để trượt giữa các tuyến khác nhau.

Tàu bán cao tốc, Lào

Những chuyến tàu thay đổi cách di chuyển trong năm 2022 2

Tuyến tàu bán cao tốc nối thủ đô Viêng Chăn với Boten, giáp tỉnh Vân Nam của Trung Quốc chạy qua các điểm đến hàng đầu của du khách như: Vang Vieng, Luang Namtha và Luang Prabang - cố đô của hoàng gia. Chuyến tàu này là một phần trong kế hoạch mở rộng nhằm liên kết Bắc Kinh với Bangkok, thậm chí cả Singapore trong vài thập kỷ tới.

Elizabeth Line, Anh

Những chuyến tàu thay đổi cách di chuyển trong năm 2022 3

Đi từ sân bay Heathrow vào trung tâm London từ lâu đã là một hành trình mệt mỏi bằng tàu điện ngầm kéo dài hàng giờ đồng hồ, hoặc một chuyến taxi giá cao. Cho đến khi tuyến tàu Elizabeth ra mắt vào tháng 5, kết nối Reading và Heathrow ở phía tây với Abbey Wood ở Đông Nam London, và Shenfield ở Essex, phía đông thủ đô. Hành trình này mang đến tốc độ nhanh hơn, mượt mà hơn, cùng một vài điểm dừng ở London. Lịch trình chính thức cuối cùng sẽ được giới thiệu vào tháng 5/2023.

Iryo, Tây Ban Nha

Những chuyến tàu thay đổi cách di chuyển trong năm 2022 4

Chuyến tàu Iryo ra mắt vào tháng 11 và trở thành đối thủ cạnh tranh tốc độ cao mới với những chuyến tàu ở châu Âu. Hành trình của Iryo đi qua Madrid đến Barcelona, Zaragoza và Madrid đến Valencia qua Cuenca. Các điểm đến Seville, Malaga, Cordoba và Antequera sẽ khởi chạy vào tháng 3/2023, Alicante và Albacete vào tháng 6/2023.

Coradia iLint, Đức

Những chuyến tàu thay đổi cách di chuyển trong năm 2022 5

Tuyến đường sắt đầu tiên trên thế giới chạy hoàn toàn bằng hydro được khai trương vào tháng 8. Tàu gồm 14 toa tàu chạy bằng động cơ đẩy của pin nhiên liệu và đầu tàu được hợp nhất với đầu máy diesel hiện có.

Hellenic, Hy Lạp

Những chuyến tàu thay đổi cách di chuyển trong năm 2022 6

Tuyến tàu điện mới của Hy Lạp đi qua những con đường sầm uất Athens, Thessaloniki - hành trình giữa 2 thành phố lớn nhất của Hy Lạp chỉ mất chưa đầy 4 tiếng, đồng thời vận hành các tuyến nội thành và ngoại ô quanh thủ đô.

Tàu "nổi", Thái Lan

Những chuyến tàu thay đổi cách di chuyển trong năm 2022 7

Vào thời điểm này hàng năm, mực nước dâng cao đồng nghĩa với việc du khách Thái Lan có thể đi tàu "nổi" qua một trong những hồ lớn nhất của đất nước. Từ Bangkok, tàu đi vào tỉnh Lop Buri, nơi nước đã lên đến đỉnh đập Pasak Jolasid. Tàu dừng lại khi đến điểm giữa hồ để du khách có thể ra ngoài chụp ảnh. Chuyến tàu sẽ chạy cho đến tháng 2 năm sau. 

Tàu đêm Nightjet, Italy

Những chuyến tàu thay đổi cách di chuyển trong năm 2022 8

Ra mắt vào đầu tháng 12, chuyến tàu đêm mới của ÖBB sẽ đưa bạn từ các thành phố đầy tuyết của Áo và Đức đến vùng duyên hải Italy ôn hòa. Bắt đầu từ La Spezia (điểm xuất phát của Cinque Terre), tàu đi về phía bắc lên bờ biển Liguria, ghé vào Genoa và Milan trước khi đi qua hồ Garda đến Verona, rời Italy tại Padova và gặp Áo tại Villach. Tại đây, nó chia thành 2 chặng: một chặng ghé Salzburg lúc 6h49 trước khi đến Munich lúc 9h20 trong khi chặng còn lại tiếp tục đến Vienna, thủ đô của Áo.

EuroNight, Thụy Điển

Những chuyến tàu thay đổi cách di chuyển trong năm 2022 9

Chuyến tàu đêm từ Stockholm đến Hamburg, bắt đầu khởi hành vào tháng 9 với tên gọi EuroNight. Tàu khởi hành vào khoảng 17h30 từ thủ đô Thụy Điển, sau đó có một chặng dừng dài ở Malmö trước khi đi qua Đan Mạch, rồi đến Hamburg trước 7h.

Bạn đang xem: Những chuyến tàu thay đổi cách di chuyển trong năm 2022
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0967 966 777
x