Những địa điểm, hoạt động miễn phí tại Bắc Kinh

Khám phá từ văn hóa Trung Quốc đương đại đến nghệ thuật và lịch sử truyền thống.

Những địa điểm, hoạt động miễn phí tại Bắc Kinh 1

Quảng trường Thiên An Môn vừa là địa danh mang tính biểu tượng nhất ở Bắc Kinh, vừa là biểu tượng của Trung Quốc. Đây là quảng trường lớn nhất thế giới. Du khách có thể đến thăm lễ kéo cờ diễn ra hàng ngày vào lúc bình minh và hoàng hôn. Thời gian còn lại trong ngày thường khá đông đúc.

Những địa điểm, hoạt động miễn phí tại Bắc Kinh 2

Lăng chủ tịch Mao Trạch Đông nằm ở trung tâm của Quảng trường Thiên An Môn, là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất tại Bắc Kinh. Khách du lịch đổ về đây từ khắp các tỉnh xa xôi của Trung Quốc.

Những địa điểm, hoạt động miễn phí tại Bắc Kinh 3

Vạn Lý Trường Thành trải dài hơn 20.000 km khắp miền Bắc Trung Quốc, cũng là biểu tượng lâu đời nhất của quốc gia này. Bắc Kinh là một trong những địa điểm tốt nhất để bắt đầu các chuyến đi đến đây, bao gồm một số khu vực hoang sơ không bán vé, phù hợp làm điểm tham quan, thám hiểm cho những du khách đi bộ đường dài ưa mạo hiểm và các nhiếp ảnh gia du lịch.

Những địa điểm, hoạt động miễn phí tại Bắc Kinh 4

Tường thành Nhà Minh trải dài 24 km xung quanh thành phố từ thế kỷ 15. Ngày nay, bức tường này chỉ còn lại 2 km, phần còn lại bị phá bỏ để phù hợp với hệ thống đường bộ và tàu điện ngầm ngày càng mở rộng tại Bắc Kinh. Nằm giữa khu công viên yên bình, khu di tích này trở thành một địa điểm thú vị để tản bộ.

Những địa điểm, hoạt động miễn phí tại Bắc Kinh 5

Bảo tàng quốc gia Trung Quốc nằm trong một tòa nhà kiểu Liên Xô có từ những năm 1950, nhìn ra Quảng trường Thiên An Môn. Không gian rộng lớn này chứa đựng 5.000 năm lịch sử của Trung Quốc qua tất cả các triều đại và thời đại, bao gồm cả tác phẩm điêu khắc và nghệ thuật Phật giáo và Đồ đồng. Bảo tàng mở cửa miễn phí, nhưng cần lưu ý mang theo hộ chiếu để vào cửa.

Những địa điểm, hoạt động miễn phí tại Bắc Kinh 6

Bảo tàng nghệ thuật quốc gia là phòng trưng bày nghệ thuật ấn tượng, với những tác phẩm của các nghệ sĩ Trung Quốc và quốc tế. Ngoài một bộ sưu tập vĩnh viễn, tại đây có các cuộc triển lãm theo chủ đề thay đổi, từ thư pháp lụa cổ đại đến các họa sĩ trừu tượng đương đại của Trung Quốc. Để tham quan bảo tàng này, du khách cũng cần mang theo hộ chiếu.

Những địa điểm, hoạt động miễn phí tại Bắc Kinh 7

Xưởng nghệ thuật 798 được mở ra từ một nhà máy vào những năm 1950, với các câu khẩu hiệu cách mạng văn hóa đã mờ in trên trần nhà. Ngày nay, nơi đây phát triển thành một khu phức hợp gồm các phòng trưng bày tác phẩm nghệ thuật của những nghệ sĩ mới nổi và thành danh, các quán cà phê, cửa hàng thiết kế, quán bar và địa điểm nghe nhạc sống.

Những địa điểm, hoạt động miễn phí tại Bắc Kinh 8

Khu dân cư Hutong là một trong những điểm đến miễn phí thu hút tại Bắc Kinh. Khu phố đặc biệt này sở hữu mê cung hình thành bởi những con hẻm với những ngôi nhà, tràn ngập tiếng ồn ào của các câu chuyện phiếm địa phương, trò chơi trẻ em và trò mạt chược. Nhiều nhà chòi đã bị san lấp do quy hoạch thành phố, nhưng vẫn có những khu vực du khách có thể lang thang khám phá như Tháp Trống, các khu vực Xisi và Dashilar. Nhiều ngôi nhà đã được chuyển đổi thành quán bar, nhà nghỉ, phòng trưng bày và quán cà phê.

Những địa điểm, hoạt động miễn phí tại Bắc Kinh 9

Chợ Panjiayuan là khu chợ trời nổi tiếng ở Bắc Kinh với những gian hàng đồ cổ và đồ thủ công mỹ nghệ. Du khách có thể tìm mua các vật lưu niệm độc đáo, từ bút lông thư pháp, các kỷ vật và các tác phẩm nghệ thuật Phật giáo.

Bạn đang xem: Những địa điểm, hoạt động miễn phí tại Bắc Kinh
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0967 966 777
x