Những điều cần tránh khi du lịch Thái Lan

Thái Lan luôn nằm trong top 10 quốc gia được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới. Thái Lan có nền văn hóa và chuẩn mực rất độc đáo, bạn hãy chú ý 6 điều dưới đây để có chuyến du lịch ở Thái Lan đáng nhớ.

Những điều cần tránh khi du lịch Thái Lan 1

Bên cạnh những khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, Thái Lan là điểm đến du lịch nổi tiếng công trình kiến trúc Phật giáo.

Tuyệt đối tôn trọng tôn giáo

Tôn giáo chính ở Thái Lan là Phật giáo. Khi đến đây, bạn không thể nào bỏ qua chuyến thăm ngôi chùa đẹp trên đất nước và chụp nhiều bức ảnh.

Tuy nhiên, có một số hành vi quy định rất chặt chẽ khi đến các ngôi đền. Ví dụ bạn mặc trang phục sai quy cách như áo không tay, quần short, dép xỏ ngón, hay tạo dáng trên tượng Phật hoặc ồn ào trong chùa và làm phiền những người thờ phượng là điều cấm kỵ.

Những điều cần tránh khi du lịch Thái Lan 2

Người Thái rất thoải mái và khoan dung với khách du lịch nhưng điều gì cũng có giới hạn.

Không lớn tiếng ở nơi công cộng hoặc phàn nàn

Điều quan trọng của người Thái là phải luôn giữ thể diện của mình ở nơi công cộng. Khi đến đất nước này, bạn không nên nói chuyện, la hét lớn tiếng.

Những điều cần tránh khi du lịch Thái Lan 3

Một chuyến du lịch nếu có sự xung đột thì chẳng ai muốn, tuy vậy nếu có xung đột chỉ cần bình tĩnh và thân thiện. Khi đó, một nụ cười sẽ giúp ích rất nhiều khi bạn đến đất nước này.

Chú ý cách ăn mặc

Bạn sống theo phong cách Tây ba lô, tự do và phóng khoáng. Ở các hòn đảo có thể không sao nhưng đặc biệt là ở các thành phố như Bangkok bạn nên chú ý cách ăn mặc. Một chiếc áo phông bình thường như bạn thường mặc ở nhà vào mùa hè là một lựa chọn tốt.

Áo ba lỗ và quần bơi ngắn ở Thái Lan có nhiều nơi không phù hợp, đặc biệt là những ngôi đền thiêng hay trong các chi nhánh ngân hàng hoặc tòa nhà chính phủ.

Chào hỏi mọi người sai cách

Như được biết, "Wai" là cách chào thông thường ở Thái Lan. Cách chào này chỉ dành cho người Thái với nhau. Hầu hết khách du lịch cố gắng bắt chước chào "Wai" trong chuyến thăm đầu tiên của mình đều làm sai.

Chào "Wai" còn phụ thuộc vào vị trí của bàn tay vào người bạn đang chào. Như theo truyền thống, Wai bình thường dành cho người tuổi chẵn, Wai trung bình dành cho những người lớn tuổi và có uy quyền cũng như Wai cao dành cho các nhà sư...

Những điều cần tránh khi du lịch Thái Lan 4

Cách chào này phức tạp, vì vậy bạn không muốn làm sai bất cứ điều gì thì với tư cách khách du lịch chỉ cần gật đầu thân thiện là đủ.

Ngoài ra, chào hỏi bạn hãy nói “Sawatdee Khrap / Khaa” chứ không phải “Kob Khun Khrap / Khaa”. Nhiều người mới đến Thái Lan đều nhầm lẫn điều này.

Hút thuốc lá

Hút thuốc nói chung và đặc biệt ở Thái Lan hình phạt sẽ cao hơn đáng kể so với các nước phương Tây. Thậm chí, trong một số trường hợp có thể đi xa tới mức phạt tù.

Mức phạt hút thuốc là vậy, tuy nhiên ở nhiều khu du lịch khách du lịch vẫn được cung cấp ma túy như Phuket, Koh Samui hay Koh Phangan.

Bị lừa đảo

Bangkok thường là điểm đến đầu tiên của những người mới du lịch Thái Lan. Bangkok là thành phố cửa ngõ Đông Nam Á của nhiều du khách và khách du lịch ba lô.

Nhiều trường hợp tài xế Tuk Tuk sẽ đưa bạn đến những điểm tham quan rẻ tiền. Thay vì đến các điểm tham quan thì đối với những người mới đến thành phố này, tài xế chỉ dừng lại ở những tiệm may, cửa hàng bán lẻ trang sức hay đại lý du lịch. Đó là những nơi chia tiền hoa hồng cho tài xế.

Những điều cần tránh khi du lịch Thái Lan 5

Để có chuyến đi vui vẻ cũng như có sự trải nghiệm tốt về xe Tuk Tuk bạn nên book những tour du lịch có tổ chức và uy tín mà bạn có thể đặt trước.

Bạn đang xem: Những điều cần tránh khi du lịch Thái Lan
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0967 966 777
x