Những điều luật khiến du khách phải chú ý khi du lịch Bali

Cư dân Bali có thể tố cáo du khách bất cứ lúc nào nếu vi phạm quy tắc ứng xử khi thăm thú hòn đảo. Ngoài ra, bạn sẽ bị giữ lại sân bay nếu không đóng thuế du lịch.

Những điều luật khiến du khách phải chú ý khi du lịch Bali - Ảnh 1

Bali (Indonesia) là hòn đảo nổi tiếng trong lòng du khách quốc tế không chỉ nhờ vẻ đẹp tự nhiên mà còn sự nghiêm khắc xử phạt sai phạm.

Mới đây, Bali tiếp tục bổ sung thêm 3 điểm lưu ý mới dành cho khách du lịch muốn đến đây nghỉ dưỡng, theo Travel Off Path.

Thứ nhất, khách thuê ôtô hoặc xe máy ở Bali không chỉ bị phạt, thậm chí họ còn phải đối mặt với các cáo buộc hình sự và trục xuất trong trường hợp không tuân thủ luật giao thông, gây tai nạn nghiêm trọng.

Tờ Bali Sun đưa tin một khách du lịch châu Âu (22 tuổi) thiệt mạng trong một vụ va chạm với xe buýt do lái xe sai làn đường. Đầu năm đến nay, khoảng 159 khách ngoại bị trục xuất khỏi Bali vì nhiều lý do.

Những điều luật khiến du khách phải chú ý khi du lịch Bali - Ảnh 2

Thứ hai, cư dân Bali có quyền tố cáo nếu phát hiện hành vi sai phạm của du khách.

Theo đó, Văn phòng Khu vực Bali của Bộ Luật và Nhân quyền kêu gọi người dân địa phương báo cáo "bất kỳ và tất cả trường hợp" người nước ngoài cư xử không đúng mực.

Hồi tháng 7/2023, Tổng cục Nhập cư thuộc Bộ Luật và Nhân quyền Indonesia thành lập Bali Becik - lực lượng đặc nhiệm - tập trung xử lý nhóm du khách nước ngoài vi phạm luật, quy định và chuẩn mực của Indonesia nói chung cũng như của tỉnh đảo du lịch Bali nói riêng.

Cuối cùng, một trong số vấn đề vấp nhiều ý kiến trái chiều là thuế du lịch tại Bali. Trong 2 tháng đầu tiên thực hiện loại thuế du lịch mới, chỉ có khoảng 40% đã nộp thuế, trong khi đó, trung bình mỗi ngày Bali đón 15.000 khách nước ngoài.

Hiện, chính quyền địa phương Bali chưa đưa ra hình phạt nếu du khách không đóng thuế, nhưng bạn có thể bị giữ lại sân bay cho đến khi hoàn thành nghĩa vụ.

Giữa tháng 3/2023, Tổng cục Du lịch Bali ban hành 6 quy tắc để chấn chỉnh ý thức chung của du khách, trong đó có một quy tắc dành riêng cho du khách nội địa.

Nội dung 6 quy tắc như sau:

  • Luôn đội mũ bảo hiểm khi đi xe gắn máy

  • Tránh say xỉn và có hành vi khiếm nhã nơi công cộng

  • Không đăng ảnh phản cảm, thô tục lên mạng xã hội

  • Hạn chế diện trang phục đi biển thiếu vải ở những nơi công cộng

  • Nghiêm cấm lao động không có thị thực

  • Tôn trọng người dân địa phương và văn hóa Indonesia

>> xem thêm: Cẩm nang du lịch - Tour Bali trải nghiệm xế cổ

Bạn đang xem: Những điều luật khiến du khách phải chú ý khi du lịch Bali
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0967 966 777
x