Những khu chợ Giáng sinh tuyệt đẹp mở cửa năm nay

Những khu chợ lộng lẫy ánh đèn vào dịp cuối năm luôn là điểm đến tuyệt vời để du khách trải nghiệm không khí lễ hội, văn hoá và ẩm thực địa phương.

Chợ Giáng sinh Basel, Thuỵ Sĩ

Những khu chợ Giáng sinh tuyệt đẹp mở cửa năm nay 1

Khu chợ nổi tiếng này được chia làm hai phần, Barfusserplatz và Munsterplatz. Tại đây, hơn 200 gian hàng được trang trí bắt mắt, bày bán các loại gia vị, đồ trang hoàng và nến cho Giáng sinh.

Chợ Giáng sinh Strasbourg, Pháp

Những khu chợ Giáng sinh tuyệt đẹp mở cửa năm nay 2

Có lịch sử từ những năm 1570, chợ Strasbourg thắp sáng thành phố với hàng nghìn bóng đèn và đồ trang trí Giáng sinh lấp lánh. Trải rộng hơn 10 vị trí, chợ có đến 300 quầy hàng dựng bằng gỗ, bán đủ mọi thứ, từ đồ trang hoàng đến rượu vang.

Wiener Christkindlmarkt, Áo

Những khu chợ Giáng sinh tuyệt đẹp mở cửa năm nay 3

Thủ đô của Áo có khoảng 20 chợ Giáng sinh để du khách lựa chọn, nhưng Wiener Christkindlmarkt, hay Viennese Dream, là chợ có lịch sử lâu đời và mang tính truyền thống nhất. Nơi màu nhiệm này có vòng xoay ngựa gỗ, hơn 150 quầy hàng bán những món ăn, quà tặng và đồ trang trí.

Brussels Winter Wonders, Bỉ

Những khu chợ Giáng sinh tuyệt đẹp mở cửa năm nay 4

Buổi trình diễn ánh sáng, trượt ván, bãi họp chợ phiên… là một vài hoạt động để bạn lựa chọn trong sự kiện thú vị diễn ra hàng năm này. Du khách có thể thử những quầy hàng bán vang nóng, bia Bỉ và đủ loại đồ ăn vặt hấp dẫn.

Chợ Giáng sinh Quảng trường Wenceslas, Prague, CH Czech

Những khu chợ Giáng sinh tuyệt đẹp mở cửa năm nay 5

Du khách có thể mua sắm những món quà thủ công và các sản vật địa phương như klobása (một loại xúc xích của Czech) và tận hưởng không khí lễ hội ở khu chợ này.

Chợ Giáng sinh Quảng trường Phố Cổ, Prague, CH Czech

Những khu chợ Giáng sinh tuyệt đẹp mở cửa năm nay 6

Phiên chợ mùa lễ hội cuối năm ở Quảng trường Phố Cổ đem đến các hoạt động giải trí bất tận như biểu diễn âm nhạc, khiêu vũ và các buổi gặp mặt… 

Piazza Santa Croce, Florence, Italy

Những khu chợ Giáng sinh tuyệt đẹp mở cửa năm nay 7

Điều tuyệt nhất của khu chợ này chính là khung cảnh tuyệt đẹp của nhà thờ Franciscan vùng Santa Croce. Hội chợ truyền thống được chuyển đến Florence hàng năm từ Heidelberg, Đức.

Chợ Giáng sinh Advent ở Zagreb, Croatia

Những khu chợ Giáng sinh tuyệt đẹp mở cửa năm nay 8

Thủ đô của Croatia được bình chọn là “điểm đến chợ Giáng sinh tuyệt nhất” trên cổng thông tin du lịch European Best Destinations trong nhiều năm liền nhờ sự kiện này.

Chợ Giáng sinh ở Tivoli, Copenhagen, Đan Mạch

Những khu chợ Giáng sinh tuyệt đẹp mở cửa năm nay 9

Công viên giải trí và khu vườn này là điểm đến thú vị quanh năm, nhưng càng đặc biệt hơn vào mùa Giáng sinh. Dịp này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng hàng nghìn bóng đèn rực rỡ, những bãi họp chợ phiên và hang của ông già Noel…

Bạn đang xem: Những khu chợ Giáng sinh tuyệt đẹp mở cửa năm nay
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0967 966 777
x