Những khu phố rực rỡ sắc màu khắp thế giới

Cũng là những dãy nhà được sơn đủ loại màu sắc, mỗi điểm đến này có một vẻ đẹp độc đáo riêng, gây ấn tượng với bất kỳ du khách nào ghé thăm.

Những khu phố rực rỡ sắc màu khắp thế giới 1

Nyhavn, Copenhagen, Đan Mạch: Những ngôi nhà màu sắc rực rỡ nằm dọc con kênh ở khu vực Nyhavn được xây dựng vào thế kỷ 17 và 18. Khu phố này ban đầu là nơi nghèo nàn, có những quán rượu ồn ào, nhưng ngày nay nơi đây được xem là cảnh đẹp nổi tiếng nhất thủ đô Đan Mạch với hàng loạt các nhà hàng và quán cà phê cao cấp.

Những khu phố rực rỡ sắc màu khắp thế giới 2

Guatape, Colombia: Cách Medellin hai giờ lái xe, thị trấn Guatape là nơi đầy màu sắc nổi tiếng nhất ở Colombia. Từ một nơi người dân sống bằng cách làm nông nghiệp và khai thác mỏ, ngày nay Guatape trở thành điểm đến thu hút du khách nhờ những con đường được sơn màu vui mắt.

Những khu phố rực rỡ sắc màu khắp thế giới 3

Khu Little India, Singapore: Khu phố Little India nằm gần sông Serangoon ngập tràn các cửa hàng, chợ đường phố và các tòa nhà bắt mắt. Những người nhập cư Ấn Độ đã tái tạo quê hương của họ với các tòa nhà và đền thờ đầy màu sắc. Ghé thăm nơi đây, du khách có thể ngửi thấy mùi thức ăn đường phố Ấn Độ thơm lừng tràn ngập trong không khí. Đặc biệt, vào lễ kỷ niệm Diwali của người Hindu, khu vực này sẽ trở nên sôi động nhất.

Bergen, Na Uy: Mặc dù mỗi mùa có một nét ấn tượng riêng, Bergen thực sự đẹp mê hoặc khi tuyết phủ khắp nơi. Vào mùa đông, những ngôi nhà đầy sắc màu bám vào sườn núi, như tụm lại với nhau chống lại cái lạnh, phản chiếu tuyệt đẹp trong làn nước trong vắt của Biển Bắc.

Những khu phố rực rỡ sắc màu khắp thế giới 5

Comfort Town, Kyiv, Ukraine: Các khu nhà ở xã hội tiêu chuẩn được xây dựng từ thời Liên Xô ở thủ đô của Ukraine nổi tiếng là có vẻ ngoài độc đáo và tiện dụng. Trong đó, thị trấn Comfort có phần khác lạ. Khu đất rộng 40 ha ở trung tâm Kyiv này nổi bật với các tòa nhà 7 sắc cầu vồng, trông gần giống như được làm từ các khối đồ chơi của trẻ em.

Những khu phố rực rỡ sắc màu khắp thế giới 6

Kampung Pelangi, Semarang, Indonesia: Để chứng minh rằng một vết sơn có thể tạo nên sự khác biệt với cả thế giới, vào năm 2017, ngôi làng nhỏ Kampung Pelangi ở phía nam Semarang của đảo Java đã có sự thay đổi ngoạn mục. Với hỗ trợ từ một khoản vay của chính phủ, Kampung Pelangi đã có một cuộc lột xác đầy màu sắc nhằm thu hút du lịch. Và kế hoạch đã thành công khi khắp mạng xã hội tràn ngập hình ảnh của ngôi làng. Giờ đây, Kampung Pelangi được ưu ái đặt tên là "Làng cầu vồng".

Những khu phố rực rỡ sắc màu khắp thế giới 7

Jaipur, Rajasthan, Ấn Độ: Năm 1853, toàn bộ thành phố Jaipur được sơn màu hồng. Cho đến ngày nay, thủ phủ bang Rajasthani vẫn giữ được màu hồng đặc trưng ở khắp các tòa nhà lịch sử, nhà cửa và hàng quán. Ảnh trên là Cổng Patrika, một trong 7 cổng giữa các bức tường thành của Jaipur.

Những khu phố rực rỡ sắc màu khắp thế giới 8

Colmar, Pháp: Các con phố quanh co, những dòng kênh nhỏ hẹp và hàng loạt ngôi nhà cổ kính màu phấn là đặc trưng của thị trấn Colmar ở vùng Grand Est, đông bắc nước Pháp. Thị trấn đẹp như cổ tích này nổi tiếng với nhiều di tích lịch sử các tòa nhà thời Trung cổ và thời kỳ đầu Phục hưng. Ngoài ra, nơi đây còn là thủ phủ rượu vang của vùng Alsace, Pháp.

Bạn đang xem: Những khu phố rực rỡ sắc màu khắp thế giới
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0967 966 777
x