Những kiến trúc thử thách trí tưởng tượng tại Dubai

Trải qua nhiều thập kỷ của quy hoạch và xây dựng, Dubai trở thành một đô thị hiện đại với những công trình có tính biểu tượng và mang dấu ấn kiến trúc đặc biệt.

Những kiến trúc thử thách trí tưởng tượng tại Dubai 1

Với chiều cao 828m, Burj Khalifa là tòa nhà cao nhất thế giới, biểu tượng cho sự phát triển của Dubai, UAE (Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất). Tòa nhà Burj Khalifa có 160 tầng, gồm khách sạn sang trọng, các khu dân cư, nhà hàng và quán bar.

Những kiến trúc thử thách trí tưởng tượng tại Dubai 2

Nằm trên một hòn đảo nhân tạo gần bãi biển Jumeirah, Burj Al Arab mang hình dáng cánh buồm và là một trong những điểm tham quan mang tính biểu tượng nhất của Dubai. Đây là tòa nhà khách sạn cao thứ ba trên thế giới.

Những kiến trúc thử thách trí tưởng tượng tại Dubai 3

Tòa tháp Cayan ở Dubai Marina có thiết kế xoắn ốc hoành tráng. Mỗi tầng của tòa nhà được xoay 1,2 độ theo chiều kim đồng hồ, để tòa tháp 75 tầng xoắn hết 90 độ. Đây là một trong những công trình kiến trúc bắt mắt, mang đến tầm nhìn ra bến du thuyền từ 495 căn hộ.

Những kiến trúc thử thách trí tưởng tượng tại Dubai 4

Atlantis The Palm là một trong những khu nghỉ dưỡng nổi tiếng nhất của Dubai, kết hợp giữa khách sạn năm sao và các nhà hàng cao cấp. Tòa nhà khổng lồ này có 1.539 phòng dành cho khách trải rộng ra hai bên. Bên cạnh Atlantis The Palm là Royal Bridge Suite, nơi nghỉ dưỡng trị giá 23.000 USD/đêm.

Những kiến trúc thử thách trí tưởng tượng tại Dubai 5

Là tác phẩm kiến trúc đầu tiên và duy nhất tại Dubai của cố kiến trúc sư huyền thoại Zaha Hadid, Opus cân bằng giữa các đường nét sắc sảo của khối lập phương bằng thủy tinh với khoảng trống ở trung tâm. Theo trang web chính thức của kiến trúc sư Zaha Hadid, khối lập phương bị xói mòn từ trung tâm, tạo nên một dấu ấn đậm nét về kiến trúc.

Những kiến trúc thử thách trí tưởng tượng tại Dubai 6

Five Palm Jumeirah Dubai có cấu trúc bao bọc bằng kính được thiết kế để tối đa hóa tầm nhìn ra Vịnh Arab. Tòa nhà có tiền sảnh hình khối bằng kính khổng lồ chào đón khách khi đến, với những làn sóng uốn lượn bằng gỗ trong không gian thoáng mát.

Những kiến trúc thử thách trí tưởng tượng tại Dubai 7

Bảo tàng Tương lai ở trung tâm Dubai được coi là một trong những công trình có cấu trúc phức tạp nhất thế giới. Cấu trúc uốn lượn này lấy cảm hứng từ kỹ thuật xây dựng của ngành hàng không, sử dụng các tấm sợi thủy tinh và thép không gỉ để tạo ra một hình khối rõ ràng.

Những kiến trúc thử thách trí tưởng tượng tại Dubai 8

The Frame Dubai được mệnh danh là khung tranh lớn nhất thế giới với chiều cao gần 150 m và rộng 104 m. Cấu trúc bằng vàng này được khai trương vào năm 2018, mang đến cho du khách tầm nhìn 360 độ từ cây cầu đáy kính.

Bạn đang xem: Những kiến trúc thử thách trí tưởng tượng tại Dubai
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0967 966 777
x