Những kỳ quan hùng vĩ ít được biết đến trên thế giới

Ngoài 7 kỳ quan thiên nhiên được công nhận, thế giới vẫn còn nhiều cảnh sắc thiên nhiên, kiến trúc ấn tượng khác bị bỏ qua.

Những kỳ quan hùng vĩ ít được biết đến trên thế giới 1

Hang đá cẩm thạch (Chile) hay còn được gọi là "nhà thờ đá cẩm thạch", là một hệ tầng địa chất nằm ở hồ General Carrera thuộc vùng Patagonia của Chile. Hang động này trưng bày những mẫu đá cẩm thạch màu xanh và trắng nổi bật do nước tạo thành trong hàng nghìn năm.

Những kỳ quan hùng vĩ ít được biết đến trên thế giới 2

Rạn san hô Great Barrier (Australia) là một kỳ quan thiên nhiên rộng lớn nằm ngoài khơi bờ biển Queensland. Trải dài hơn 2.300 km, đây là hệ thống rạn san hô lớn nhất thế giới, bao gồm hơn 2.900 rạn san hô riêng lẻ và 900 hòn đảo. Ngoài ra, màu sắc rực rỡ và hệ sinh thái độc đáo của rạn san hô này cũng thu hút thợ lặn, khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới.

Những kỳ quan hùng vĩ ít được biết đến trên thế giới 3

Ngân hàng hạt giống Svalbard (Na Uy) là một cơ sở lưu trữ an toàn được xây dựng trên sườn núi vào năm 2008 để dự phòng hạt giống trong trường hợp thiên tai hoặc thảm họa do con người gây ra. Cảnh sắc núi non xanh mướt cũng là lý do khiến nơi đây trở nên nổi tiếng.

Những kỳ quan hùng vĩ ít được biết đến trên thế giới 4

Hẻm núi Colca Canyon (Peru) là một trong những hẻm núi sâu nhất thế giới, khoảng 4.160 m. Đến với nơi đây, du khách có cơ hội quan sát chim ưng andean - một trong những loài chim bay lớn nhất thế giới. Ngoài ra, hẻm núi là nơi sinh sống hàng thiên niên kỷ của nhiều cộng đồng bản địa, bao gồm người Cabana và Collagua.

Những kỳ quan hùng vĩ ít được biết đến trên thế giới 5

Thác Victoria nằm trên sông Zambezi, là biên giới giữa Zimbabwe và Zambia ở Nam Phi. Con thác này là một trong những thác nước lớn nhất thế giới, trải dài khoảng 1,7 km và cao 108 m, gấp đôi thác Niagara (Bắc Mỹ). Người dân địa phương gọi thác Victoria là "Mosi-oa-Tunya", nghĩa là "khói sấm sét". Cái tên này phản ánh cảnh tượng hùng vĩ về khối lượng nước khổng lồ đổ xuống.

Những kỳ quan hùng vĩ ít được biết đến trên thế giới 6

Rừng mưa nhiệt đới Amazon (Nam Mỹ) bao gồm hệ sinh thái đa dạng bao phủ phần lớn lưu vực sông Amazon. Được mệnh danh là "lá phổi của Trái đất", khu rừng này sở hữu những cây cao chót vót, thảm thực vật tươi tốt và những dòng sông uốn lượn. Du khách có thể tận hưởng nhiều trải nghiệm đa dạng ở Amazon, bao gồm cả kỳ nghỉ trong ngôi nhà trên cây ở Peru.

Những kỳ quan hùng vĩ ít được biết đến trên thế giới 7

Công viên quốc gia Komodo (Indonesia) được thành lập vào năm 1980 để bảo vệ rồng Komodo và môi trường sống của nó. Cùng với rồng Komodo, công viên là nơi sinh sống của nhiều loại động vật hoang dã, bao gồm hươu, trâu, lợn rừng và nhiều loài chim khác nhau. Vùng nước xung quanh công viên cũng rất phong phú về sinh vật biển, với hơn 1.000 loài cá và 260 loài san hô.

Những kỳ quan hùng vĩ ít được biết đến trên thế giới 8

Sa mạc Pinnacles (Australia) là một cảnh quan thiên nhiên độc đáo với hàng nghìn cột đá vôi mọc lên từ cát vàng, tạo ra một khung cảnh siêu thực và khác lạ. Các cột đá có nhiều độ cao khác nhau, từ vài cm đến hơn 3,5 m. Sự kết hợp giữa canxi từ vỏ động vật và carbon từ nguyên liệu thực vật đã tạo ra một loại đá vôi dần dần bị xói mòn để tạo thành các cột đá có phần đỉnh cao và nhọn.

Những kỳ quan hùng vĩ ít được biết đến trên thế giới 9

Thánh đường Hagia Sophia (Thổ Nhĩ Kỳ) là một di tích lịch sử quan trọng do hoàng đế Byzantine Justinian I xây dựng. Đây là một kiệt tác kiến trúc của thời kỳ Byzantine, đặc biệt nổi tiếng với mái vòm khổng lồ có đường kính hơn 30 m và cao tới 55 m so với mặt đất. Ngày nay, Hagia Sophia hoạt động như một bảo tàng và là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất của Thổ Nhĩ Kỳ.

Những kỳ quan hùng vĩ ít được biết đến trên thế giới 10

Rừng đá Thạch Lâm (Trung Quốc) là một kỳ quan thiên nhiên độc đáo nằm ở tỉnh Vân Nam. Đây là một khu vực rộng lớn gồm các cột đá vôi karst cao chót vót đã bị xói mòn qua hàng triệu năm, tạo nên một cảnh quan giống như một khu rừng làm bằng đá. Những cây cột trông giống như những cây hóa thạch, với phần ngọn nhọn và bề mặt nhẵn bóng.

>> xem thêm: Điểm đến hấp dẫn - Cẩm nang du lịch

Bạn đang xem: Những kỳ quan hùng vĩ ít được biết đến trên thế giới
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0967 966 777
x