Những lễ hội mùa đông kỳ quái

Cuộc đua quan tài, chó kéo xe dưới thời tiết âm 51 độ C, bữa tiệc ánh sáng đặc sắc ở thác Niagara... sẽ khiến bạn kinh ngạc về sự độc đáo và kỳ quái ở các lễ hội mùa đông này.

Lễ hội ánh sáng mùa đông ở thác Niagara, Canada

Những lễ hội mùa đông kỳ quái 1

Là một trong những lễ hội lớn nhất của người Canada. Lễ hội được tổ chức vào tháng 11 hàng năm với hơn 3 triệu ngọn đèn lấp lánh cùng hơn 75 màn trình diễn hình ảnh đầy màu sắc. Ngoài chiêm ngưỡng bữa tiệc ánh sáng đặc sắc, du khách có thể thưởng thức pháo hoa nghệ thuật, phun sương màu trên dòng thác Niagara...

Lễ hội của người chết đông lạnh, Colorado

Những lễ hội mùa đông kỳ quái 2

Bắt nguồn từ một công dân Na Uy đưa xác chết người ông quá cố của mình đến Mỹ. Thi thể được bảo quản trong băng và được lưu trữ trong ni-tơ lỏng chờ hồi sinh. Lễ hội truyền thống kỳ quái này được tổ chức vào tháng 3 hàng năm. Nhiều hoạt động vui nhộn diễn ra như cuộc đua quan tài, lao xuống địa cực, tung cá hồi đông lạnh...

Lễ hội câu cá trên băng Hwacheaon Sancheoneo, Hàn Quốc

Những lễ hội mùa đông kỳ quái 3

Diễn ra trong 23 ngày, khi dòng sông Hwacheon đóng băng dày khoảng 2 m. Tại lễ hội, du khách có 3 cách để bắt được cá là câu cá qua các lỗ tròn được đục sẵn trên băng, lùa cá trong dòng nước chảy hoặc mặc quần đùi áo thun nhảy vào bể nước lạnh rồi bắt cá tay trần. Ngoài ra, du khách còn có thể tham gia các hoạt động như trượt băng, nặn người tuyết và điêu khắc trên băng...

Lễ hội rồng Ljubljana, Slovenia

Những lễ hội mùa đông kỳ quái 4

Là một lễ hội mùa đông nhộn nhịp, mang đến nhiều trải nghiệm văn hóa đặc sắc về truyền thống Shrovetide của đất nước này. Ngoài linh vật biểu tượng của Ljubljana là rồng xanh khổng lồ, cuộc diễu hành lễ hội còn bao gồm các linh vật truyền thống như "kurent" ở thị trấn Ptuj, "laufar" ở làng Cerkno và "skoromat" ở đồi Brkini.

Lễ hội mùa đông Cologne, Đức

Những lễ hội mùa đông kỳ quái 5

Là một trong những lễ hội hóa trang lớn nhất, sôi động nhất và lâu đời nhất ở châu Âu. Lễ hội thường được bắt đầu vào lúc 11 giờ 11 phút ngày 11 tháng 11, diễn ra trong 6 ngày. Trong sáu ngày này, thành phố tràn ngập các cuộc diễu hành, tiệc tùng và hòa nhạc. Hàng nghìn người hóa trang với những bộ trang phục kỳ dị cùng tóc giả, đeo mặt nạ hoặc sơn kín cơ thể diễu hành trên đường phố Cologne.

Lễ hội hóa trang ở Rio de Janeiro, Brazil

Những lễ hội mùa đông kỳ quái 6

Là sự kết hợp giữa nền văn hóa châu Phi và Bồ Đào Nha. Thu hút 2 triệu du khách mỗi năm, điểm nhấn của chương trình là màn diễu hành sôi động với những bộ trang phục lấp lánh của các vũ công Samba. Trong ngày lễ, hàng triệu người cùng nhau ca hát, nhảy múa và đắm mình trong không khí tưng bừng của lễ hội.

Lễ hội ánh sáng mùa đông Reykjavik, Iceland

Những lễ hội mùa đông kỳ quái 7

Là một sự kiện thường niên nhằm tôn vinh mùa đông và ánh sáng mặt trời. Đây là sự kết hợp giữa nghệ thuật, lịch sử, văn hóa. Ngoài ra, du khách có thể tham quan bảo tàng, thư giãn ở bể bơi nước nóng, hòa mình vào buổi hòa nhạc tại lễ hội văn hóa này.

Lễ hội hóa trang Venice, Italy

Những lễ hội mùa đông kỳ quái 8

Thường được tổ chức vào giữa tháng 2 đến đầu tháng 3 hàng năm. Lễ hội là sự bùng nổ của màu sắc và thời trang. Diễn ra trong hai tuần, lễ hội có rất nhiều chương trình đặc sắc như vũ hội hóa trang xa hoa, tiệc tùng, diễu hành, màn trình diễn tái hiện lịch sử và nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn.

Lễ hội chó kéo xe trượt tuyết Yukon Quest, Canada

Những lễ hội mùa đông kỳ quái 9

Diễn ra vào tháng 2 hàng năm. Đây là một trong những cuộc đua chó kéo xe quốc tế kịch tính nhất thế giới, diễn ra từ Fairbanks, Alaska ở Mỹ đến Whitehorse, Yukon ở Canada. Chuyến đi dài 10-16 ngày. Các đội đua vượt qua chặng đường dài 1.609 km với địa hình hiểm trở giữa thời tiết khắc nghiệt âm 51 độ C.

Lễ hội Viking Shetland, Scotland

Những lễ hội mùa đông kỳ quái 10

Truyền thống này có từ thế kỷ 19 và thường diễn ra vào thứ ba cuối tháng 1 hàng năm. Đây là lễ kỷ niệm di sản Viking với âm nhạc sôi động và lễ rước đuốc lửa rực rỡ. Theo truyền thống, người dân địa phương sẽ mặc trang phục da cừu, mang theo rìu, đuốc và khiên, ném ngọn đuốc đang cháy vào con tàu lớn Viking.

Bạn đang xem: Những lễ hội mùa đông kỳ quái
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0967 966 777
x