Những lễ hội mùa thu độc đáo không nên bỏ lỡ tại Nhật Bản

Mùa thu là một trong những mùa đẹp nhất trong năm, rất thích hợp để tới thăm và tham gia những lễ hội độc đáo tại Nhật Bản.

Nhật Bản luôn biết cách tạo cho du khách cảm giác như đang trong một bữa tiệc, bất kể là mùa nào. Mùa xuân có Tết truyền thống Oshougatsu, lễ hội ngắm hoa anh đào Hanami, mùa hè có lễ hội pháo hoa độc đáo, lễ hội tuyết vào mùa đông với những tác phẩm băng tuyết khổng lồ thu hút đông đảo du khách đến chiêm ngưỡng.

Trong khi đó, những lễ hội mùa thu Nhật Bản, từ các cuộc đua đường phố, đến buổi diễu hành với trang phục truyền thống đầy màu sắc và các món ăn đường phố sẽ làm hài lòng ngay cả những người sành ăn nhất.

Lễ hội mùa thu Kichijoji, đầu tháng 9

Những lễ hội mùa thu độc đáo không nên bỏ lỡ tại Nhật Bản 1

Cuối tuần thứ hai của tháng 9, hàng ngàn người đổ xô từ khắp nơi trên thủ đô Tokyo đến khu phố Kichijoji để hòa mình vào không khí náo nhiệt của Lễ hội mùa thu Kichijoji. Vào những ngày ấy, không gian tĩnh lặng của Kichijoji được thay thế bằng lễ rước mikoshi đi qua tất cả phố mua sắm chính, người dân địa phương trong trang phục truyền thống màu xanh chủ đạo. 

Những lễ hội mùa thu độc đáo không nên bỏ lỡ tại Nhật Bản 2

Lễ hội mùa thu Nhật Bản này cũng là dịp để du khách có thể nghe nhạc Musashino Hayashi, loại hình đã được chính phủ Nhật Bản công nhận là Di sản Văn hóa Phi vật thể.

Kishiwada Danjiri Matsuri, giữa tháng 9

Những lễ hội mùa thu độc đáo không nên bỏ lỡ tại Nhật Bản 3

Danjiri Matsuri, hay lễ hội kéo phao, được tổ chức trên khắp đất nước, tuy nhiên Osaka là nơi diễn ra lễ hội mùa thu nổi tiếng Nhật Bản sôi động nhất. Những chiếc phao gỗ được chạm khắc tinh xảo hình các đền thờ, sau đó gắn trên chiếc xe được kéo bằng dây qua thị trấn.

Những lễ hội mùa thu độc đáo không nên bỏ lỡ tại Nhật Bản 4

Tại thành phố Kishiwada, Osaka, các đội kéo danjiri của họ trên đường phố càng nhanh càng tốt, với một trưởng nhóm đứng trên nóc phao cổ vũ. Lễ hội này gần giống với Giải chạy đua bò của Pamplona và bạn có thể cân nhắc tham gia hay không vì tính an toàn của bản thân. 

Lễ hội mùa thu Sapporo, đến hết tháng 9

Những lễ hội mùa thu độc đáo không nên bỏ lỡ tại Nhật Bản 5

Ở Nhật Bản, mùa thu được cho là mùa của những bữa ăn thịnh soạn, và không có nơi nào tuyệt vời hơn để thưởng thức điều đó ngoài thành phố Sapporo. Nhắc đến những lễ hội mùa thu của Nhật Bản về ẩm thực, nhất định không thể bỏ qua Lễ hội mùa thu Sapporo.

Những lễ hội mùa thu độc đáo không nên bỏ lỡ tại Nhật Bản 6

Lễ hội ẩm thực lớn nhất Hokkaido tổ chức để giới thiệu một loạt các sản phẩm dành cho người sành ăn, bao gồm cả các sản vật nông nghiệp được trồng tại địa phương, hải sản tươi sống, rượu vang và không thể thiếu rượu sake ngon. 

Lễ hội Nagasaki Kunchi, đầu tháng 10

Những lễ hội mùa thu độc đáo không nên bỏ lỡ tại Nhật Bản 7

Lễ hội nổi tiếng nhất của tỉnh Nagasaki có tên Nagasaki Kunchi, diễn ra vào khoảng ngày 7/9 đến tháng 10 hàng năm. Lễ hội mùa thu Nhật Bản này là sự kết hợp độc đáo giữa truyền thống Hà Lan và Trung Quốc, vì cả hai quốc gia đều có tác động văn hóa rất lớn đối với khu vực này từ những ngày đầu kinh doanh ngoại thương của Nhật Bản. 

Những lễ hội mùa thu độc đáo không nên bỏ lỡ tại Nhật Bản 8

Chụp ảnh cùng những chiếc phao nổi trong lễ hội đầy màu sắc có hình dáng giống như những con tàu châu Âu và chiêm ngưỡng màn biểu diễn “Ja Odori” vui nhộn, còn được gọi là vũ điệu rồng hoặc rắn là trải nghiệm thú vị khi bạn tham gia vào lễ hội mùa thu này trong chuyến du lịch Nhật Bản.

Hachiman Matsuri, đầu tháng 10

Những lễ hội mùa thu độc đáo không nên bỏ lỡ tại Nhật Bản 9

Ngôi làng miền núi Takayama tự hào khi là nơi tổ chức một trong 3 lễ hội mùa thu Nhật Bản đẹp nhất, được gọi là Hachiman Matsuri. Đặc trưng của lễ hội này là những chiếc phao khổng lồ mạ vàng tuyệt đẹp cao hơn vài tầng so với đám đông.

Những lễ hội mùa thu độc đáo không nên bỏ lỡ tại Nhật Bản 10

Mặc dù, tiết trời thu se lạnh nhưng bầu không khí lễ hội Takayama ở đền Hachiman diễn ra rất nóng, đặc biệt là khi 12 chiếc kiệu rước đầy màu sắc, trang trí nhiều karakuri ningyo – búp bê rối có thể di chuyển và nhảy múa – diễu hành qua các con phố cổ. 

Đại lễ hội mùa thu, giữa tháng 10

Shuki Taisai là lễ hội mùa thu Nhật Bản nổi tiếng, cũng là lễ hội lớn nhất ở khu vực Nikko. Các nghi lễ trong lễ hội này nhằm tưởng nhớ Tokugawa Ieyasu, Shogun đầu tiên của Nhật Bản, phần nào cho du khách thấy được văn hóa của Nhật Bản thế kỷ 17.

Những lễ hội mùa thu độc đáo không nên bỏ lỡ tại Nhật Bản 11

Thưởng thức màn trình diễn của các thiện xạ bắn mục tiêu trên lưng ngựa và cuộc diễu hành của 1.000 chiến binh samurai sẽ khiến bạn thấy được độ hoành tráng của lễ hội Nhật Bản này. 

Jidai Matsuri và Lễ hội lửa Kurama, cuối tháng 10

Những lễ hội mùa thu độc đáo không nên bỏ lỡ tại Nhật Bản 12

Jidai Matsuri, một trong ba lễ hội lớn của Kyoto , được tổ chức vào ngày 22/10 hàng năm là lễ hội mùa thu Nhật Bản bạn không nên bỏ qua. Người dân và du khách trong trang phục lịch sử của thế kỷ 8 đến thế kỷ 20 hoặc trong vai những geiko - geisha, diễu hành từ Cung điện Hoàng gia Kyoto đến Đền Heian-jingu. 

Những lễ hội mùa thu độc đáo không nên bỏ lỡ tại Nhật Bản 13

Sau khi tham gia lễ diễu hành trang phục trong ngày, hãy bắt chuyến tàu đến ngôi làng trên núi Kurama gần đó để tận hưởng sự sôi động của Lễ hội Lửa Kurama vào buổi tối.

Lễ hội Kamiari, tháng 11

Kamiari được tổ chức tại đền Izumo Taisha, tỉnh Izumo. Đây là lễ hội mùa thu Nhật Bản diễn ra từ ngày 10–17 của tháng 10 theo âm lịch cũ nên ngày tháng thay đổi theo năm, nhưng thường rơi vào tháng 11.

Những lễ hội mùa thu độc đáo không nên bỏ lỡ tại Nhật Bản 14

Theo tín ngưỡng Thần đạo Nhật Bản Shinto, hàng năm vào khoảng thời gian này, các vị thần trên khắp xứ sở Phù Tang sẽ quy tụ về đền Izumo Taisha, vì vậy người dân và du khách cũng đổ xô đến ngồi đền này với hy vọng rằng lời cầu nguyện của họ sẽ được đáp ứng.

Bạn đang xem: Những lễ hội mùa thu độc đáo không nên bỏ lỡ tại Nhật Bản
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0967 966 777
x