Những món thịt sống nổi tiếng của các nước châu Á

Thịt cừu, ngựa hay thịt bò sống được người dân các nước châu Á kết hợp với vài gia vị quen thuộc và tạo nên những món ăn khoái khẩu, độc đáo.

Những món thịt sống nổi tiếng của các nước châu Á 1

Basashi (Nhật Bản)

Là một món sashimi phổ biến rộng rãi và được coi là món ngon độc đáo của Nhật Bản. Thành phần chính của basashi là những lát thịt ngựa sống mỏng. Thịt ngựa thường nạc hơn các loại khác, có vị hơi ngọt, có màu hồng đến đỏ sẫm. Theo truyền thống, ba phần thịt khác nhau được sử dụng để chế biến basashi.

Những món thịt sống nổi tiếng của các nước châu Á 2

Kachila (Nepal)

Là một món ăn phổ biến của cộng đồng người Newari ở Nepal, được làm từ thịt trâu nước, thịt gà hoặc thịt cừu sống. Thịt được băm nhỏ, trộn với tỏi, rau mùi, ớt, muối và hạt cỏ cà ri được chiên trong dầu với nghệ.

Những món thịt sống nổi tiếng của các nước châu Á 3

Kibbeh nayyeh (Lebanon)

Thường được so sánh với bít tết tartare, món ngon của người Lebanon kết hợp thịt cừu hoặc thịt bò sống, bulgur, hành tây thái nhỏ và nhiều loại gia vị khác nhau như quế, hạt tiêu. Theo truyền thống, kibbeh nayyeh được chuẩn bị cho những dịp đặc biệt khi động vật bị giết, thịt được băm nhỏ và ăn trong ngày. Ngày nay, món ăn này chủ yếu được thưởng thức như một món meze (khai vị), thêm dầu olive và ăn kèm lá bạc hà, bánh mì pita.

Những món thịt sống nổi tiếng của các nước châu Á 4

Torisashi (Nhật Bản)

Là món sashimi gà sống với những lát thịt gà chỉ được làm sém nhẹ bên ngoài. Ở tỉnh Kagoshima, món torisashi được nhiều người yêu thích và ăn kèm với gừng xay hoặc nước tương ngọt mirin. Ở các vùng khác của đất nước, những lát thịt gà màu hồng này được ăn kèm với hạt vừng, muối, hành lá hoặc wasabi.

Những món thịt sống nổi tiếng của các nước châu Á 5

Cig kofte (Thổ Nhĩ Kỳ)

Theo truyền thống, cig kofte được chế biến từ thịt bò hoặc thịt cừu sống xay kết hợp với cà chua, hành, tỏi, tiêu và các loại gia vị Thổ Nhĩ Kỳ. Món ăn được phục vụ như một meze (món khai vị) và thường ăn nguội. Ngày nay, do các quy định về an toàn thực phẩm và những lo ngại về sức khỏe, người ta thay thịt bằng quả óc chó xay.

Những món thịt sống nổi tiếng của các nước châu Á 6

Yukhoe (Hàn Quốc)

Yukhoe là phiên bản Hàn Quốc của món tartare. Thành phần của món ăn bao gồm thịt bò thái lát mỏng ướp với nước tương, dầu mè, tỏi và đường. Hỗn hợp sau đó được nêm với muối và hạt tiêu. Món ăn luôn được phục vụ với lòng đỏ trứng sống ở trên và ăn kèm lê Hàn Quốc thái lát mỏng. Về nguồn gốc của yukhoe, một số người cho rằng món ăn này có nguồn gốc từ Trung Quốc, trong khi những người khác cho rằng yukhoe được phục vụ lần đầu tiên cho triều đình hoàng gia Hàn Quốc.

>> xem thêm: Ẩm thực thế giới - Tour Nhật Hè 2023

Bạn đang xem: Những món thịt sống nổi tiếng của các nước châu Á
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0967 966 777
x