Những ngôi chùa nhất định ghé qua khi tới đất nước mặt trời mọc

Một trong những lý do kiến du khách thập phương tới thăm Nhật Bản là được tận mắt chiêm ngưỡng những ngôi chùa linh thiêng mang lối kiên trúc đặc trưng như: mái đền cong cong, đa số được sử dụng nguyên vật liệu bằng gỗ, được trang trí với nét hoa văn tinh sảo, sử dụng màu đỏ trầm là màu chủ đạo,…

Chùa nước thiêng Otowasan Kiyomizu-dera

Những ngôi chùa nhất định ghé qua khi tới đất nước mặt trời mọc 1

Otowasan Kiyomizu-dera còn được gọi với cái tên thân thiện là Thanh Thủy. Đây là ngôi chùa nổi tiếng tại Kyoto không chỉ bởi sự liêng thiêng mà còn vẻ đẹp quanh năm suốt tháng. Mùa xuân ngôi chùa mang sắc hồng dịu dàng của hoa anh đào, mùa hạ cây cối xanh tươi phủ khắp, thu tới khung cảnh mang vẻ trầm mặc quyến rũ của sắc á đỏ, mùa đông toàn cảnh sẽ là một vùng tuyết phủ trắng xóa.

Những ngôi chùa nhất định ghé qua khi tới đất nước mặt trời mọc 2

Du khách cũng như người dân tới Otowasan Kiyomizu-dera chủ yếu cầu tình duyên, học vấn, tiền tài. Tới chùa Thanh Thủy, người ta tin rằng khi bạn uống nước từ “thác Otowa” cạnh ngôi chùa, những lời cầu nguyện của bạn sẽ dễ dàng thành hiện thực.

Sensoji- ngôi chùa có truyền thuyết linh thiêng

Những ngôi chùa nhất định ghé qua khi tới đất nước mặt trời mọc 3

Truyền thuyết kể lại rằng, vào năm 628, hai anh em Hinokuma Hamanari và Hinokuma Takenari khi đang bắt cá trên sông Sumida- gawa thì thấy một bức tượng quan âm nhỏ vướng vào lưới. Hai anh em nhận ra đó là bức tượng của nữ thần Kannon.

Những ngôi chùa nhất định ghé qua khi tới đất nước mặt trời mọc 4

Họ trả lại bức tượng đó xuống sông nhưng những lần đ.ánh lưới khác, bức tượng lại tiếp tục vướng vào lưới của hai an hem. Mọi người đều tin rằng đó là một điều trùng hợp linh thiêng và có dụng ý của thần, nên đã quyết định xây ngôi chùa nhỏ để thờ thần Kannon. Ngôi chùa được gọi tên là Sensoji và trở thành một trong những ngôi chùa cổ và nổi tiếng nhất giữa Tokyo sầm uất.

Ngôi đền Kinkaku-ji mạ vàng độc đáo

Những ngôi chùa nhất định ghé qua khi tới đất nước mặt trời mọc 5

Được xây dựng từ thế kỷ thứ 14, Kinkakuji, hay còn được gọi là Rokuonji là ngôi đền ở phía Tây Bắc Kyoto, nổi tiếng bởi được mạ bằng những lá vàng nguyên chất tinh sảo.

Tầng một là nơi thờ tượng phật Shaka và Yoshimitsu, tầng hai được sử dụng làm nhà ở cho các samurai, va cũng là nơi thờ Bồ Tát Kannon cùng những vị vua trên thiên đình. Tầng thứ ba trên cùng được xây dựng và thiết kế theo lối kiến trúc Trung Hoa, trên đỉnh là con phượng hoàng được đúc bằng vàng. Bởi vậy ngôi đền mang cả giá trị vật chất lẫn tinh thần đối với người dân ở xứ sở mặt trời mọc.

Bạn đang xem: Những ngôi chùa nhất định ghé qua khi tới đất nước mặt trời mọc
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0967 966 777
x