Những sự thật thú vị về nước Pháp

Pháp là một trong những quốc gia được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới, có nhiều điều thú vị về đất nước này có thể bạn chưa biết.

Những sự thật thú vị về nước Pháp 1

Hầu hết du khách đến Pháp vì các địa danh nổi tiếng và những thành phố đẹp. Đất nước hình lục lăng còn có một kho tàng lịch sử, văn hóa và nghệ thuật đầy sức hút với vô số điều thú vị để khám phá.

Điểm đến du lịch nổi tiếng nhất

Pháp là một đất nước tươi đẹp với các siêu đô thị đương đại cùng những vùng nông thôn bình dị. Quốc gia này cũng là trung tâm văn hóa, nghệ thuật và thời trang của thế giới. Chính vì thế, Pháp trở thành điểm đến du lịch phổ biến nhất đối với du khách quốc tế.

Năm 2019, quốc gia này đã đón hơn 90 triệu du khách, theo đánh giá của World Population review. Không những vậy, Pháp đã giữ danh hiệu điểm đến thu hút nhiều du khách quốc tế nhất trong hơn 30 năm liên tiếp.

Thủ đô Paris của Pháp cũng nằm trong danh sách 10 thành phố được ghé thăm nhiều nhất thế giới, đón 19 triệu lượt khách vào năm 2019 và con số này không ngừng tăng lên.

Bảo tàng nghệ thuật lớn nhất, được ghé thăm nhiều nhất

Là một quốc gia nổi tiếng với nền nghệ thuật phát triển rực rỡ, bảo tàng nghệ thuật lớn nhất và được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới cũng có mặt tại quốc gia châu Âu này.

Những sự thật thú vị về nước Pháp 2

Bảo tàng Louvre tại Paris đón khoảng 9 triệu người mỗi năm. Bảo tàng cũng có một bộ sưu tập khoảng 380.000 hiện vật. Trong đó, khoảng 35.000 hiện vật được trưng bày khiến du khách không thể xem hết mọi thứ trong một lần ghé thăm.

Một số bức tranh nổi tiếng ở Louvre bao gồm bức Mona Lisa, Lễ đăng quang của Napoleon, Đám cưới ở Cana, Nữ thần Tự do dẫn dắt nhân dân...

Quốc gia lớn nhất trong Liên minh châu Âu

Trải rộng trên một diện tích rộng lớn lên tới 543.940 km2, Pháp là quốc gia lớn nhất trong số các quốc gia tạo nên Liên minh châu Âu. Nước này cũng có diện tích lớn thứ 3 ở châu Âu, sau Ukraine và Nga.

Tượng Nữ thần Tự do là món quà Pháp tặng Mỹ

Một trong những sự thật thú vị là địa danh nổi tiếng hàng đầu của Mỹ, biểu tượng của New York - tượng Nữ thần Tự do - thực sự là một món quà tặng từ nước Pháp.

Những sự thật thú vị về nước Pháp 3

Tượng Nữ thần Tự do được coi là món quà để tôn vinh sự hợp tác và tình hữu nghị giữa 2 đất nước vào thời điểm Cách mạng Mỹ. Kể từ đó, bức tượng nổi tiếng này vẫn là một trong những món quà quý giá nhất mà Pháp tặng cho quốc gia khác.

Pháp có số người đoạt giải Nobel Văn học nhiều nhất

Minh chứng cho nền văn hóa và nghệ thuật sôi động, đa dạng của đất nước, một trong những sự thật đáng chú ý nhất của Pháp là nước này có nhiều người đoạt giải Nobel trong lĩnh vực văn học hơn bất kỳ nơi nào khác trên thế giới.

Một số nhà triết học, nhà tư tưởng chính trị và nhà văn giỏi nhất có xuất thân từ Pháp, trong đó có hơn 15 cá nhân đã nhận được giải thưởng. Những nhà văn nổi tiếng của Pháp đã đoạt giải thưởng cao quý về Văn học có thể kể đến như Sully Prudhomme - nhà thơ Pháp đầu tiên đoạt giải Nobel Văn học năm 1901, Romain Rolland, Roger Martin du Gard, Claude Simon...

Tour De France có lịch sử hơn 100 năm

Cuộc đua xe đạp vòng quanh nước Pháp là giải đua xe đạp nổi tiếng nhất thế giới. Có truyền thống bắt đầu từ năm 1903, Tour de France được tổ chức hàng năm.

Những sự thật thú vị về nước Pháp 4

Sự kiện được tổ chức lần đầu tiên từ hơn một thế kỷ trước như một hình thức quảng cáo cho tờ báo L'Auto nhằm tăng doanh số bán hàng. Ngày nay, cuộc đua xe đạp này thường có gần 200 tay đua tranh tài trên 3.200 km vòng quanh nước Pháp trong 23 ngày với sự cổ vũ của hàng triệu khán giả.

Pháp có nhà ga đông đúc nhất châu Âu

Là quốc gia được nhiều du khách ghé thăm nhất trên trái đất, không có gì ngạc nhiên khi quốc gia này có một trong những nhà ga xe lửa bận rộn nhất ở châu Âu. Đó là ga Gare du Nord ở thủ đô Paris.

Những sự thật thú vị về nước Pháp 5

Nhà ga đón hơn 200 triệu hành khách đi lại hàng năm và đã được cải tạo nhiều lần để phục vụ ngày càng nhiều người hơn.

Bức ảnh đầu tiên có con người được chụp tại Paris

Bức ảnh mang tính lịch sử này được chụp tại Boulevard du Temple, một con đường ở Paris ngăn cách giữa quận 3 với quận 11, bởi nhiếp ảnh gia đáng kính Louis Daguerre, từ năm 1838.

Những sự thật thú vị về nước Pháp 6

Tác phẩm mang tính biểu tượng này là bức ảnh đầu tiên có người và cũng là bức ảnh cổ nhất thế giới về Paris.

Bạn đang xem: Những sự thật thú vị về nước Pháp
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0967 966 777
x