Những thành phố sở hữu tường thành lịch sử

Nhiều thành phố nổi tiếng với kiến trúc tường thành độc đáo, mang nhiều ý nghĩa lịch sử.

Monteriggioni, Italy

Những thành phố sở hữu tường thành lịch sử 1

Nằm ở tỉnh Siena thuộc vùng Tuscany, Monteriggioni là thị trấn thời Trung cổ ở Italy. Đây là địa điểm thu hút rất nhiều khách du lịch, học giả, kiến trúc sư và nhà khảo cổ học từ khắp nơi trên thế giới. Thị trấn được bao quanh bởi trường thành vững chắc. Bên trong là nhà thờ, quảng trường và một số công trình kiến trúc ấn tượng.

Carcassonne, Pháp

Những thành phố sở hữu tường thành lịch sử 2

Carcassonne là di sản thế giới được UNESCO công nhận năm 1997. Thành phố nổi tiếng với những lâu đài lộng lẫy và bảo tàng cổ kính. Carcassonne có khách sạn, nhà hàng, cửa hàng, nhà thờ, rất nhiều cơ sở hạ tầng du lịch khác khiến cho kỳ nghỉ trở nên đáng nhớ.

Avila, Tây Ban Nha

Những thành phố sở hữu tường thành lịch sử 3

Thành phố được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1985. Thành phố được bao bọc bởi bức tường cao khoảng 10-15 m. Đến với thành cổ Avila, du khách sẽ được chiêm ngưỡng kiến trúc cổ kính được khắc họa tinh tế trên mỗi tường thành.

Mdina, Malta

Những thành phố sở hữu tường thành lịch sử 4

Malta đặc trưng bởi những bức tường cao chót vót. Những công trình kiến trúc ấn tượng khiến thành phố có cảm giác như một khu định cư cổ xưa. Du khách có thể thăm nhà thờ dành riêng cho Thánh Paul, bảo tàng, nhà hàng và cửa hàng tại đây.

Visby, Thụy Điển

Những thành phố sở hữu tường thành lịch sử 5

Visby được UNESCO công nhận là di sản thế giới từ năm 1995. Thành phố nổi bật với những bức tường nguy nga, được bảo tồn từ thời Trung cổ. Bên trong thành phố là những công trình kiến trúc đầy màu sắc, các địa điểm tham quan nổi tiếng như bảo tàng Gotland, nhà thờ St. Catherine...

Yazd, Iran

Những thành phố sở hữu tường thành lịch sử 6

Yard là thành phố sa mạc thuộc miền trung Iran. Bên trong thành phố, du khách sẽ bắt gặp khung cảnh của những ngôi nhà Arabia truyền thống, những khu chợ sôi động, phòng tắm hammam và nhà thờ Hồi giáo. Ảnh: World Heritage Journeys of Europe.

Dubrovnik, Croatia

Những thành phố sở hữu tường thành lịch sử 7

Dubrovnik nằm bên bờ biển vùng Địa Trung Hải. Điểm nhấn của thành phố là bức tường thành kiên cố, cao khoảng 6 m, xây dựng vào thế kỷ 10. Với những công trình kiến trúc cổ kính, con đường hẹp lát đá cuội, du khách chắc chắn sẽ có cảm giác như đang ở thời Trung cổ khi đến đây.

Taroudant, Maroc

Những thành phố sở hữu tường thành lịch sử 8

Taroudant là thành phố ở miền Nam Maroc. Thành phố đặc trưng bởi bức tường dài 6 km có tới 9 cổng và một số tòa tháp. Thành phố nổi tiếng với các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, thảm và đồ trang sức.

Pingyao, Trung Quốc

Những thành phố sở hữu tường thành lịch sử 9

Pingyao nằm ở trung tâm tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. Thành phố được UNESCO công nhận là di sản thế giới năm 1997. Thành cổ Pingyao là một tòa nhà quận truyền thống điển hình của Trung Quốc, kết hợp các yếu tố của bát quái, với sáu cổng tạo thành hoa văn hình con rùa.

Harar, Ethiopia

Những thành phố sở hữu tường thành lịch sử 10

Harar là một trong những địa điểm linh thiêng nhất của đạo Hồi. Thành phố nổi bật với những bức tường cao gần 5 m, dài 3,5 km, được xây khoảng thế kỷ 13-16. UNESCO công nhận Harar là di sản thế giới năm 2006.

Bạn đang xem: Những thành phố sở hữu tường thành lịch sử
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0967 966 777
x