Nơi duy nhất anh đào nở trái mùa ở Nhật Bản

Tại Nhật Bản, Obara là nơi duy nhất du khách có thể tới và chiêm ngưỡng hoa anh đào dù chưa đến mùa xuân.

Nơi duy nhất anh đào nở trái mùa ở Nhật Bản 1

Mùa xuân ở Nhật Bản nổi tiếng với sắc hoa anh đào đua nở. Tới thu, mùa lá vàng cũng trở thành "thương hiệu" thu hút du khách. Tuy nhiên, có một nơi ở Nhật Bản du khách được ngắm cả mùa lá vàng lẫn hoa anh đào cùng lúc. Đó là làng Obara, nằm ở trung tâm phía bắc tỉnh Aichi.

Nơi duy nhất anh đào nở trái mùa ở Nhật Bản 2

Lý do Obara đặc biệt như vậy là nơi đây có tới 10.000 cây anh đào Shikizakura. Loài cây này nở 2 lần trong năm, một vào mùa xuân và lần còn lại vào mùa thu.

Nơi duy nhất anh đào nở trái mùa ở Nhật Bản 3

Nhờ sở hữu loài cây đặc biệt này, Obara có thể tổ chức lễ hội ngắm hoa anh đào thường niên vào mùa thu. Năm nay, lễ hội bắt đầu từ 12/11 đến 30/11 và miễn phí vé vào cửa.

Nơi duy nhất anh đào nở trái mùa ở Nhật Bản 4

Theo ghi chép, thầy thuốc samurai Genseki Fujimoto đã mang cây Shikizakura đầu tiên tới Obara vào đầu những năm 1800. Cây này được ông đem về từ một ngôi đền ở Nagoya. Sau đó, 10.000 cái cây khác đã mọc lên khắp Obara. Một trong những cây Shikizakura lâu đời nhất ở Obara đã hơn 100 tuổi. Nó được trồng tại Toyota và được xem là Đài tưởng niệm Tự nhiên của Aichi.

Nơi duy nhất anh đào nở trái mùa ở Nhật Bản 5

Nơi duy nhất anh đào nở trái mùa ở Nhật Bản 6

Khi tới Obara, Senmi Shikizakura no Sato được xem là điểm đến hàng đầu với du khách ngắm hoa. Khu vực này có khoảng 1.200 cây anh đào được trồng trên ngọn đồi thấp. Đền Senmi Yakushiji cũng là một lựa chọn. Du khách có thể chiêm ngưỡng anh đào trái mùa khi bước đi trên những bậc đá dẫn tới ngôi đền.

Nơi duy nhất anh đào nở trái mùa ở Nhật Bản 7

Nhìn chung, Aichi hay Obara đều không phải điểm dừng chân quá nổi tiếng với khách du lịch. Tuy nhiên, nếu muốn một lần trải nghiệm nhìn anh đào nở mùa thu, đây chắc chắn là điểm đến không thể bỏ qua.

Bạn đang xem: Nơi duy nhất anh đào nở trái mùa ở Nhật Bản
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0967 966 777
x