Singapore chỉ bắt buộc đeo khẩu trang ở 2 nơi

Đây là một trong những bước tiến quan trọng trong chiến lược sống chung với Covid-19 của Singapore.

Ông Lawrence Wong - Phó Thủ tướng Singapore - cho biết quốc gia này chỉ bắt buộc đeo khẩu trang tại hai khu vực: các cơ sở y tế và trên phương tiện giao thông công cộng.

Cụ thể, khu vực thứ nhất bao gồm các cơ sở y tế, trung tâm chăm sóc cộng đồng, trên xe cứu thương và các cơ sở trong nhà tại bệnh viện hoặc phòng khám đa khoa.

Khu vực thứ hai sẽ gồm các phương tiện giao thông công cộng như MRT, LRT, xe buýt công cộng và các không gian trong nhà như nơi soát vé tại bến xe buýt và sân ga tàu điện ngầm.

Singapore chỉ bắt buộc đeo khẩu trang ở 2 nơi 1

Hiện, Singapore chỉ còn bắt buộc người dân cũng như du khách đeo khẩu trang tại hai khu vực.

Tuy nhiên, người dân cũng như du khách không bắt buộc phải sử dụng khẩu trang trên các phương tiện giao thông tư nhân như xe buýt trường học, xe buýt và taxi tư nhân.

Bộ Y tế Singapore cho biết việc nới lỏng các quy định kiểm soát dịch bệnh diễn ra trong bối cảnh người dân tại đảo quốc sư tử đã vững tâm hơn trước dịch bệnh.

Tuy nhiên, ông Wong cũng cảnh báo người dân phải chuẩn bị tinh thần trước bất kỳ diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Các dữ liệu dự báo khả năng lần bùng phát tiếp theo là một đợt dịch lớn bao gồm nhiều ca tái nhiễm.

Bên cạnh đó, Singapore vẫn tiếp tục duy trì các biện pháp quản lý an toàn dựa trên tình trạng tiêm chủng. Du khách chưa tiêm chủng đầy đủ vaccine ngừa Covid-19 vẫn phải xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 2 ngày trước khi đến Singapore.

Từ ngày 29/8, người chưa tiêm chủng đầy đủ bao gồm công dân có thẻ cư trú dài hạn và du khách ngắn hạn từ 13 tuổi trở lên sẽ không phải xin phê duyệt nhập cảnh khi đến Singapore. Du khách lưu trú ngắn hạn chưa tiêm chủng đầy đủ vẫn phải mua bảo hiểm du lịch với phần chi phí liên quan đến Covid-19 cho khoảng thời gian ở lại Singapore.

Bạn đang xem: Singapore chỉ bắt buộc đeo khẩu trang ở 2 nơi
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0967 966 777
x