Toilet công cộng ở Nhật đẹp như điểm du lịch

Nhiều nhà vệ sinh công cộng tại xứ anh đào được thiết kế kỳ công. Thoạt nhìn, chúng giống điểm check-in hơn.

Toilet công cộng ở Nhật đẹp như điểm du lịch 1

Tháng 8/2020, dự án "Nhà vệ sinh Tokyo" nhận được nhiều sự quan tâm với sự xuất hiện của 2 nhà vệ sinh xuyên thấu. Kể từ đó, các nhà vệ sinh công cộng khác đã "mọc" lên khắp khu vực Shibuya (Tokyo). Chúng được kỳ vọng trở thành một "điểm đến du lịch" thay vì chỉ phục vụ nhu cầu "giải quyết" của người dân và du khách.

Toilet công cộng ở Nhật đẹp như điểm du lịch 2

Nhà vệ sinh này được thiết kế theo tông trắng ở lối ra phía tây ga Ebisu. Nó được hoàn thành vào tháng 7/2021 theo thiết kế của Satō Kashiwa.

Toilet công cộng ở Nhật đẹp như điểm du lịch 3

Bên trong công viên Nagagō Dōri cũng có một nhà vệ sinh tông trắng khá bắt mắt. Nhà vệ sinh này được điều khiển bằng lệnh thoại, mang đến trải nghiệm không tiếp xúc.

Toilet công cộng ở Nhật đẹp như điểm du lịch 4

Nhà vệ sinh tại Jingūmae trông khá bình dị giữa sự nhộn nhịp của thành phố. Kenzo, người thiết kế nhà vệ sinh này, gọi đây là "sự học hỏi từ quá khứ". Nó gợi nhớ đến Washington Heights, khu phức hợp nhà ở cho các lực lượng quân đội Mỹ trong thời kỳ chiếm đóng sau chiến tranh.

Toilet công cộng ở Nhật đẹp như điểm du lịch 5

Thoạt nhìn, nó có vẻ khá đơn giản. Tuy nhiên, nhà vệ sinh này cũng được trang bị những thiết bị cao cấp như toilet sưởi, kiểu dáng cách điệu, ghế trẻ em treo tường...

Toilet công cộng ở Nhật đẹp như điểm du lịch 6

Kuma Kengo nổi tiếng khi tạo ra phần mái vòm bằng gỗ ấn tượng tại Sân vận động Tokyo. Thiết kế nhà vệ sinh tại công viên Nabeshima Shōtō cũng in đậm chất riêng của Kengo với những khối gỗ xếp chồng lên nhau. Khu vực nhà vệ sinh này được gọi là "con đường rừng". Nó được làm từ gỗ tuyết tùng và được trẻ em yêu thích.

Toilet công cộng ở Nhật đẹp như điểm du lịch 7

Các thanh gỗ nhìn khá lộn xộn nhưng thực ra đã được Kengo tính toán kỹ.

Toilet công cộng ở Nhật đẹp như điểm du lịch 8

Phong cách gỗ, rừng vẫn bao trùm không gian bên trong nhà vệ sinh.

Toilet công cộng ở Nhật đẹp như điểm du lịch 9

Itō Toyō, người nhận giải thưởng Pritzker về kiến ​​trúc, đã tạo ra nhà vệ sinh giống 3 cây nấm mọc lên từ khu rừng của đền Yoyogi Hachiman. Mỗi nhà vệ sinh đều được trang bị thiết bị hiện đại.

Toilet công cộng ở Nhật đẹp như điểm du lịch 10

Vào ban đêm, chúng trông còn ấn tượng hơn nhờ hệ thống chiếu sáng.

Toilet công cộng ở Nhật đẹp như điểm du lịch 11

Nhà vệ sinh này nằm trong khuôn viên công viên Hiroo Higashi. Nó được tạo ra bởi Ushiro, Giám đốc sáng tạo phụ trách bộ phận phát triển bền vững của Uniqlo. Ushiro thiết kế để nhà vệ sinh trông như "một tượng đài bằng đá". Về tổng thể, nhà vệ sinh này cũng hòa hợp với cảnh quan xung quanh công viên.

Toilet công cộng ở Nhật đẹp như điểm du lịch 12

Trong bóng tối, tấm đèn phía sau có thể chiếu sáng với 7,9 tỷ cách.

Bạn đang xem: Toilet công cộng ở Nhật đẹp như điểm du lịch
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0967 966 777
x