Top 5 món ngon nhất thế giới

Chuyên trang ẩm thực TasteAtlas đã chọn ra 100 món ăn truyền thống ngon nhất thế giới trong năm 2022. Đứng đầu là một món ăn của Nhật Bản.

Danh sách 100 món ngon nhất thế giới năm 2022 của TasteAtlas không có món nào đến từ Việt Nam. TasteAtlas được xem là "bách khoa toàn thư" về hương vị, bản đồ ẩm thực toàn cầu. Họ đã thu thập và tìm hiểu về hơn 10.000 loại thực phẩm, đồ uống trên toàn thế giới (kể cả những món phổ biến lẫn thất truyền). Hiện nay, TasteAtlas vẫn đang tiếp tục hoàn thành tập tài liệu đồ sộ của họ.

Kare (Nhật Bản)

Top 5 món ngon nhất thế giới 1

Đây là một kiểu cà ri rất phổ biến ở Nhật Bản. Nó xuất hiện trong thời Minh Trị và được xem là món cơm cao cấp chỉ dành cho người giàu. So với cà ri Ấn Độ, kare ít cay và có vị ngọt hơn. Màu của kare cũng sẫm và kết cấu lại đặc hơn cà ri Ấn Độ. Ngày nay, kare đã phổ biến trên toàn xứ sở anh đào và có thể xem là món ăn quốc gia.

Picanha (Brazil)

Top 5 món ngon nhất thế giới 2

Phần thịt được chọn cho món steak này là mông bò. Trong khoảng 5 kg thịt mông bò, người ta chỉ dùng 1,5 kg để làm steak picanha. Phần thịt "tuyển" này ít chất béo, săn chắc. Do đó, nó phải được nướng chuẩn chỉ để thịt không bị dai. Món này có giá khá cao nên không thực sự phổ biến. Khi ăn, đầu bếp sẽ trực tiếp cắt thịt tại bàn để thực khách có thể thưởng thức món ăn nóng sốt.

Amêijoas à Bulhão Pato (Bồ Đào Nha)

Top 5 món ngon nhất thế giới 3

Nó được đặt theo tên của một nhà thơ sống ở thế kỷ 19 - Raimundo António de Bulhão Pato. Thành phần chính của nó là thịt nghêu được "tắm" trong nước sốt làm từ dầu olive, tỏi, nước cốt chanh, vang trắng và ngò tươi. Amêijoas à Bulhão Pato được dùng làm món khai vị và thường ăn kèm bánh mì.

Tangbao (Trung Quốc)

Top 5 món ngon nhất thế giới 4

Món này thoạt nhìn như bánh bao nhưng ẩn bên trong là một điều đặc biệt. Phần nhân thường được làm từ thịt băm hoặc thịt cua. Tuy nhiên, điểm nhấn lại là thứ nước súp nóng hổi, thơm mùi thịt, gừng và hành. Khi ăn, bạn dùng đũa tách bánh bao làm đôi và lấy ống hút để hút phần súp. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng thìa để húp phần súp nóng.

Guo tie (Trung Quốc)

Top 5 món ngon nhất thế giới 5

Món này là sự kết hợp giữa sủi cảo và bánh bao chiên. Phần nhân có tôm, thịt lợn, bò, cải bắp, gừng, hành. Nó có độ giòn, mềm hài hòa, gây ấn tượng ngay từ miếng cắn đầu tiên. Món này có từ thời nhà Tống và hiện rất phổ biến trên đường phố Trung Quốc. Nó được dùng làm món khai vị, ăn kèm nước chấm.

Bạn đang xem: Top 5 món ngon nhất thế giới
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0967 966 777
x