Top 5 trải nghiệm nên thử khi đến Sydney

Sydney được biết đến là một trong những thành phố mang tính biểu tượng của Australia. Du khách nên đến những địa điểm sau để khám phá vẻ đẹp tuyệt vời ở vùng đất này.

Top 5 trải nghiệm nên thử khi đến Sydney 1

Những hoạt động nổi bật khi ghé thăm Sydney.

Nằm ở tiểu bang New South Wales, Sydney nổi tiếng với những điểm đến biểu tượng và nhiều bãi biển tuyệt vời nhất Australia.

Bãi biển Bondi và hồ bơi Bondi Icebergs

Nằm cách khu trung tâm Sydney khoảng nửa giờ đi bus, bãi biển Bondi sẽ cho du khách một trải nghiệm đáng nhớ. Đây là một nơi tiêu biểu cho những người yêu thích biển và lướt sóng ở Australia. Đi về phía nam dọc theo bãi biển, bạn sẽ thấy những người lướt sóng.

Sau đó leo lên cầu thang, du khách có thể để đến hồ bơi Bondi Icebergs. Bạn sẽ được bơi trong một hồ chứa đầy nước biển khi những con sóng sau vài phút ập vào.

Top 5 trải nghiệm nên thử khi đến Sydney 2

Giá vé vào bơi ở Bondi Icebergs có mức phải chăng và hợp lý.

Sau khi trải nghiệm những hoạt động trên biển và hồ bơi, du khách có thể thưởng thức những thực phẩm tươi ngon, rượu vang và ngắm nhìn khung cảnh ngoạn mục từ nhà hàng Bondi Icebergs Club.

Tour cảng Sydney

Một trải nghiệm mà du khách không nên bỏ lỡ khi đến Sydney là đi du thuyền qua bến cảng nhộn nhịp. Nhiều chuyến du thuyền cung cấp bữa ăn trưa và tối. Có một chuyến tham quan bằng thuyền nhỏ tên là Sydney Harbour Icons, Bay & Beaches Morning Cruise chở tối đa 12 hành khách. Bạn sẽ được dừng lại để xem hải cẩu, cưỡi những con sóng đến từ biển Thái Bình Dương.

Top 5 trải nghiệm nên thử khi đến Sydney 3

Chuyến tham quan Sydney bằng thuyền được nhiều du khách lựa chọn.

Nhà hát Opera Sydney

Điểm nổi bật mang tính biểu tượng của nhà hát Opera Sydney là những cánh buồm trắng. Đây cũng là nơi thu hút nhiều lượt check-in từ khách du lịch. Nhà hát là khu phức hợp gồm 6 phòng biểu diễn ở rìa cảng Sydney và là một trong công trình kiến trúc nổi bật nhất thế giới.

Top 5 trải nghiệm nên thử khi đến Sydney 4

Nhà hát Opera Sydney nổi tiếng với kiến trúc hình vỏ sò độc đáo.

Để hiểu được kiến trúc độc đáo cả bên trong lẫn bên ngoài, du khách nên tham dự một buổi diễn tập hoặc một buổi biểu diễn thực tế tại đây.

Tour văn hóa thổ dân Barangaroo

Chuyến tham quan văn hóa thổ dân Barangaroo được dẫn dắt bởi một nhóm nhà giáo dục thổ dân. Đây là một cách tuyệt vời để kết nối với một trong những nền văn hóa lâu đời nhất trên thế giới.

Top 5 trải nghiệm nên thử khi đến Sydney 5

Du khách đang trải nghiệm văn hóa thổ dân Barangaroo.

Chuyến tham quan sẽ cho du khách khám phá mũi đất của khu bảo tồn Barangaroo, nơi có 75.000 cây và cây bụi bản địa của Australia. Nơi đây còn là không gian công cộng duy nhất ở Sydney nổi tiếng về lượng thực vật bản địa. Chuyến đi còn mở ra thế giới lịch sử bản địa của Warrane (cảng Sydney), di sản của thổ dân Australia.

Bảo tàng hàng hải quốc gia Australia

Đi biển từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người dân quốc gia này. Du khách có thể cảm nhận được điều đó khi nhìn ra cảng Sydney và quan sát những chuyến phà đến và đi thường xuyên.

Top 5 trải nghiệm nên thử khi đến Sydney 6

Bảo tàng hàng hải quốc gia Australia được du khách ghé thăm khi muốn tìm hiểu về lịch sử những con tàu.

Nhưng để hiểu được nguồn gốc lịch sử của những con tàu nói riêng và Australia nói chung, bạn hãy đến bảo tàng hàng hải quốc gia Australia trên cảng Darling. Không gian hiện đại với các cuộc triển lãm bao gồm nghệ thuật, văn hóa hàng hải, văn hóa bản địa.

Hơn nữa, những con tàu lịch sử cập cảng như HMAS Onslow và đặc biệt là bản sao của HM Endeavour cũng có ở đây. Con tàu này đã giúp thuyền trưởng Cook di chuyển trong chuyến hành trình vòng quanh thế giới của mình năm 1768-1771 và khám phá ra nước Australia.

Bạn đang xem: Top 5 trải nghiệm nên thử khi đến Sydney
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0967 966 777
x