Trekking săn mây và 4 trải nghiệm hấp dẫn chỉ có ở Philippines

Phiêu lưu vào hang động Sumaguing: Nếu bạn từng muốn cùng Nicolas Cage truy tìm “Kho báu Quốc gia”, cuộc phiêu lưu vào hang động Sumaguing sẽ làm thỏa mãn khao khát của bạn. Ảnh: Jewelclicks.

Không có đường bộ nhân tạo hay ánh sáng rực rỡ, những hang động tối đầy kỳ bí như Sumaguing đòi hỏi người khám phá sức bền và ý chí cực tốt để có thể vượt qua những phiến đá vôi trơn trượt, khe hở nhỏ và vùng nước sâu dưới ánh đèn đội đầu vừa đủ chiếu sáng đường đi. Bạn sẽ thực hiện hành trình của mình cùng hướng dẫn viên chuyên nghiệp và dày kinh nghiệm. Ảnh: Outlookindia.

Ngay cả người thích cảm giác cực mạnh cũng sẽ kinh ngạc và thích thú với cuộc khám phá hang Sumaguing. Sự hấp dẫn của hang động với những điều bạn chưa từng trải nghiệm một lần trong đời là điều khó có thể cưỡng lại, dù cho đó là chuyến đi với đôi chân trần trên các tảng đá phủ đầy phân dơi. Ảnh: Jewelclicks, Live.staticflickr, Daniel’s Eco-Travels.

Khám phá thung lũng “quan tài treo”: Thung lũng Echo ở vùng núi Sagada, Philippines nổi tiếng với những “quan tài treo” kỳ lạ. Qua nhiều thế kỷ, người Igorot trong vùng đã thực hiện nghi thức chôn cất những người chết trong những chiếc quan tài được treo lơ lửng dọc vách đá. Thung lũng Echo không chỉ mang lại cảm giác hồi hộp cho những ai đặt chân đến đây mà còn khiến người ta đôi chút sợ hãi, rùng mình trước không khí ảm đạm và ma mị. Ảnh: Straightspeak.

Ở Sagada, mặt trời mọc khá sớm, hành trình săn mây của bạn có thể bắt đầu từ lúc 4h cùng những người hướng dẫn lành nghề. Sagada với cảnh quan hùng vĩ và “biển mây” trên đỉnh đồi Marlboro mang đến khung cảnh bình minh tuyệt vời. Ảnh: Pinterest.

Trekking qua những con đường rậm rạp và lầy lội, bạn sẽ thấy xứng đáng khi chinh phục đến ngọn đồi Malboro. Tại đây, Malboro trở nên sống động trong những đám mây mịn ngập cả vùng trời khi bình minh ló dạng. Ảnh: C.mi.

Thưởng thức bữa sáng tại Yoghurt House: Thường được ca ngợi là một trong những quán ăn ngon nhất ở Sagada, Yoghurt House nổi tiếng và thu hút với món sữa chua nhà làm. Tại đây có cả thực đơn cho bữa trưa và tối. Ảnh: Thepoortraveler.

Sữa chua tại Yoghurt House rất dẻo mịn và phong phú, nổi bật là sữa chua mật ong thơm ngon. Đây là một nơi tuyệt vời ở Sagada để bạn thưởng thức bữa sáng trước khi bắt đầu ngày trekking thú vị. Ảnh: WordPress.

Trải nghiệm ruộng bậc thang Batad Rice vùng Cordillera: Batad là một ngôi làng tương đối xa, vì thế đường đến đây khá khó khăn và thách thức. Bạn cần đi xe jeepney từ Sagada đến thị trấn Bontoc, rồi tiếp tục lên xe du lịch cỡ nhỏ khác di chuyển về phía Banaue. Khi ở trung tâm du lịch tại Banaue, bạn có thể sắp xếp một chuyến đi đến Batad. Ảnh: Theculturetrip

Du lịch Philippines, đến Batad, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu về ruộng bậc thang và các phong tục trong làng. Đây cũng là nơi cho bạn tha hồ trải nghiệm với nhiều hoạt động đa dạng của người bản xứ như mặc quần áo truyền thống, thu hoạch lúa và dệt bằng tay. Ảnh: Avianquests.

Batad cũng từng là một trong những điểm quay phim “Cuộc chiến vô cực”. Với những đặc sắc về văn hóa và địa lý, Batad nhất định là địa điểm không làm bạn thất vọng trong hành trình đến du lịch Philippines của mình. Ảnh: Flickr.

Bạn đang xem: Trekking săn mây và 4 trải nghiệm hấp dẫn chỉ có ở Philippines
Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0967 966 777
x