9 món ăn không thể thiếu vào dịp Tết Âm lịch ở Hàn Quốc

Charye là nghi lễ cúng bái tổ tiên vào đầu năm mới của người dân Hàn Quốc. Trong đó, mâm cơm thắp hương được chuẩn bị kỹ càng, thịnh soạn với nhiều món ăn hấp dẫn.

Tteokguk (canh bánh gạo)

9 món ăn không thể thiếu vào dịp Tết Âm lịch ở Hàn Quốc 1

là món ăn không thể thiếu vào dịp Tết đầu năm, tượng trưng cho sự thịnh vượng và trọn vẹn. Theo truyền thống, tteokguk được nấu từ bánh gạo, thịt bò, trứng và rau. Người Hàn Quốc quan niệm rằng nếu bạn ăn một bát canh bánh gạo tteokguk có nghĩa là bạn đã lớn thêm một tuổi.

Galbijjim (sườn om)

9 món ăn không thể thiếu vào dịp Tết Âm lịch ở Hàn Quốc 2

Được chế biến từ những miếng sườn tươi, làm sạch và tẩm ướp các loại gia vị. Sau đó, món ăn được hầm trong nhiều giờ với các loại rau như củ cải trắng, nấm đông cô... tới khi thịt mềm, thấm vị và dậy mùi thơm.

Jeon (bánh xèo)

9 món ăn không thể thiếu vào dịp Tết Âm lịch ở Hàn Quốc 3

Là món khai vị quan trọng trong mâm cúng tổ tiên vào ngày đầu năm mới ở Hàn Quốc. Món ăn được chế biến từ các loại thịt thái mỏng, hải sản, rau... trộn với bột mì hoặc tráng trứng, sau đó rán giòn.

Kim chi mandu (há cảo kim chi)

9 món ăn không thể thiếu vào dịp Tết Âm lịch ở Hàn Quốc 4

Đặc trưng với phần vỏ bên ngoài mềm thơm được làm bằng bột mì. Phần nhân thường có thịt heo, hẹ, đậu hũ, miến Hàn Quốc… Một số gia đình cho thêm kim chi và rau củ tùy thích. Món ăn thường được dùng kèm với nước tương có vị chua ngọt.

Manduguk (canh há cảo bánh gạo)

9 món ăn không thể thiếu vào dịp Tết Âm lịch ở Hàn Quốc 5

Được làm từ bột gạo, nhân bên trong bao gồm thịt bò cùng với nhiều loại rau củ và gia vị. Trong quan niệm của người Hàn Quốc, món ăn này có tác dụng làm ấm cả cơ thể và tâm hồn. Vì vậy, manduguk là món ăn tượng trưng cho sự ấm áp, đủ đầy trong năm mới.

Japchae (miến trộn)

9 món ăn không thể thiếu vào dịp Tết Âm lịch ở Hàn Quốc 6

Là món ăn tượng trưng cho sự trường thọ. Món ăn màu sắc này có nguyên liệu chính là các loại rau theo mùa và thịt, kết hợp với các loại gia vị chính là dầu mè, xì dầu, mè rang. Japchae có thể ăn nóng hoặc nguội tùy theo sở thích.

Kim chi

9 món ăn không thể thiếu vào dịp Tết Âm lịch ở Hàn Quốc 7

Là linh hồn ẩm thực Hàn Quốc, kim chi là món ăn kèm không thể thiếu trong dịp lễ Seollal. Món ăn được chế biến bằng cách lên men các loại rau củ như cải thảo, củ cải, dưa chuột... phối trộn với các loại gia vị. Đây là sự kết hợp hoàn hảo của hương vị chua, cay, mặn, ngọt.

Yaksik (bánh gạo ngọt)

9 món ăn không thể thiếu vào dịp Tết Âm lịch ở Hàn Quốc 8

Được làm từ gạo nếp, mật ong, đường đỏ cùng hạt dẻ, táo tàu, hạt thông, mơ khô. Món tráng miệng này có nghĩa đen là "bánh thuốc" bởi người dân Hàn Quốc luôn coi mật ong là vị thuốc quý. Hương vị thơm ngon, tốt cho sức khỏe, yaksik là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm đầu năm mới ở Hàn Quốc.

Sujeonggwa (trà hồng quế)

9 món ăn không thể thiếu vào dịp Tết Âm lịch ở Hàn Quốc 9

Là thức uống tráng miệng truyền thống vào dịp Tết của người Hàn Quốc. Đồ uống này được làm từ nguyên liệu chính là mứt hồng hay còn gọi là Jeonggwa kết hợp với gừng, quế và một ít đường. Sujeonggwa có màu sẫm với hương vị ngọt, cay và ấm.

Bạn đang xem: 9 món ăn không thể thiếu vào dịp Tết Âm lịch ở Hàn Quốc
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0967 966 777
x