Đến Nhật Bản đúng mùa hoa, cùng Golden Tour chiêm ngưỡng hoa anh đào nở rộ

Hoa anh đào năm nay đã bung nở rực rỡ Nhật Bản ! Không có gì kỳ diệu hơn việc du lịch Nhật Bản cùng Golden Tour đúng mùa hoa, ngắm nhìn hoa anh đào khoe sắc bên cạnh các cảnh sắc đặc trưng trên khắp nước Nhật – từ thủ đô Tokyo lấp lánh ánh đèn, những ngôi đền truyền thống tại cố đô Kyoto đến những ngọn đồi trùng điệp ở Hokkaido

Chiêm ngưỡng mùa hoa anh đào nở rộ khắp Nhật Bản 1

Theo Cơ quan Khí tượng, hoa anh đào Nhật Bản bắt đầu nở rộ hôm 23/3 ở trung tâm Tokyo, sớm hơn thường lệ 9 ngày và năm ngoái 5 ngày. Đây là lần hoa nở rộ sớm nhất từ khi cơ quan này bắt đầu thống kê thời điểm cách đây 70 năm.

Chiêm ngưỡng mùa hoa anh đào nở rộ khắp Nhật Bản 2

Công viên Ueno có gần 1.000 gốc hoa anh đào, là địa điểm hút khách du lịch vào mùa hoa nở từ cuối tháng 3 đến giữa tháng 4 hàng năm. Trang Japan-guide cho biết những ngày qua Tokyo thường xuyên có mưa. Hiện thời tiết tạnh táo đến cuối tuần, hoạt động ngắm hoa của du khách không bị ảnh hưởng.

Chiêm ngưỡng mùa hoa anh đào nở rộ khắp Nhật Bản 3

Một điểm đến khác tại Tokyo là kênh đào Chidorigafuchi (ngày 27/3). Du khách đến đây bằng cách đi bộ 20 phút từ ga Tokyo hoặc 5 phút từ ga Tokyo Metro Kudanshita.

Hoạt động được nhiều người yêu thích là lên thuyền xuôi dòng kênh ngắm những tán cây cổ thụ hai bên bờ. Địa điểm này không cho phép tổ chức các buổi dã ngoại dưới gốc cây.

Chiêm ngưỡng mùa hoa anh đào nở rộ khắp Nhật Bản 4

Hoa anh đào bung nở tại Công viên quốc gia Shinjuku Gyoen, cũng tại Tokyo. Địa điểm này là nơi diễn ra hoạt động ngắm hoa anh đào hanami truyền thống của người Nhật. Du khách và người địa phương thường mang theo bữa ăn dã ngoại, ngồi dưới tán cây để ngắm hoa. Công viên quy định không được phép uống rượu.

Chiêm ngưỡng mùa hoa anh đào nở rộ khắp Nhật Bản 5

Công viên Kema Sakuranomiya ở Osaka, hôm 24/3. Trang Japan-guide cho biết du khách có thể chiêm ngưỡng hoa nở rộ đến tuần đầu tháng 4. Tuy nhiên, những ngày tới địa điểm này có thể xuất hiện mưa vừa.

Chiêm ngưỡng mùa hoa anh đào nở rộ khắp Nhật Bản 6

Lâu đài Osaka được xem là một địa điểm ngắm hoa nổi tiếng nhất vùng Kansai. Hiện hàng nghìn gốc hoa tại đây đã bung nở. Tại đây, du khách có thể tham quan vườn Nishinomaru, nơi trồng 300 gốc cây hoa Somei Yoshino - hoa anh đào 5 cánh. Phí vào vườn là 350 yen (khoảng 63.000 đồng).

Chiêm ngưỡng mùa hoa anh đào nở rộ khắp Nhật Bản 7

Cố đô Kyoto cũng đang phủ kín sắc hồng của hoa anh đào. Anh Thạch Long, sinh sống tại Nhật Bản, đã ghi lại những hình ảnh hoa anh đào kawazu sakura bung nở ở Yodo, Tokyo.

Chiêm ngưỡng mùa hoa anh đào nở rộ khắp Nhật Bản 8

Kawazu sakura nở sớm nhất trong 20 loại hoa anh đào ở Nhật. Đặc điểm nhận dạng của hoa anh đào kawazu sakura là màu hồng đậm hơn các loại khác.

Chiêm ngưỡng mùa hoa anh đào nở rộ khắp Nhật Bản 9

Ngôi chùa cổ Kiyomizu Dera tại Kyoto rực rỡ sắc hoa anh đào hôm 28/3. Đây là một trong số ngôi chùa còn giữ lại được từ thời kỳ Nara (năm 710 - 794). Thời điểm hoa anh đào nở rộ được coi là mùa cao điểm tham quan của du khách tại khu vực này.

Chiêm ngưỡng mùa hoa anh đào nở rộ khắp Nhật Bản 10

Hai bên bờ kênh Okazaki, nằm gần đền Heian ở Kyoto. Từ cuối tháng 3 đến tuần đầu tháng 4 là thời điểm đẹp nhất để ngắm hoa anh đào tại Okazaki.

Chiêm ngưỡng mùa hoa anh đào nở rộ khắp Nhật Bản 11

Chiêm ngưỡng mùa hoa anh đào nở rộ khắp Nhật Bản 12

Chiêm ngưỡng mùa hoa anh đào nở rộ khắp Nhật Bản 13

Chiêm ngưỡng mùa hoa anh đào nở rộ khắp Nhật Bản 14

Bạn đang xem: Đến Nhật Bản đúng mùa hoa, cùng Golden Tour chiêm ngưỡng hoa anh đào nở rộ
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0967 966 777
x