Khám phá chương trình biểu diễn đỉnh cao âm nhạc Thiền Thiếu Lâm (Zen Music Shaolin Ceremony) Trung Quốc

Buổi diễn Thiền Nhạc Thiếu Lâm (The Zen Music Shaolin Ceremony) là một vở nhạc kịch ngoại cảnh thực tế bao gồm âm nhạc, khiêu vũ, ánh sáng và võ công Thiếu Lâm. Các sân khấu Nghi lễ Nhạc Thiền Thiếu Lâm ở Thung lũng Daxian với những ngọn đồi thẳng đứng làm bối cảnh, bao phủ một diện tích 5 km2.

Khám phá chương trình biểu diễn âm nhạc Thiền Thiếu Lam tại Trung Quốc 1

Các bài tụng trực tiếp của các nhà sư Thiếu Lâm Tự, hiệu ứng sân khấu tuyệt vời và âm nhạc Zen êm dịu tạo thành một tác phẩm nghệ thuật kỳ diệu kết hợp văn hóa, lịch sử và thiên nhiên. Theo một cuộc thăm dò trực tuyến, Đại lễ Thiếu Lâm Nhạc Thiền đứng đầu trong số năm buổi biểu diễn live-action hàng đầu ở Trung Quốc.

5 nhất của The Zen Music Shaolin Ceremony

  • Công trình sân khấu lớn nhất: Sân khấu có diện tích 5km.

  • Hệ thống ánh sáng sân khấu lớn nhất thế giới: Hơn 2800 ngọn đèn được điều khiển bằng máy tính trải dài từ chân núi đến đỉnh núi cao 1400 mét.

  • Mặt trăng nhân tạo lớn nhất thế giới. Mặt trăng từ từ nhô lên khỏi khu rừng rậm của núi Song. Mặt trăng được điều khiển bằng máy tính và có thể thay đổi thành sáp hoặc tàn với đường kính 20 mét.

  • Màn biểu diễn võ thuật bay khó nhất thế giới: Trong đêm tối, nhà sư bay vút lên trời, bay, lăn, chiến đấu ở độ cao khoảng 80 mét.

  • Nhà sư tụng kinh quy mô lớn nhất: Hàng trăm võ sư và một số nhà sư nổi tiếng của chùa Thiếu Lâm đến hiện trường để tụng kinh trước khán giả với âm nhạc do nhạc cụ truyền thống Trung Quốc Guqin chơi.

7 đặc biệt của The Zen Music Shaolin Ceremony

Những người nổi tiếng chung tay.

Khám phá chương trình biểu diễn âm nhạc Thiền Thiếu Lam tại Trung Quốc 2

Nhạc lễ Thiếu Lâm Thiền được hướng dẫn bởi các chuyên gia nổi tiếng từ các lĩnh vực khác nhau. Họ là Tan Dun, giám đốc nghệ thuật của buổi lễ và là người chiến thắng giải Grammy và Nhạc phim hay nhất của Oscar, Mei Shuaiyuan, giám đốc và nhà sản xuất điều hành của buổi lễ và là người khởi xướng “biểu diễn live-action” ở Trung Quốc, Huang Doudou, giám đốc điều hành và biên đạo múa của buổi lễ và là một vũ công quốc tế, Shi Yongxin, trụ trì Thiếu Lâm Tự và phó chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, và Yi Zhongtian, cố vấn về văn hóa Thiền và một giáo sư nổi tiếng của Đại học Hạ Môn.

Âm nhạc nổi bật

Sáng tác bởi Tan Dun và được trình diễn bởi National Symphony Orchestra và Philharmonic, âm nhạc mang đậm màu sắc dân tộc. Bên cạnh đó, nhạc Thiền nhẹ nhàng để thiền xuất hiện trong Nghi lễ Nhạc Thiền Thiếu Lâm. Âm thanh có thể vang xa hàng km nhờ hệ thống âm thanh do các chuyên gia Anh thiết kế.

Hiệu ứng sân khấu vô song

Khám phá chương trình biểu diễn âm nhạc Thiền Thiếu Lam tại Trung Quốc 3

Toàn bộ sân khấu được điều khiển bằng máy tính với ánh sáng, âm thanh và cài đặt thay đổi liên tục. Đôi khi những ngọn núi phủ tuyết và những ngôi đền cổ kính xuất hiện; đôi khi suối trong núi xuất hiện. Phong cảnh của các mùa khác nhau có thể được nhìn thấy trên sân khấu.
Hiệu ứng sân khấu tuyệt vời của buổi lễ Thiền nhạc Thiếu Lâm, Đăng Phong, Trịnh Châu

Sân khấu và phông nền rộng lớn

Sân khấu của buổi lễ Thiếu Lâm Nhạc Thiền có diện tích 5 km2 với đỉnh Shaoshi cao 1400 mét làm nền. Những ngôi đền và tòa tháp thực sự mang đến cho khán giả cảm giác đắm chìm.

Dàn diễn viên hùng hậu

Có hơn 600 diễn viên. Các nhà sư được tuyển chọn từ chùa Thiếu Lâm. Các nữ diễn viên được chọn từ lực lượng chính của Impression Liu Sanjie nổi tiếng. Đám đông được chọn từ người dân địa phương. Sự tham gia của ngựa, gia súc và cừu tạo thêm sự thú vị cho buổi lễ.

Khung cảnh tráng lệ

Buổi lễ thể hiện sinh động cảnh quan của những ngôi chùa cổ ẩn trong núi và võ thuật của Thiếu Lâm Tự. Đức Phật tỏa sáng cùng với âm nhạc và tiếng trống đưa buổi lễ thiền nhạc thiếu lâm vào cao trào. Tiếng tụng kinh của hàng trăm nhà sư làm rung động trái tim khán giả.

Cơ sở vật chất tiêu chuẩn cao

Khám phá chương trình biểu diễn âm nhạc Thiền Thiếu Lam tại Trung Quốc 4

Khán phòng xây dựng dọc đỉnh núi có thể đón 2.500 khán giả. Thảm cầu nguyện thoải mái và thanh lịch. Con đường dẫn vào nhà hát được chia thành 4 làn đường với hệ thống đèn đường trên cao.

Zen, hay Chan theo cách gọi của người Trung Quốc, nhấn mạnh đến sự kết hợp giữa cơ thể và tâm trí, sự tỉnh thức và sáng suốt. Âm nhạc là phương tiện lý tưởng để diễn đạt quan niệm về Thiền. Nhạc thiền cùng với âm thanh của nước, gió, rừng và côn trùng tạo thành một giai điệu thiên đường. Sân khấu ẩn mình trong thung lũng giúp khán giả thoát khỏi sự náo động của thế tục. Như một đại tiệc nghe nhìn lộng lẫy, Đại lễ Thiền Nhạc có năm động tác: Nhạc Nước, Nhạc Gỗ, Nhạc Nhẹ, Nhạc Gió và Nhạc Đá.

Chương 1 - Nhạc Nước

Nhạc nước - Zen State: Tiết mục này mô tả những bức tranh phong cảnh cổ điển Trung Quốc tuyệt đẹp với các yếu tố thơ mộng của mưa, suối, ánh trăng và Thiền viện, nhà sư và nông dân...

Nhạc nước được thực hiện với 3 phần: Hành trình trên suối và trên núi, Nghe giai điệu mùa xuân và Tiếng đàn và bước đi trên mặt nước. Nghi lễ Âm nhạc Thiền phái Thiếu Lâm bắt đầu với cảnh Bồ Đề Đạt Ma (sư phụ của Thiền tông) ngồi thiền trên mặt nước. Sau đó, một nhóm các cô gái bước ra ngoài và nhảy múa trên cây cầu và các nhà sư tụng kinh trước các ngôi đền. Các cô gái nhảy múa trong buổi lễ Thiếu Lâm Nhạc Thiền, Đăng Phong, Trịnh Châu

Khám phá chương trình biểu diễn âm nhạc Thiền Thiếu Lam tại Trung Quốc 5

Chương 2 - Nhạc Gỗ

Nhạc Gỗ - Thiền Tâm: Cô chăn cừu huyền thoại đến, tiếng hát phá tan thiền môn đưa người nghe đến với thế giới Phật giáo này...

Những ngôi chùa cổ kính cùng tiếng đàn cá gỗ (một loại nhạc cụ gõ khi các Phật tử hành thiền) đưa du khách lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh. Chương này kể về truyền thuyết Thiếu Lâm Tự. Các nhà sư Thiếu Lâm gõ cá gỗ và biểu diễn võ thuật. Sau đó, người chăn cừu huyền thoại xuất hiện với đàn gia súc. Bài hát của cô phá vỡ sự thiền định của cá gỗ và mang vẻ đẹp của thế tục đến cõi tịnh độ của người Phật tử.

Khám phá chương trình biểu diễn âm nhạc Thiền Thiếu Lam tại Trung Quốc 6

Chương 3 - Nhạc nhẹ

Phong Nhạc - Thiền Lực: Bắt đầu từ "Tường mặt Đàm", kể về sự kế thừa phong tục cổ xưa hàng ngàn năm của võ công Thiếu Lâm và giải thích mối quan hệ giữa thiền và võ...

Trên khung cảnh núi tuyết phủ, rừng lạnh và chùa chiền, các nhà sư lỗi lạc xuất hiện, giảng giải nguồn gốc của Thiền và hướng dẫn con người thâm nhập vào sinh tử. Những hình ảnh của Đức Phật xen kẽ với những hình ảnh của thế giới, thể hiện sự tán dương đối với tất cả chúng sinh trên trái đất. Động tác này bao hàm “cái nhìn sâu sắc” về Thiền.

Chương 4 - Nhạc Gió

Nhạc nhẹ - Thiền giác ngộ: Là phong trào đầy màu sắc, trực tiếp đối diện với sinh tử, đạo Phật, đời thường, thể hiện tâm nguyện Thiền và ca ngợi muôn loài...

Phong Nhạc kể về nguồn gốc của Thiếu Lâm Tự. Nó bao gồm “Bồ Đề Đạt Ma quay mặt vào tường” và các nhà sư biểu diễn Kungfu. Động tác này cho thấy mối liên hệ giữa Thiền và võ thuật.
Các nhà sư Thiếu Lâm biểu diễn võ thuật trong buổi lễ Thiền Nhạc Thiếu Lâm.

Khám phá chương trình biểu diễn âm nhạc Thiền Thiếu Lam tại Trung Quốc 7

Chương 5 - Stone Music

Nhạc đá - Zen Chant: Là một màn trình diễn tụng kinh, sử dụng đá cổ của Núi Song làm nhạc cụ. Vào cuối buổi biểu diễn, Đức Phật ánh sáng khổng lồ xuất hiện trên núi ...

Trong phong trào này, nhạc Thiền được chơi bằng một nhạc cụ làm bằng đá. Tất cả đá được thu thập từ núi Tùng Sơn và được hình thành cách đây 3,6 tỷ năm. Sự xuất hiện của một vài vị Phật lấp lánh trong không trung đưa Đại lễ Thiếu Lâm Nhạc Thiền vào cao trào. Cuối cùng là hình ảnh núi Tùng Sơn khổng lồ hiện lên từ trong mây, tái hiện khung cảnh thanh bình của đất trời.

Khám phá chương trình biểu diễn âm nhạc Thiền Thiếu Lam tại Trung Quốc 8

Bảng giá tham khảo:

Ticket: Vé: 299 CNY (Vé A); 269 CNY (Vé B), 199 CNY (Vé C), 499 CNY (Vé VIP), 999 CNY (Vé SVIP)

>> xem thêm: Điểm đến hấp dẫn - Trung Hoa Huyền Bí

Bạn đang xem: Khám phá chương trình biểu diễn đỉnh cao âm nhạc Thiền Thiếu Lâm (Zen Music Shaolin Ceremony) Trung Quốc
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0967 966 777
x