Không gian xanh của công viên bỏ túi ở Thượng Hải

Chỉ với diện tích chưa đến 6.000 m2, công viên bỏ túi Lạc Sơn góp phần mang đến cảnh quan xanh và nâng cao chất lượng sống cho cư dân ở thành phố Thượng Hải, Trung Quốc.

Không gian xanh của công viên bỏ túi ở Thượng Hải 1

Công viên bỏ túi (pocket park) là không gian xanh công cộng có diện tích từ 1.000 đến 10.000 m2. Nằm ở trung tâm của khu dân cư Từ Gia Hối, thành phố Thượng Hải (Trung Quốc), công viên bỏ túi Lạc Sơn được biết đến như một giải pháp xanh cho đô thị đang phát triển với mật độ dân cư dày đặc.

Không gian xanh của công viên bỏ túi ở Thượng Hải 2

Với diện tích 5.600 m2, Lạc Sơn trở thành không gian mở duy nhất tích hợp trong khu dân cư. Vị trí của công viên thuận tiện cho việc di chuyển từ các tòa nhà lân cận, nó cũng tiếp giáp trường học và nhà trẻ.

Không gian xanh của công viên bỏ túi ở Thượng Hải 3

Hướng đến cuộc sống hưng thịnh cho cư dân ở Từ Gia Hối, công viên mang đến một giải pháp toàn diện về thiết kế cảnh quan và lợi ích cộng đồng. Nằm ở trung tâm của công viên, khu vực đài phun nước mang tên "Nguồn hạnh phúc" còn là sân khấu, nơi tổ chức sự kiện và vui chơi của trẻ em.

Không gian xanh của công viên bỏ túi ở Thượng Hải 4

Công viên được xây dựng xoay quanh ý tưởng "Hạnh phúc được chia sẻ" với các không gian chức năng tích hợp dành cho mọi lứa tuổi. Nơi đây có không gian phù hợp dành cho cả người cao tuổi, trẻ em ngắm cảnh, vui chơi và đọc sách.

Không gian xanh của công viên bỏ túi ở Thượng Hải 5

Thiết kế tổng thể của công viên một phần bắt nguồn từ sự hiện diện của núi non và dòng chảy trong những khu vườn truyền thống của Trung Quốc. Lấy cảm hứng từ đó, công trình hài hòa và cân bằng giữa các đường cong mềm mại cũng như những điểm cao thấp, tụ và tán.

Không gian xanh của công viên bỏ túi ở Thượng Hải 6

Không gian cảnh quan của công viên Lạc Sơn được coi là nền tảng để kích hoạt các hoạt động cộng đồng và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Do đó, thiết kế của công trình chú trọng vào các yếu tố nâng cao sự tương tác.

Không gian xanh của công viên bỏ túi ở Thượng Hải 7

Không gian cảnh quan của công viên Lạc Sơn được coi là nền tảng để kích hoạt các hoạt động cộng đồng và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Do đó, thiết kế của công trình chú trọng vào các yếu tố nâng cao sự tương tác.

Không gian xanh của công viên bỏ túi ở Thượng Hải 8

Việc tổ chức hiệu quả các chức năng và kết hợp các hoạt động với cảnh quan thiên nhiên biến mọi “chiếc túi” trở thành một nơi ổn định, an toàn cho các hoạt động thể dục, vui chơi và giải trí.

Không gian xanh của công viên bỏ túi ở Thượng Hải 9

Ngoài các không gian vui chơi ngoài sân, công viên bỏ túi Lạc Sơn còn có phòng trưng bày "Sẻ chia hạnh phúc" trải dài hơn 80 m. Phòng trưng bày như một chiếc xương sống giúp kết nối các không gian chính tại công viên. Thiết kế không gian phía bên trong của phòng trưng bày hướng đến bầu không khí tươi sáng, tự nhiên và ổn định.

Không gian xanh của công viên bỏ túi ở Thượng Hải 10

Do hạn chế về kích thước, cấu trúc không gian tích hợp với các lối đi và hoạt động giải trí được tạo ra nhằm nâng cao sức chứa của công viên. Việc hợp nhất đường phố như một phần của công viên cũng trở thành điểm nhấn đáng lưu ý của các công viên bỏ túi.

Bạn đang xem: Không gian xanh của công viên bỏ túi ở Thượng Hải
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0967 966 777
x