Ẩm thực Trung Hoa: Ngỡ ngàng nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới tại Trùng Khánh Trung Quốc

Du lịch đến thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc) là nơi có nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới. Địa điểm ăn uống này bao trọn một sườn đồi, với gần 900 bàn và có thể phục vụ 5.800 người một lúc.

Ngỡ ngàng nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới tại Trung Quốc 1

Nhắc đến Trùng Khánh, thực khách sẽ nghĩ ngay tới món lẩu cay "xé lưỡi" trứ danh. Để thỏa mãn niềm đam mê ẩm thực, thành phố này còn sở hữu một nhà hàng lẩu có quy mô hoành tráng nhất thế giới với diện tích bao phủ cả quả đồi

Ngỡ ngàng nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới tại Trung Quốc 2

Nằm ở quận Nam Ngạn, ngoại ô Trùng Khánh, quán ăn này có diện tích 3.300 m2. Phần lớn thực khách cần dẫn đường để xác định vị trí bàn mình đã đặt. Từ lâu, Pipa Yuan đã mang danh là nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới, và Guinness chính thức xác nhận danh hiệu này vào năm 2022.

Ngỡ ngàng nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới tại Trung Quốc 3

Do quy mô khổng lồ và vị trí nằm trên sườn đồi dốc của Pipa Yuan, thực khách có thể mất đến 30 phút để đi từ bãi đỗ xe ở chân đồi đến một trong số 888 bàn ăn của nhà hàng. Tuy nhiên, điều đó không ảnh hưởng đến độ nổi tiếng của nơi này. Trên thực tế, dù có sức chứa khổng lồ, việc tìm được bàn mà không đặt chỗ trước, nhất là trong mùa xuân và mùa hè, là gần như không thể.

Ngỡ ngàng nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới tại Trung Quốc 4

Thực khách từ khắp Trung Quốc đổ về đây để trải nghiệm nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới. Vào ngày bận rộn, Pipa Yuan được cho là phục vụ lượng khách nhiều hơn dân số của một quốc gia nhỏ.

Ngỡ ngàng nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới tại Trung Quốc 5

Việc nấu và phục vụ hàng tấn lẩu mỗi ngày cho hàng nghìn thực khách đòi hỏi một đội ngũ nhân viên khổng lồ. Pipa Yuan có hàng trăm phục vụ bàn, hàng chục đầu bếp và nhân viên bếp, cùng 25 thu ngân.

Ngỡ ngàng nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới tại Trung Quốc 6

Điều thú vị là ban đêm ở đây cũng đông như ban ngày. Nhiều thực khách thích đến đây buổi tối, khi ánh đèn rực rỡ nhiều màu làm cả vùng đồi trở nên sống động.

Ngỡ ngàng nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới tại Trung Quốc 7

Theo các đánh giá trực tuyến, lẩu ở đây khá ngon xét trên quy mô khổng lồ. Việc phục vụ có thể hơi lâu, nhất là trong các giờ cao điểm, nhưng nguyên liệu tươi ngon và độ cay vừa phải, cũng như khung cảnh của vùng đồi đủ để khiến thực khách hài lòng.

>> xem thêm: Tour Trung Quốc - Điểm đến hấp dẫn

Bạn đang xem: Ẩm thực Trung Hoa: Ngỡ ngàng nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới tại Trùng Khánh Trung Quốc
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0967 966 777
x