Những cảnh đẹp ở Tứ Xuyên không thể bỏ lỡ khi du lịch Trung Quốc

Tứ Xuyên Trung Quốc với diện tích rộng lớn và đa dạng cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp bên cạnh nền văn hóa và ẩm thực đặc sắc. Đây cũng là tỉnh có nhiều Di sản văn hóa và tự nhiên nhất, bao gồm Khu thắng cảnh Thung lũng Cửu Trại Câu, Khu thắng cảnh Hoàng Long, Hệ thống thủy lợi Đô Giang Yển với Núi Thanh Thành, Khu thắng cảnh Núi Nga Mi, Lạc Sơn Đại Phật, Khu bảo tồn gấu trúc Tứ Xuyên.

Những cảnh đẹp ở Tứ Xuyên không thể bỏ lỡ

Cảnh đẹp ở Tứ Xuyên không thể bỏ lỡ khi du lịch Trung Quốc 1

Cửu Trại Câu - địa điểm du lịch nổi tiếng Tứ Xuyên

Cảnh đẹp ở Tứ Xuyên không thể bỏ lỡ khi du lịch Trung Quốc 2

Thành Đô "vùng đất trù phú" - thủ phủ của Tứ Xuyên

Dù bạn yêu thích văn hóa, con người, thắng cảnh hay “quốc bảo gấu trúc”, hãy bắt đầu hành trình của mình đến với vùng đất “ẩm thực siêu cay” và khám phá.

Lạc Sơn Đại Phật

Lạc Sơn Đại Phật không chỉ là điểm đến nổi tiếng của Tứ Xuyên mà còn là địa điểm du lịch nổi tiếng của Trung Quốc là một bức tượng của Phật Di Lặc trong tư thế ngồi được khắc trên vách đá ở phía Đông thành phố Lạc Sơn, tỉnh Tứ Xuyên, là nơi giao thoa của ba con sông: sông Min, sông Qingyi và sông Dadu.

Người ta mất tới 90 năm dốc hết trí lực và công sức để hoàn thành điêu khắc bức tượng khổng lồ này: bắt đầu từ năm 713 và được hoàn thành vào năm 803 dưới triều đại nhà Đường.

Cảnh đẹp ở Tứ Xuyên không thể bỏ lỡ khi du lịch Trung Quốc 3

Tượng Lạc Sơn Đại Phật nổi tiếng bên sông

Là tượng Phật bằng đá được chạm khắc lớn nhất trên thế giới, tượng Phật khổng lồ đã xuất hiện trong thơ ca, bài hát và câu chuyện và ngày nay bức tượng trở thành một trong những danh thắng nổi tiếng nhất tại Tứ Xuyên. Vào tháng 12 năm 1996, địa điểm của Đức Phật đã được UNESCO đưa vào danh sách Di sản Thế giới.

Cảnh đẹp ở Tứ Xuyên không thể bỏ lỡ khi du lịch Trung Quốc 4

Du khách đứng dưới chân tượng phật trở nên vô cùng nhỏ bé

Bức tượng Phật nhìn ra sông thể hiện nét trang nghiêm tĩnh lặng và mang giá trị đối xứng cao. Lạc Sơn Đại Phật cao 71 mét và có các ngón tay dài 8,3 mét, mu bàn chân rộng 9 mét đủ lớn cho một trăm người ngồi và vai rộng 24 mét đủ lớn để làm sân chơi bóng rổ. Ngoài ra, các lọn tóc, tà áo, nét mặt và hệ thống thoát nước cho tổng thể bức tượng to lớn này cũng được tính toán rất cẩn thận, khiến cho giá trị về nghệ thuật và kiến trúc của nó ngày càng được nâng cao.

>> xem thêm: Tour Trung Quốc: Cửu Trại Câu, Thiên Đường hạ giới - chiêm bái Nga My Sơn - Lạc Sơn Đại Phật - Thành Đô

Công viên quốc gia Cửu Trại Câu

Công viên quốc gia Cửu Trại Câu nằm ở phía Bắc tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc với diện tích 720km2 là Khu Dự trữ Sinh quyển Thế giới và được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

Cảnh đẹp ở Tứ Xuyên không thể bỏ lỡ khi du lịch Trung Quốc 5

Khung cảnh như tiên cảnh của Cửu Trại Câu.

Thung lũng Cửu Trại Câu nằm trong dãy Minshan, là trung tâm của công viên quốc gia và cũng là điểm du lịch hấp dẫn du khách tại Tứ Xuyên. Công viên quốc gia nổi tiếng với những hồ nước trong xanh như ngọc, những thác nước hùng vĩ và những đỉnh núi tuyết phủ trắng xóa như tiên cảnh.

Cảnh đẹp ở Tứ Xuyên không thể bỏ lỡ khi du lịch Trung Quốc 6

Cửu Trại Câu đẹp suốt bốn mùa trong năm.

Du lịch Cửu Trại Câu, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những con hồ với dòng nước trong vắt màu xanh lam, xanh lục bảo vô cùng ấn tượng. Hồ Long, Hồ Ngũ Hoa, Hồ Ngũ Sắc,... là một vài trong những hồ nước tuyệt đẹp làm nên khung cảnh tuyệt mỹ của Cửu Trại Câu. Những hồ nước này khiến du khách kinh ngạc với vẻ đẹp siêu thực vào những thời điểm khác nhau trong năm, đặc biệt là khi vào thu, những chiếc lá chuyển sang màu cam, đỏ và vàng tạo nên những hình ảnh phản chiếu tuyệt đẹp trên mặt hồ yên ả.

Cảnh đẹp ở Tứ Xuyên không thể bỏ lỡ khi du lịch Trung Quốc 7

Cửu Trại Câu vào mùa thu đẹp như một bức tranh

Ngoài ra, thác nước Cửu Trại Câu cũng là nét đặc trưng của công viên, nơi những dòng nước đổ ầm ầm từ trên cao xuống, tung bọt trắng xóa. Đây được coi là thác nước đẹp nhất Trung Quốc.

Công viên Cửu Trại Câu cũng là nơi bảo tồn rất nhiều loài động vật quý hiếm của thế giới, trong đó có "Quốc bảo" Gấu Trúc tự nhiên của Trung Quốc.

Núi Nga Mi - Cảnh đẹp Trung Quốc khó nơi nào sánh được.

Núi Nga Mi nằm ở phía Tây Nam của lưu vực tỉnh Tứ Xuyên, cách thành phố Nga Mi Sơn 7 km và thành phố Nga Mi Sơn cách Thành Đô 156 km. Núi Nga Mi bao gồm bốn ngọn núi, trong đó Nga Mi là ngọn núi lớn nhất với chiều dài hơn 23 km và diện tích 115 km2, cao khoảng 3099 mét so với mực nước biển.

Cảnh đẹp ở Tứ Xuyên không thể bỏ lỡ khi du lịch Trung Quốc 8

Núi Nga Mi nhìn từ trên cao.

Núi Nga Mi là một trong tứ đại danh sơn của Phật giáo Trung Quốc, bao gồm 8 ngôi chùa hàng đầu trong khu danh thắng: Chùa Baoguo, Chùa Fuhu, Chùa Qingyin, Chùa Wannian, Tu viện Phật giáo Hongchun, Chùa Xianfeng, Chùa Xixiang và Chùa Huazang.

Cảnh đẹp ở Tứ Xuyên không thể bỏ lỡ khi du lịch Trung Quốc 9

Những ngày lạnh khô, cả ngọn núi như chìm trong biển mây.

Các điểm tham quan nổi tiếng nhất tại Núi Nga Mi là:

Chùa Baoguo - ngôi chùa lớn nhất tại núi Nga Mi và là trung tâm tổ chức các sự kiện Phật giáo, nơi lưu giữ tượng Phật bằng sứ khổng lồ và chuông đồng khổng lồ nặng 25 tấn.

Cảnh đẹp ở Tứ Xuyên không thể bỏ lỡ khi du lịch Trung Quốc 10

Những công trình núi Nga Mi vô cùng đồ sộ.

Kim Đỉnh (Jin ding): Là nơi du khách tìm thấy tượng Phật bằng vàng cao 48m. Ở đây cũng có đài quan sát với sức chứa hơn 1000 du khách xuất hiện trong nhiều bức hình chụp của du khách.

Cảnh đẹp ở Tứ Xuyên không thể bỏ lỡ khi du lịch Trung Quốc 11

Tượng phật vàng khổng lồ trên đỉnh núi Nga Mi.

Hồ Lugu

Hồ Lugu, ở biên giới của tỉnh Tứ Xuyên và Vân Nam, cách thành phố Lệ Giang khoảng 200km, là một hồ trên núi nổi tiếng với phong cảnh tuyệt đẹp và văn hóa dân tộc Ma Thoa độc đáo.

Cảnh đẹp ở Tứ Xuyên không thể bỏ lỡ khi du lịch Trung Quốc 12

Hồ Lugu như một Thụy Sĩ thu nhỏ.

Hồ Lugu là một hồ trên núi cao nằm trong lưu vực của dãy núi Hoành Đoạn Sơn, được tạo ra do sự di chuyển của vỏ trái đất để và sự đứt gãy của núi đá vôi. Với diện tích 58,8 km2, hồ Lugu có hình móng ngựa, được chia thành Khu thắng cảnh hồ Liang và Khu thắng cảnh hồ Cao với một phần ba thuộc tỉnh Vân Nam và hai phần ba thuộc tỉnh Tứ Xuyên. 

Cảnh đẹp ở Tứ Xuyên không thể bỏ lỡ khi du lịch Trung Quốc 13

Cảnh đẹp ở Tứ Xuyên không thể bỏ lỡ khi du lịch Trung Quốc 14

Khung cảnh bên hồ càng đẹp hơn khi vào buổi sương sớm.

Đảo Lige, đảo Liwubi và đảo Xiwae được gọi là ba hòn đảo kỳ diệu của hồ Lugu. Trong đó đảo Lige là hòn đảo đẹp nhất nằm dưới chân núi Nữ thần Gemu, được bao bọc bởi ba mặt là nước. 

Cảnh đẹp ở Tứ Xuyên không thể bỏ lỡ khi du lịch Trung Quốc 15

Một phần hồ thuộc tỉnh Vân Nam cũng là điểm du lịch nổi tiếng. 

Đến đây, du khách có thể thuê thuyền chèo ra giữa hồ ngắm cảnh và tận hưởng không khí yên tĩnh hay cho mòng biển ăn; leo lên đài quan sát du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh đảo Lige trải dài ra hồ Lugu; thuê xe đạp quanh hồ hay khám phá văn hóa dân tộc Moa Thoa tại đây.

Khu danh thắng Hoàng Long Tứ Xuyên

Khu thắng cảnh Hoàng Long nằm ở chân đồi phía Đông của cao nguyên Thanh Hải - Tây Tạng, thuộc dãy núi Minshan, ở quận Songpan, phía Tây Bắc tỉnh Tứ Xuyên.

Cảnh đẹp ở Tứ Xuyên không thể bỏ lỡ khi du lịch Trung Quốc 16

Những hồ nước tự nhiên xếp thành bậc thang vô cùng độc đáo ở khu thắng cảnh Hoàng Long.

Khu thắng cảnh Hoàng Long nổi tiếng với những hồ nước đầy màu sắc, những ngọn núi phủ tuyết, thung lũng xinh đẹp và những khu rừng nguyên sinh hoang sơ. Danh thắng Hoàng Long được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào năm 1992, được mệnh danh là "Kỳ quan Thế giới" và "Vùng đất Thần tiên trên Trái đất".

Cảnh đẹp ở Tứ Xuyên không thể bỏ lỡ khi du lịch Trung Quốc 17

Cảnh đẹp ở Tứ Xuyên không thể bỏ lỡ khi du lịch Trung Quốc 18

Cảnh đẹp ở Tứ Xuyên không thể bỏ lỡ khi du lịch Trung Quốc 19

Cảnh đẹp ở Tứ Xuyên không thể bỏ lỡ khi du lịch Trung Quốc 20

Thắng cảnh Hoàng Long vào mùa đông càng đẹp lung linh hơn.

Du lịch Danh thắng Hoàng Long Tứ Xuyên, du khách sẽ được chiêm ngưỡng nhiều cảnh đẹp Trung Quốc bao gồm Hồ ngũ sắc, Hồ gương, Thác Feipu Liuhui, hồ Penjing Chi, Đền Hoàng Long, Động Hoàng Long và hồ Zhuanhua Chi,… Nét đặc trưng nhất của các hồ nước ở đây là trong suốt như gương và có màu xanh ngọc lam vô cùng bắt mắt, giống như đôi mắt của rồng, hài hòa với khung cảnh lãng mạn của các rừng lá kim đổi sắc theo mùa.

Núi Thanh Thành

Nằm ở phía Tây Nam của thành phố Đô Giang Yển, cách trung tâm thành phố Thành Đô 68km về phía Đông, núi Thanh Thành là một trong bốn ngọn núi Đạo giáo nổi tiếng ở Trung Quốc.

Cảnh đẹp ở Tứ Xuyên không thể bỏ lỡ khi du lịch Trung Quốc 21

Núi Thanh Thành được liệt kê vào Di sản Thế giới vào năm 2000. Từ xa xưa Thanh Thành được mệnh danh là “Núi thanh bình nhất chốn trần gian”. Toàn bộ ngọn núi được bao phủ bởi rừng cây xanh mướt suốt bốn mùa trong năm, vì vậy nó có tên là núi “Thanh Thành”, dịch theo nghĩa đen là “núi xanh”.

Cảnh đẹp ở Tứ Xuyên không thể bỏ lỡ khi du lịch Trung Quốc 22

Toàn bộ danh thắng được chia làm hai phần: núi Trước và núi Sau. Núi trước có diện tích 15 km vuông và là điểm thu hút chính của núi Thanh Thành. Hầu hết các di tích lịch sử và văn hóa đều nằm ở Núi trước, bao gồm: Cung Kiến Phúc, Động thiên thể Tianshi, Cung Thượng Thanh, v.v. Núi sau nổi bật với khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp và yên tĩnh, với diện tích khoảng 100 km vuông. So với Núi Trước, Núi Sau nguyên sơ hơn. Toàn bộ điểm tham quan ở núi Sau bắt đầu từ Phố cổ Tai'an và các thác nước, hang động, rừng nguyên sinh,…

Đèo Kiến Môn Quan

Đèo Kiến Môn nằm nằm cách huyện Giang Ca 15 km về phía Nam, trong vành đai đứt gãy ở rìa phía Bắc của lòng chảo Tứ Xuyên, nổi tiếng với địa hình hiểm trở và khung cảnh nguyên sơ tươi đẹp thu hút rất nhiều du khách ghé thăm.

Cảnh đẹp ở Tứ Xuyên không thể bỏ lỡ khi du lịch Trung Quốc 23

Kiến Môn là một ngọn núi nghiêng độc nhất vô nhị cao khoảng 200-300 mét với phía Bắc dốc gần 90 độ và phía Nam thoai thoải. Đá trên núi có chỗ lồi chỗ lõm, góc đá hướng về phía Bắc, có hàng nghìn bức tường đứng chồng lên nhau trùng điệp, kéo dài hàng trăm kilomet, giống như một hàng rào tự nhiên.

Cảnh đẹp ở Tứ Xuyên không thể bỏ lỡ khi du lịch Trung Quốc 24

Gia Cát Lượng trước đây đã xây dựng một cánh cổng nơi khe hở của vách đá núi Kiến Môn gọi là đèo Giang Ca và sau này được gọi là Đèo Kiến Môn - một trong mười con đèo lớn nhất Trung Quốc.

Huyện Tây Tạng Danba

Danba được gọi là Rongtrak trong tiếng Tây Tạng, nổi tiếng là một trong “6 vùng quê đẹp nhất Trung Quốc”. Nằm ở phía Đông của Quận tự trị Tây Tạng Garze, Danba cách Thành Đô 315 km. Với lịch sử hơn 5000 năm, Danba được gọi là “xứ sở tháp canh cổ đại”, và trên những ngọn đồi xung quanh là các cụm làng Tây Tạng Jiarong bằng đá truyền thống và tuyệt đẹp với những tháp canh cổ kính và những nhà trọ thân thiện.

Cảnh đẹp ở Tứ Xuyên không thể bỏ lỡ khi du lịch Trung Quốc 25

Mặc dù Danba là một quận nhỏ ở quận tự trị Garze nhưng nơi này vẫn gìn giữ nét đặc trưng sâu sắc của văn hóa Tây Tạng với vô số tháp canh cổ xưa được kết hợp trong những ngôi làng nguyên thủy.

Cảnh đẹp ở Tứ Xuyên không thể bỏ lỡ khi du lịch Trung Quốc 26

Đến Danba, du khách có thể ghé thăm các ngôi làng dân tộc Tây Tạng JiaJu hoặc Zhonglu, trekking ngắm cảnh và chụp hình. Vào mùa xuân tháng 4, tháng 5 là mùa hoa nở, những bông hoa lê duyên dáng sẽ nở trên mọi bản làng, mọi ngọn núi và mọi thung lũng, đây là thời điểm tuyệt vời để ghé thăm Danba và tìm hiểu văn hóa đặc sắc nơi đây.

Thành cổ Lãng Trung

Nằm ở phía Đông Bắc của lưu vực Tứ Xuyên và đoạn giữa của sông Jialing, Thành phố cổ Langzhong được cho là một trong bốn thành phố cổ vĩ đại nhất ở Trung Quốc (bên cạnh Bình Dao, Lệ Giang và Huệ Châu).

Cảnh đẹp ở Tứ Xuyên không thể bỏ lỡ khi du lịch Trung Quốc 27

Thành cổ Lãng Trung giống như một bàn cờ lớn rải rác với những ngôi nhà được quy hoạch vô cùng ngăn nắp, bao quanh bởi những ngọn đồi thoai thoải và những dòng sông chảy hiền hòa. Thành phố có lịch sử 2.300 năm này cũng là nơi ra đời của Tết Nguyên Đán Trung Quốc và nổi tiếng là Thành phố Thiên niên kỷ Thế giới.

Cảnh đẹp ở Tứ Xuyên không thể bỏ lỡ khi du lịch Trung Quốc 28

Ở Thành cổ Lãng Trung có rất nhiều khu danh thắng được chia làm các hạng mục lịch sử, văn hóa và tôn giáo, phong thủy, sinh thái bao gồm: chùa Trương Phi, Phòng thi cổ, Tháp Trung Thiên, Đền thờ Khổng Tử, Tháp Hoa Quang, Thiên cung, Khu Thắng Cảnh Chùa Trắng, Vườn Đông Sơn, công viên gấu trúc,… có thu phí tham quan từ 4NDT – 120 NDT mang đến nhiều trải nghiệm du lịch hấp dẫn du khách khi đến Tứ Xuyên.

Vườn quốc gia Tứ Nương Sơn (SiguniangShan)

Vườn quốc gia Tứ Nương Sơn nằm cách thành phố Thành Đô khoảng 200km về phía Tây. Được mệnh danh là “dãy Alps phương Đông”, hay Nữ hoàng của dãy núi Tứ Xuyên, dãy Tứ Nương Sơn bao gồm 52 ngọn núi tuyết, thung lũng dốc, đồng cỏ và hồ trên núi mang vẻ đẹp ngoạn mục và quyến rũ.

Cảnh đẹp ở Tứ Xuyên không thể bỏ lỡ khi du lịch Trung Quốc 29

Vườn quốc gia Tứ Nương Sơn được liệt kê vào Công viên địa chất quốc gia của Trung Quốc và Di sản thiên nhiên thế giới của UNESCO năm 2006, là khu bảo tồn của gấu trúc khổng lồ ở Tứ Xuyên, với những khu rừng lá màu ngọc lục bảo và nhiều loài động vật và thực vật khác nhau là công viên giải trí thiên nhiên hoang sơ, ngôi nhà an toàn nhất dành cho những “quốc bảo” đáng yêu.

Cảnh đẹp ở Tứ Xuyên không thể bỏ lỡ khi du lịch Trung Quốc 30

Cảnh đẹp ở Tứ Xuyên không thể bỏ lỡ khi du lịch Trung Quốc 31

Ở vườn quốc gia Tứ Nương Sơn nổi tiếng với bốn ngọn núi tuyết ngoạn mục, trong đó đỉnh Yaomei cao 6.232m nổi tiếng là “Nữ hoàng của các ngọn núi ở Tứ Xuyên”. Núi Tứ Nương Sơn là một trong những điểm đến nổi tiếng nhất với du khách muốn khám phá thiên nhiên hoặc đi bộ xuyên rừng. Hơn nữa, Tứ Nương Sơn còn nổi tiếng với những khe núi hát, với hồ nước ngọt tự nhiên và thác nước, cùng nhiều khung cảnh hấp dẫn khiến du khách liên tưởng đến cảnh quan đặc trưng ở vùng Nam Âu vô cùng đẹp mắt và mãn nhãn.

Đồng cỏ Zoige

Ruoergai thảo nguyên nằm ở khu tự trị dân tộc Tạng & Khương, phía Tây Bắc của Tứ Xuyên, tại ngã ba tỉnh Tứ Xuyên, Cam Túc và Thanh Hải. Sông Hoàng Hà và Dương Tử chạy qua cánh đồng và chia nó làm 2 phần: Phía Đông là khung cảnh núi non trùng điệp, đỉnh núi xanh biếc, rừng cây cuồn cuộn; phía Tây là những đồng cỏ rộng lớn, vùng thảo nguyên ngập nước tươi tốt nơi những đàn gia súc và cừu nhởn nhơ gặm cỏ, được gọi là "ốc đảo của cao nguyên Tây Bắc Tứ Xuyên".

Cảnh đẹp ở Tứ Xuyên không thể bỏ lỡ khi du lịch Trung Quốc 32

Cảnh đẹp ở Tứ Xuyên không thể bỏ lỡ khi du lịch Trung Quốc 33

Cảnh đẹp ở Tứ Xuyên không thể bỏ lỡ khi du lịch Trung Quốc 34

Đồng cỏ Zoige nổi tiếng với hai điểm tham quan trong đại thảo nguyên, đó là Hồ Huahu và khúc quanh đầu tiên của sông Hoàng Hà. Đến đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những cánh đồng xanh tươi trải dài mướt mắt, tận hưởng cảm giác yên bình của cuộc sống du mục và đi trốn khói bụi thành phố, cảm nhận sống trọn vẹn trong từng khoảnh khắc.

Học viện Phật giáo Larung Gar

Tọa lạc tại quận Garze thuộc tỉnh Tứ Xuyên, Học viện Phật giáo Larung Gar là học viện Phật giáo Tây Tạng lớn nhất thế giới với hơn 20 nghìn tăng ni. Hàng nghìn ngôi nhà gỗ đỏ dựng trên đồi, hội tụ ngoạn mục như dòng sông đỏ dài mấy dặm.

Cảnh đẹp ở Tứ Xuyên không thể bỏ lỡ khi du lịch Trung Quốc 35

Cảnh đẹp ở Tứ Xuyên không thể bỏ lỡ khi du lịch Trung Quốc 36

Đứng trên sườn đồi dưới bầu trời trong xanh, được bao quanh bởi những cánh đồng xanh mướt, phóng tầm mắt nhìn xuống Học viện Phật giáo Larung Gar giống như một dòng sông màu đỏ vô cùng độc đáo. Rải rác dày đặc trên sườn đồi, những ngôi nhà gỗ, nơi tất cả các tăng ni sinh sống, trải dài hàng dặm mà bạn không thể nhìn thấy điểm tận cùng của nó, là khung cảnh tuyệt vời độc nhất vô nhị trên thế giới.

Hệ thống thủy lợi Đô Giang Yển

Thành phố Đô Giang Yển nổi tiếng với hệ thống thủy lợi Đô Giang Yển, nằm ở phía Tây thành phố bên dòng sông Ming. Hệ thống thủy lợi đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào năm 2000 và là công trình thủy lợi quy mô lớn lâu đời nhất thế giới, và được coi là tiền thân của văn hóa bảo tồn thế giới.

Cảnh đẹp ở Tứ Xuyên không thể bỏ lỡ khi du lịch Trung Quốc 37

Cảnh đẹp ở Tứ Xuyên không thể bỏ lỡ khi du lịch Trung Quốc 38

Được xây dựng lần đầu tiên vào thời Chiến Quốc (BC475 ~ BC221), hệ thống Thủy lợi Đô Giang Yển có tuổi đời lên tới 2200 năm với mục đích kiểm soát lũ lụt và tưới tiêu cho đồng bằng Thành Đô, và biến Thành Đô trở thành “Vùng đất trù phú”.

Cảnh đẹp ở Tứ Xuyên không thể bỏ lỡ khi du lịch Trung Quốc 39

Hệ thống thủy lợi Đô Giang Yến thu hút du khách với lịch sử và vẻ đẹp kiến trúc nghìn năm, ngoài ra còn có các điểm tham quan nổi tiếng nằm trong khu danh lam thắng cảnh Hệ thống thủy lợi Đô Giang Yển là Núi Yulei, Đền Erwang, Đền Fulong, Cầu treo Anlan, các công trình nước, v.v.

Trung tâm nghiên cứu và bảo tồn gấu trúc Đô Giang Yển

Trung tâm nghiên cứu và bảo tồn gấu trúc Đô Giang Yển tọa lạc tại thành phố Đô Giang Yển, Thành Đô, Tứ Xuyên. Ở đây có hai cơ sở gấu trúc: Cơ sở Đô Giang Yên (Thiên đường gấu trúc) và Trung tâm nghiên cứu nhân giống thả Đô Giang Yển (Thung lũng gấu trúc) của Cơ sở nghiên cứu nhân giống gấu trúc khổng lồ Thành Đô.

Cảnh đẹp ở Tứ Xuyên không thể bỏ lỡ khi du lịch Trung Quốc 40

Du khách đến đây có thể tham gia chương trình thiện nguyện gấu trúc tại đây để tìm hiểu thêm về gấu trúc thông qua việc trải nghiệm công việc hàng ngày của những người chăm sóc. Ngoài ra, khu nghỉ dưỡng khổng lồ dành cho gấu trúc dự kiến sẽ được xây dựng tại đây để du khách từ khắp nơi trên thế giới đến đây có cơ hội tiếp xúc gần gũi với bảo vật quốc gia.

Cảnh đẹp ở Tứ Xuyên không thể bỏ lỡ khi du lịch Trung Quốc 41

Ngoài những địa điểm kể trên, Tứ Xuyên còn rất nhiều danh thắng nổi tiếng khác, bao gồm: phố cổ Jinli, rừng trúc Shunan, núi tuyết Tây Lăng, khu bảo tồn thiên nhiên Á Định, công viên sông băng Hải Lạc Câu, Núi Gongga, Đồng cỏ Tagong, Thung lũng Bipenggou, sông băng Dagu,… đều là những điểm du lịch hấp dẫn du khách ở vương quốc gấu trúc.

>> xem thêm: Cẩm nang du lịch

Bạn đang xem: Những cảnh đẹp ở Tứ Xuyên không thể bỏ lỡ khi du lịch Trung Quốc
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0967 966 777
x