Những món ăn không nên bỏ lỡ khi du lịch Hàn Quốc

Đây là những món ăn không thể thiếu của người dân xứ sở kim chi. Danh sách dưới đây cũng là một gợi ý dành cho du khách đến thăm Hàn Quốc vào mùa đông.

Samgyetang (gà hầm sâm)

Những món ăn không nên bỏ lỡ khi du lịch Hàn Quốc 1

Không chỉ được người dân Hàn Quốc ăn nhiều trong mùa đông mà còn thường xuyên xuất hiện trên những mâm cơm ngày hè. Gà sử dụng cho món này thường là gà mái hoặc gà tơ, nhồi gạo nếp, táo đỏ, hạt dẻ to, hạt bạch quả và nhân sâm tươi. Khi hầm lâu, vị đắng của nhân sâm sẽ được giảm bớt và tạo thành hương vị đặc trưng riêng của món ăn.

Samgyeopsal (thịt nướng)

Những món ăn không nên bỏ lỡ khi du lịch Hàn Quốc 2

Những miếng thịt ba chỉ thái mỏng, được tẩm ướp gia vị kĩ càng sau khi nướng chín sẽ cuốn kèm rau diếp, lá tía tô, hành tây thái lát, tỏi và chấm với tương ssamjang. Món này thường xuất hiện trong những bữa tiệc tụ tập cùng gia đình, bạn bè của người dân Hàn Quốc.

Tteokbokki (bánh gạo)

Những món ăn không nên bỏ lỡ khi du lịch Hàn Quốc 3

Là món ăn không thể không nhắc đến khi nói về ẩm thực xứ sở kim chi. Tteokbokki được làm từ bột gạo. Cách chế biến đơn giản nhất là nấu cùng chả cá, hành lá trong nước sốt có vị cay và ngọt.

Jjambbong (mì hải sản)

Những món ăn không nên bỏ lỡ khi du lịch Hàn Quốc 4

Là một trong những món ăn quen thuộc của người Hàn vào mùa đông. Đây cũng là món có độ cay được đánh giá là không phải ai cũng ăn được. Tuy nhiên, khi thưởng thức, người dân địa phương thường cho thêm dầu ớt để làm tăng thêm hương vị.

Army Stew (lẩu quân đội)

Những món ăn không nên bỏ lỡ khi du lịch Hàn Quốc 5

Là món ăn được người dân Hàn Quốc sáng tạo trong thời chiến. Nguyên liệu cơ bản của món này thường có xúc xích, thịt Spam, phô mai, mì, tteokbokki và các loại rau củ.

Bulgogi

Những món ăn không nên bỏ lỡ khi du lịch Hàn Quốc 6

Là món ăn quen thuộc của người dân địa phương, đã tồn tại hơn nghìn năm nay và là món ăn thượng hạng dưới triều đại Joseon. Thịt bò sau khi tẩm ướp sẽ được đem nướng chín, có thể ăn cùng cơm nóng hoặc cuốn với một số loại rau sống.

Bạn đang xem: Những món ăn không nên bỏ lỡ khi du lịch Hàn Quốc
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0967 966 777
x