Trải nghiệm Sumo biểu diễn chọc cười du khách ở Nhật

Ở Tokyo, du khách có thể đến xem những buổi biểu diễn mang lại tiếng cười của các cựu đô vật sumo.

Trải nghiệm Sumo biểu diễn chọc cười du khách ở Nhật 1

Ohtori đã trải qua sự nghiệp sumo kéo dài 2 thập kỷ với rất nhiều trận đấu để có thể thăng hạng trong môn thể thao truyền thống của Nhật Bản. Giờ đây công việc của anh là tham gia các buổi biểu diễn thi đấu để phục vụ những du khách hiếu kỳ.

Trải nghiệm Sumo biểu diễn chọc cười du khách ở Nhật 2

Anh là một trong 6 cựu đô vật biểu diễn sumo phục vụ du khách nước ngoài. Sau 2 năm bị phong tỏa do Covid-19, khách quốc tế đến Nhật Bản ngày càng nhiều vì đồng yen mất giá, khiến các chuyến đi rẻ hơn so với những thập kỷ trước.

Trải nghiệm Sumo biểu diễn chọc cười du khách ở Nhật 3

"Tôi muốn người nước ngoài cũng như người Nhật hiểu rõ hơn về sumo", Ohtori, 40 tuổi, tên đầy đủ là Koto-ohtori, cho biết. Nói về những ngày tháng chuyên nghiệp mà bản thân bắt đầu tập luyện từ năm 15 tuổi, anh chia sẻ: "Các anh trai của tôi luôn khá cọc cằn. Bây giờ vui hơn vì tôi có thể tương tác với mọi người".

Trải nghiệm Sumo biểu diễn chọc cười du khách ở Nhật 4

Địa điểm biểu diễn của Ohtori là Yokozuna Tonkatsu Dosukoi Tanaka, khai trương ở khu vực trung tâm Tokyo vào tháng 11/2022, một tháng sau khi Nhật Bản bắt đầu nối lại di chuyển quốc tế. Tại đây có một võ đài sumo và 14 bàn, nơi khách hàng trả 11.000 yen (76 USD) để ăn cốt lết thịt lợn tẩm bột trước khi xem biểu diễn và tham gia cùng các võ sĩ.

Trải nghiệm Sumo biểu diễn chọc cười du khách ở Nhật 5

Cựu đô vật sumo Yasuhiro Tanaka là người mở nhà hàng này. Trước đó, Tanaka thành lập công ty giúp các cựu đô vật có thêm công việc làm diễn viên quảng cáo và phim ảnh. Anh muốn tuyển thêm đô vật để biểu diễn buổi tối.

Trải nghiệm Sumo biểu diễn chọc cười du khách ở Nhật 6

Vào một buổi chiều gần đây, Ohtori đã tham gia trận đấu hài hước và chân thực với đối thủ nặng ký là Towanoyama, người được giới thiệu với tên tiếng Anh gọi là "Jumbo" để khán giả nước ngoài dễ hiểu.

Trải nghiệm Sumo biểu diễn chọc cười du khách ở Nhật 7

Trong số khán giả có Jose Aguillar, một quản lý kiểm soát chất lượng đến từ Monterrey, Mexico, đi cùng gia đình. Ông rất háo hức được xem thứ gì đó "mang tính biểu tượng từ Nhật Bản". Đến lúc mặc một bộ trang phục sumo sờn rách và đối mặt với Jumbo trên võ đài, Aguillar đã đứng đầu hàng. "Lúc đầu, tôi tự hỏi tại sao mình lại là người đầu tiên? Tôi nên đợi những người khác thì hơn. Nhưng không, nó thực sự tuyệt vời", vị du khách 46 tuổi nói sau khi đẩy Jumbo ra khỏi võ đài.

Trải nghiệm Sumo biểu diễn chọc cười du khách ở Nhật 8

Các nhà hàng theo chủ đề là một phần của hệ sinh thái du lịch mà Thủ tướng Fumio Kishida kỳ vọng sẽ đóng góp 5.000 tỷ yen (34,95 tỷ USD) mỗi năm cho nền kinh tế quốc gia. Sumo đang chứng kiến ​​sự hồi sinh sau khi bộ phim truyền hình Sanctuary về môn thể thao này trở nên nổi tiếng vào tháng 5.

Trải nghiệm Sumo biểu diễn chọc cười du khách ở Nhật 9

Các buổi biểu diễn trong bữa trưa đầy ắp tiếng cười, nhưng những vết sẹo phẫu thuật trên người Ohtori và Jumbo nói lên góc khuất của sumo. Đó là những tổn thương trên cơ thể mà những võ sĩ phải mang. Môn đấu vật tuyển dụng thanh thiếu niên và khiến họ có thể rơi vào tình trạng thiếu việc làm khi giải nghệ ở độ tuổi 30.

Trải nghiệm Sumo biểu diễn chọc cười du khách ở Nhật 10

Cựu sumo Tanaka, 47 tuổi, thừa nhận mình không phải là võ sĩ mạnh. Anh cho biết: "Là những đô vật sumo, chúng tôi không thể tiếp tục thi đấu mãi. Vì vậy, tôi muốn mọi người đều có thể kiếm được thu nhập và có một cuộc sống hạnh phúc".

>> xem thêm: Cẩm nang du lịch - Tour Nhật Bản Hè 2023

Bạn đang xem: Trải nghiệm Sumo biểu diễn chọc cười du khách ở Nhật
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0967 966 777
x